tìm y,x biết
x/10=-11/15
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x=\dfrac{15}{13}+\dfrac{11}{13}=\dfrac{15+11}{13}=\dfrac{26}{13}\)
\(x=\dfrac{7}{25}+\dfrac{-1}{5}=\dfrac{7}{25}-\dfrac{1}{5}=\dfrac{2}{25}.\\ x=\dfrac{5}{11}+\dfrac{4}{-9}=\dfrac{5}{11}-\dfrac{4}{9}=\dfrac{1}{99}.\\ \dfrac{5}{9}-\dfrac{x}{-1}=\dfrac{-1}{3}\Leftrightarrow\dfrac{5}{9}+x=-\dfrac{1}{3}.\Leftrightarrow x=-\dfrac{8}{9}.\)
\(x=\dfrac{7}{25}+-\dfrac{1}{5}=>\dfrac{7}{25}+-\dfrac{5}{25}=>x=\dfrac{2}{25}\)
\(x=\dfrac{5}{11}+\dfrac{4}{-9}=>\dfrac{-45}{-99}+\dfrac{44}{-99}=>x=\dfrac{-1}{-99}=\dfrac{1}{99}\)
\(\dfrac{5}{9}-\dfrac{x}{-1}=-\dfrac{1}{3}=>-\dfrac{1}{3}-\dfrac{5}{9}=>\dfrac{x}{-1}=-\dfrac{8}{9}=>x=-\dfrac{8}{9}\)
\(\Leftrightarrow xy=63\)
\(\Leftrightarrow\left(x,y\right)\in\left\{\left(1;63\right);\left(3;21\right);\left(7;9\right);\left(-63;-1\right);\left(-21;-3\right);\left(-9;-7\right)\right\}\)
Ta có:
\(x^4=y^4\)
\(\Rightarrow x^4-y^4=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2\right)^2-\left(y^2\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-y^2=0\\x^2+y^2=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-y=0\\x+y=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=y\\x=-y\end{matrix}\right.\)
_______________
Ta có:
\(x^5=y^5\)
\(\Rightarrow x^5-y^5=0\)
\(\Rightarrow x-y=0\)
\(\Rightarrow x=y\)
\(\dfrac{x}{3}=x+y=20\Rightarrow x=60\Rightarrow60+y=20\Rightarrow y=-40\)
áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{2x}{4}=\dfrac{3y}{9}=\dfrac{2x-3y}{4-9}=-\dfrac{54}{5}\)
\(\dfrac{x}{2}=-\dfrac{54}{5}\Rightarrow x=-\dfrac{54}{5}.2=-\dfrac{108}{5}\)
\(\dfrac{y}{3}=-\dfrac{54}{5}\Rightarrow y=-\dfrac{54}{5}.3=-\dfrac{162}{5}\)
Vậy \(x=-\dfrac{108}{5};y=-\dfrac{162}{5}\)
Ta có: \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}\)
nên \(\dfrac{2x}{4}=\dfrac{3y}{9}\)
mà 2x-3y=54
nên Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{2x}{4}=\dfrac{3y}{9}=\dfrac{2x-3y}{4-9}=\dfrac{-54}{5}\)
Do đó: \(x=-\dfrac{108}{5};y=-\dfrac{162}{5}\)
\(\dfrac{x}{3}-\dfrac{1}{y+1}=\dfrac{1}{6}\)
=>\(\dfrac{xy+x-3}{3\left(y+1\right)}=\dfrac{1}{6}\)
=>\(2\left(xy+x-3\right)=1\)
=>2xy+2x-6=1
=>2xy+2x=7
=>2x(y+1)=7
=>x(y+1)=7/2
mà x,y nguyên
nên \(\left(x,y\right)\in\varnothing\)
1/y+1=x/3-1/6
1/y+1=2x/6-1/6
1/y+1= 2x-1/6
=> 1.6=(y+1).(2x-1)
ta có bảng
y+1 6 1
Past lives couldn't ever hold me down2x-1 1 6 ...
y 5 0
x 1 7/2
loại
`\frac {x}{10} = \frac -{11}{15}`
`\Rightarrow x.15 = -11 . 10`
`\Rightarrow x.15 = -110`
`\Rightarrow x = -110:15`
`\Rightarrow x = \frac -{22}{3}`
Vậy..
\(\dfrac{x}{10}=-\dfrac{11}{15}\Rightarrow x=\dfrac{-11\cdot10}{15}=-\dfrac{22}{3}\)