5x/7=10/-3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


2/5 + 3/4 - 4/7 = 23/20 - 4/7 = 81/140
7/9 : 2/3 x 5/4 = 7/6 x 5/4 = 35/24
4/5 x (7/10 - 1/2) = 4/5 x 1/5 = 4/25
a) \(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{4}{7}\)
\(=\dfrac{56}{140}+\dfrac{105}{140}-\dfrac{80}{140}\)
\(=\dfrac{56+105-80}{140}\)
\(=\dfrac{81}{140}\)
b) \(\dfrac{7}{9}:\dfrac{2}{3}\times\dfrac{5}{4}\)
\(=\dfrac{7}{9}\times\dfrac{3}{2}\times\dfrac{5}{4}\)
\(=\dfrac{7\times3\times5}{9\times2\times4}\)
\(=\dfrac{35}{24}\)
c) \(\dfrac{4}{5}\times\left(\dfrac{7}{10}-\dfrac{1}{2}\right)\)
\(=\dfrac{4}{5}\times\left(\dfrac{7}{10}-\dfrac{5}{10}\right)\)
\(=\dfrac{4}{5}\times\dfrac{1}{5}\)
\(=\dfrac{4}{25}\)

1, \(A=5x\left(x^2-3\right)+x^2\left(7-5x\right)-7x^2\)
\(A=5x^3-15x+7x^2-5x^3-7x^2\)
\(A=\left(5x^3-5x^3\right)+\left(7x^2-7x^2\right)-15x\)
\(A=-15x\)
Thay \(x=-5\) vào A ta được:
\(-15\cdot-5=75\)
Vậy: ....
2. \(B=x\left(x^2-3\right)+x^2\left(7-5x\right)-7x^2\)
\(B=x^3-3x+7x^2-5x^3-7x^2\)
\(B=\left(x^3-5x^3\right)+\left(7x^2-7x^2\right)-3x\)
\(B=-4x^3-3x\)
Thay \(x=10,y=-1\) vào B ta được:
\(-4\cdot10^3-3\cdot10=-4\cdot1000-3\cdot10=-4000-30=-4030\)
Vậy: ....


Câu 1 :
\(3\left(x-3\right)\left(x+7\right)+\left(1-4\right)\left(x+4\right)+18\)
\(=3\left(x^2+4x-21\right)-3\left(x+4\right)\)
\(=3x^2+12x-63-3x-12=3x^2+9x-75\)
Thay x = 1/2 vào ta được
\(\dfrac{3.1}{4}+\dfrac{9}{2}-75=-\dfrac{279}{4}\)
Câu 2 :
\(5x^2+5xy+5x=5x\left(x+y+1\right)\)
Thay x = 60 ; y = 50 ta được
\(300\left(60+50+1\right)=33300\)
Câu 3 :
\(4x^2y^2+2xy^2+6x^2y=2xy\left(2xy+y+3x\right)\)
Thay x = 10 ; y = 1/2 ta được
\(\dfrac{2.10.1}{2}\left(\dfrac{2.10.1}{2}+\dfrac{1}{2}+30\right)=405\)
1: \(=3\left(x^2+4x-21\right)+x^2-16+18\)
\(=3x^2+12x-63+x^2+2\)
\(=4x^2+12x-61\)
\(=4\cdot\dfrac{1}{4}+12\cdot\dfrac{1}{2}-61=1-61+6=-54\)
2: \(=5\cdot60^2+5\cdot60\cdot50+5\cdot60=33300\)
3: \(=4\cdot10^2\cdot\dfrac{1}{4}+2\cdot10\cdot\dfrac{1}{4}+6\cdot100\cdot\dfrac{1}{2}=405\)

a) \(2.\left|5x-3\right|-2x=14\)
\(2\left|5x-3\right|=14+2x\)
\(\left|5x-3\right|=\frac{14+2x}{2}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x-3=\frac{-14-2x}{2}\\5x-3=\frac{14+2x}{2}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(5x-3\right).2=-14-2x\\\left(5x-3\right).2=14+2x\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}10x-6+2x=-14\\10x-6-2x=14\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}12x=-14+6\\8x=14+6\end{cases}}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}12x=-8\\8x=20\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-2}{3}\\x=2,5\end{cases}}\)
vậy \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{-2}{3}\\x=2,5\end{cases}}\)
Những câu sau tương tự nhé.

\(\left(x-10\right)^2-2\left(x-10\right)\left(5x-3\right)+\left(5x-3\right)^2\)
\(=\left(x-10-5x+3\right)^2=\left(-4x-7\right)^2=\left(4x+7\right)^2\)
\(=16x^2+56x+49\)
Ta có: \(\left(x-10\right)^2-2\left(x-10\right)\left(5x-3\right)+\left(5x-3\right)^2\)
\(=\left(x-10-5x+3\right)^2\)
\(=\left(-4x+6\right)^2\)
\(=16x^2-48x+36\)


a)P=5x(x2-3)+x2(7-5x)-7x2
=5x3-15x+7x2-5x3-7x2
=15x
thay x=5 vào P=15x ta được
15.5=75
b)Q=x(x-y)+y(x-y)
=x2-xy+xy-y2
=x2-y2
Thay x=1,5 ; y=10 vào Q=x2-y2 ta được :
1,52-102=\(\frac{-391}{4}\)
5x/7 = 10/-3
=> 5x.(-3) = 7.10
5x.(-3) = 70
5x = 70/-3
x = -70/3 : 5
x = -14/3
Vậy x = -14/3
#ngophuongloan(chipcuti)
Chúc bạn học tốt hjhj!!
Vì \(\frac{5x}{7}=\frac{10}{-3}\) là một tỉ lệ thức
\(\Rightarrow5x.\left(-3\right)=7.10\)
\(5x.\left(-3\right)=70\)
\(5x=70:\left(-3\right)\)
\(5x=\frac{-70}{3}\)
\(x=\left(-\frac{70}{3}\right):5\)
\(x=-\frac{14}{13}\)
Vậy \(x=-\frac{14}{13}\)