2-(2x+1/4)*1/10=20 tìm x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


Bài 1:
a. $(-20)+x=-30$
$x-20=-30$
$x=-30+20=-(30-20)=-10$
b.
$(-10)-x=-20$
$x=(-10)-(-20)=-10+20=20-10=10$
c. Đề sai. Bạn xem lại.
d.
$x+(-3)=-7$
$x=-7-(-3)=-7+3=-(7-3)=-4$
e.
$x-(-5)=-9$
$x=(-9)+(-5)=-14$
f.
$x(-11)=12$
$x=\frac{12}{-11}=\frac{-12}{11}$
h.
$2x-10=20$
$2x=20+10=30$
$x=30:2=15$
l.
$4x-8=-8$
$4x=-8+8=0$
$x=0:4=0$
k.
$-12-(-2)x=-8$
$(-2)x=-12-(-8)=-12+8=-(12-8)=-4$
$x=(-4):(-2)=2$
Bài 2:
a. $-20-(10-x)=-3$
$10-x=-20-(-3)=-20+3=-(20-3)=-17$
$x=10-(-17)=10+17=27$
b.
$14+(14-x)=-2$
$14-x=-2-14=-16$
$x=14-(-16)=14+16=30$
c.
$-15-(x-3)=-7$
$x-3=-15-(-7)=-15+7=-8$
x=-8+3=-5$
d.
$(x+4)+(-20)=-8$
$x+4=-8-(-20)=-8+20=12$
$x=12-4=8$
e.
$-2x-2=-4$
$-2x=-4+2=-2$
$x=(-2):(-2)=1$
f.
$-2x+4=-4$
$-2x=-4-4=-8$
$x=(-8):(-2)=4$
l.
$-12-(-2)x=-2-4=-6$
$(-2)x=-12-(-6)=-12+6=-6$
$x=(-6):(-2)=3$

\(2\left(x-1\right)+3\left(3x-2\right)=x-4\)
\(2x-2+9x-6=x-4\)
\(2x+9x-x-2-6=-4\)
\(10x-2-6=-4\)
\(10x-2=2\)
\(10x=4\)
\(x=\frac{2}{5}\)
Vậy \(x=\frac{2}{5}\)
\(3\left(4-x\right)-2\left(x-1\right)=x+20\)
\(12-3x-2x+2=x+20\)
\(12-5x+2=x+20\)
\(12-5x-x+2=20\)
\(12-6x+2=20\)
\(12-6x=18\)
\(6x=-6\)
\(x=-1\)
Vậy \(x=-1.\)
\(4\left(2x+7\right)-3\left(3x-2\right)=24\)
\(8x+28-9x+6=24\)
\(8x-9x+28+6=24\)
\(-x+34=24\)
\(-x=-10\)
\(x=10\)
Vậy \(x=10\)
\(3\left(x-2\right)+2x=10\)
\(3x-6+2x=10\)
\(3x+2x-6=10\)
\(5x=16\)
\(x=\frac{16}{5}\)
Vậy \(x=\frac{16}{5}\)
2(x-1)+3(3x-2)=x-4
=>2x-2=9x-6-x+4=0
=>10x-4=0
=>x=\(\frac{2}{5}\)

a,
ta thay thế các số từ 1 đến 10
nếu x =1 thì 1 -2 ko dc loại vì N là số nguyên
nếu x =2 thì 2 -2 = 0 ,2:0 ko có nghĩa
nếu x = 3 thì 3-2 = 1,2 : 1 =2 nên đây là số x thuộc N
nếu x =4 thì 4 -2 =2 , 2:2 =1 nên đây là số x thuộc N
b) cái đó thử nhiều số lắm
c)B(4)= {0;4;8;12;16;20;24;....}
vậy x<20 nên x là {0;4;8;12;16}
d)ta thay thế các số từ 1 đến 10
nếu x =1 thì 2.1 + 3= 5,10 : 2 =5
nên 10 : 2 =5 nên chúng ta chỉ có số 5 là x
bạn trả lời thêm các câu toán khác của mình mới đăng với

11: Ta có: \(\left(x+3\right)^3=125\)
\(\Leftrightarrow x+3=5\)
hay x=2
12: Ta có: \(\left(2x\right)^4=16\)
\(\Leftrightarrow x^4=1\)
hay \(x\in\left\{1;-1\right\}\)

a)
Ta có : vì|1/2-1/3+x| lớn hơn hoặc bằng 0
Còn -1/4-|y| bé hơn hoặc bằng 0
=> ko tồn tại x
b)
Ta có: |x-y| lớn hơn hoặc bằng 0 và|y+9/25| lớn hơn hoặc bằng 0 mà:
| x-y|+ |y+9/25| =0 => |x-y| =0 và |y+9/25|=0
Xét |y+9/25| có:
| y+9/25|=0 => y+9/25=0 => y=-9/25
Thay y = -9/25 vào |x-y| =0 => x=-9/25
Vậy x=y=-9/25

ta có \(\hept{\begin{cases}\left(\frac{1}{2}x-5\right)^{20}\ge0\forall x\\\left(y^2-\frac{1}{4}\right)^{10}\ge0\forall y\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{1}{2}x-5=0\\y^2-\frac{1}{4}=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\frac{1}{2}x=5\\y^2=\frac{1}{4}\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=10\\y=\pm\frac{1}{2}\end{cases}}}}\)
Bài làm:
Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left(\frac{1}{2}x-5\right)^{20}\ge0\left(\forall x\right)\\\left(y^2-\frac{1}{4}\right)^{10}\ge0\left(\forall y\right)\end{cases}\Rightarrow\left(\frac{1}{2}x-5\right)^{20}+\left(y^2-\frac{1}{4}\right)^{10}\ge0\left(\forall x,y\right)}\)
Mà theo đề bài: \(\left(\frac{1}{2}x-5\right)^{20}+\left(y^2-\frac{1}{4}\right)^{10}\le0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(\frac{1}{2}x-5\right)^{20}=0\\\left(y^2-\frac{1}{4}\right)^{10}=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=10\\y=\pm\frac{1}{2}\end{cases}}\)

a) \(???\)
b) \(123x+877x=2000\)
\(1000x=2000\)
\(x=2000:1000\)
\(x=2\)
c) \(2x.\left(x-10\right)=0\)
=> \(x-10=0\)
\(x=10\)
d)\(6.\left(x+2\right)-\left(4x+10\right)=100\)
\(6.x+12-4x+10=100\)
\(2x+2=100\)
\(2x=98\)
\(x=98:2\)
\(x=49\)
e) \(x.\left(x+1\right)=2+4+6+8+...+2500\)
\(x.\left(x+1\right)=1563750\)
mà ta thấy : \(1250.1251=1563750\)
=> \(x=1250\)
g)\(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+...+\left(x+100\right)=5750\)
\(x.100+5050=5750\)
\(x.100=5750-5050\)
\(x.100=700\)
\(x=7\)

1: =>3^x=81
=>x=4
2: =>2^x=8
=>x=3
3: =>x^3=2^3
=>x=2
4: =>x^20-x=0
=>x(x^19-1)=0
=>x=0 hoặc x=1
5: =>2^x=32
=>x=5
6: =>(2x+1)^3=9^3
=>2x+1=9
=>2x=8
=>x=4
7: =>x^3=115
=>\(x=\sqrt[3]{115}\)
8: =>(2x-15)^5-(2x-15)^3=0
=>(2x-15)^3*[(2x-15)^2-1]=0
=>2x-15=0 hoặc (2x-15)^2-1=0
=>2x-15=0 hoặc 2x-15=1 hoặc 2x-15=-1
=>x=15/2 hoặc x=8 hoặc x=7
1. Tìm số tự nhiên x biết:
1) \(3^x.3=243\)
\(3^x=243:3\)
\(3^x=81\)
\(3^x=3^4\)
\(\Rightarrow x=4\)
_____
2) \(7.2^x=56\)
\(2^x=56:7\)
\(2^x=8\)
\(2^x=2^3\)
\(\Rightarrow x=3\)
_____
3) \(x^3=8\)
\(x^3=2^3\)
\(\Rightarrow x=3\)
_____
4) \(x^{20}=x\)
\(x^{20}-x=0\)
\(x\left(x^{19}-1\right)=0\)
\(\Rightarrow x=0\) hoặc \(x=1\)
5) \(2^x-15=17\)
\(2^x=17+15\)
\(2^x=32\)
\(2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
_____
6) \(\left(2x+1\right)^3=9.81\)
\(\left(2x+1\right)^3=729=9^3\)
\(\rightarrow2x+1=9\)
\(2x=9-1\)
\(2x=8\)
\(x=8:2\)
\(\Rightarrow x=4\)
_____
7) \(x^6:x^3=125\)
\(x^3=125\)
\(x^3=5^3\)
\(\Rightarrow x=5\)
_____
8) \(\left(2x-15\right)^5=\left(2x-15\right)^3\)
\(\rightarrow\left(2x-15\right)^5-\left(2x-15\right)^3=0\)
\(\left(2x-15\right)^3.\left[\left(2x-15\right)^2-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(2x-15\right)^3=0\\\left(2x-15\right)^2-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{15}{2}\\x=7\\x=8\end{matrix}\right.\)
_____
9) \(3^{x+2}-5.3^x=36\)
\(3^x.\left(3^2-5\right)=36\)
\(3^x.\left(9-5\right)=36\)
\(3^x.4=36\)
\(3^x=36:4\)
\(3^x=9\)
\(3^x=3^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
_____
10) \(7.4^{x-1}+4^{x+1}=23\)
\(\rightarrow7.4^{x-1}+4^{x-1}.4^2=23\)
\(4^{x-1}.\left(7+4^2\right)=23\)
\(4^{x-1}.\left(7+16\right)=23\)
\(4^{x-1}.23=23\)
\(4^{x-1}=23:23\)
\(4^{x-1}=1\)
\(4^{x-1}=4^1\)
\(\rightarrow x-1=0\)
\(x=0+1\)
\(\Rightarrow x=1\)
Chúc bạn học tốt
2 - (2\(x\) + \(\frac14\)) \(\times\) \(\frac{1}{10}\) = 20
(2\(x+\frac14\)) \(\times\) \(\frac{1}{10}\) = 2 - 20
(2\(x\) + \(\frac14\)) \(\times\frac{1}{10}\) = -18
(2\(x+\frac14\)) = - 18 x 10
2\(x+\frac14=-180\)
2\(x\) = - 180 - \(\frac14\)
2\(x\) = - \(\frac{721}{4}\)
\(x=-\frac{721}{4}:2\)
\(x=-\frac{721}{8}\)
Vậy \(x=-\frac{721}{8}\)
Bằng 1