K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 3

5x/7 = 10/-3

=> 5x.(-3) = 7.10

5x.(-3) = 70

5x = 70/-3

x = -70/3 : 5

x = -14/3

Vậy x = -14/3

#ngophuongloan(chipcuti)
Chúc bạn học tốt hjhj!!

18 tháng 3

\(\frac{5x}{7}=\frac{10}{-3}\) là một tỉ lệ thức

\(\Rightarrow5x.\left(-3\right)=7.10\)

\(5x.\left(-3\right)=70\)

\(5x=70:\left(-3\right)\)

\(5x=\frac{-70}{3}\)

\(x=\left(-\frac{70}{3}\right):5\)

\(x=-\frac{14}{13}\)

Vậy \(x=-\frac{14}{13}\)


22 tháng 7 2018

a, Bạn cộng mỗi tỉ số với 1 rồi chuyển vế phải sang vế trái, ta được:

(x+2016)(1/2011 +1/2012 -1/2013 -1/2014) =0

Ta thấy thừa số thứ hai lớn hơn 0 nên x+2016=0

Vậy x=-2016

b, Bạn chuyển vế phải sang vế trái, ta có:

(5x-1,45)(1/6 +1/7 +1/8 -1/9 +1/10)=0

Thừa số thứ 2 lớn hơn 0 do đó:  5x -1,45 =0

                                                5x =1,45

                                                 x =0,29

Vậy x =0,29

Mong bạn hiểu cách giải của mình.

Chúc bạn học tốt.

24 tháng 7 2017

mn ơi giúp nhé

30 tháng 7 2018

D = \(x^{10}-25x^9+25x^8-25x^7+...+25x^2-25x+25\)với x = 24

thiếu 1 câu

31 tháng 7 2018

A= x5−5x4+5x3−5x2+5x−1x5−5x4+5x3−5x2+5x−1 với x = 4

= x5−(x+1)x4+(x+1)x3−(x+1)x2+(x+1)x−1

= x5−x5−x4+x4+x3−x3+x2−x2+x−1

=x−1=4−1=3

Tương tự với các câu B,C,D

24 tháng 6 2021

Ta có : \(\hept{\begin{cases}\left|5-\frac{2}{3}x\right|\ge0\forall x\\\left|\frac{1}{7}y-3\right|\ge0\forall y\end{cases}}\Leftrightarrow\left|5-\frac{2}{3}x\right|+\left|\frac{1}{7}y-3\right|\ge0\forall x;y\)

Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}5-\frac{2}{3}x=0\\\frac{1}{7}y-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{15}{2}\\y=21\end{cases}}\)

b) Ta có \(\hept{\begin{cases}\left|5x+10\right|\ge0\forall x\\\left|6y-9\right|\ge0\forall y\end{cases}}\Leftrightarrow\left|5x+10\right|+\left|6y-9\right|\ge0\forall x;y\)

Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}5x+10=0\\6y-9=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\y=1,5\end{cases}}\)

12 tháng 4 2018

a) Thay x= -2 vào biểu thức trên ta có:

5.(-2)2 - 3.(-2) + 4.(-2) -16

= 5.4 + 6 - 8 - 16

=20 + 6 - 8 - 16

= 2

Ý a nka bn các ý cn lại cũng v thui

Ý d rút luỹ thừa bậc 2 ra ngoài còn xy2 nha!!!haha

12 tháng 4 2018

a/ Thay vào biểu thức tại x= -2, ta được:

5x2 - 3x + 4x - 16

= 5. (-2)2 - 3. (-2) + 4. (-2) - 16

= 20 - (-6) + (-8) - 16

= 2

Tớ làm câu a/ thôi rồi bạn tự làm đi nhé! dễ thôi mà.haha

20 tháng 4 2020

Bạn phải cho câu hỏi chứ , viết thế này ai hiểu nhonhung

20 tháng 4 2020

Câu hỏi đâu rồi bạn?

AH
Akai Haruma
Giáo viên
27 tháng 10 2018

Lời giải:

\(\frac{5x+3}{2\frac{1}{7}}=\frac{\frac{7}{15}}{5x+3}\)

\(\Rightarrow (5x+3)(5x+3)=2\frac{1}{7}.\frac{7}{15}=1\)

\(\Leftrightarrow (5x+3)^2=1=1^2=(-1)^2\)

\(\Rightarrow \left[\begin{matrix} 5x+3=1\\ 5x+3=-1\end{matrix}\right.\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=\frac{-2}{5}\\ x=-\frac{4}{5}\end{matrix}\right.\)

1: \(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=4\)

=>x+1=2 hoặc x+1=-2

=>x=1 hoặc x=-3

2: \(\Leftrightarrow7x-21=5x+25\)

=>2x=46

=>x=23

3: \(\Leftrightarrow x^2+4x+3=x^2+0.5x+4x+2\)

=>4,5x+2=4x+3

=>x=1