tìm x biết :
3x + 13 = 55
nêu ra cách tìm x
giúp mik nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{-2}{3}=\dfrac{18}{x}\\ \Rightarrow x=18:\dfrac{-2}{3}\\ \Rightarrow x=-27\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=8\\x+1=-8\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{7;-9\right\}\)
Nền một căn phòng là hình chữ nhật có chiều dài 5,6m, chiều rộng 5m người ta trải ở giữa nền căn phòng đó một tấm thảm hình vuông cạnh 4m tính diện tích phần nền căn phòng không được trải thảm
\(\Leftrightarrow2\left(x^2-\dfrac{3}{2}x+\dfrac{5}{2}\right)=0\\ \Leftrightarrow2\left(x-2\cdot\dfrac{3}{4}x+\dfrac{9}{16}+\dfrac{31}{16}\right)=0\\ \Leftrightarrow2\left(x-\dfrac{3}{4}\right)^2+\dfrac{31}{8}=0\\ \Leftrightarrow x\in\varnothing\left[2\left(x-\dfrac{3}{4}\right)^2+\dfrac{31}{8}\ge\dfrac{31}{8}>0\right]\)
Ta có:
-7/13=-70/130=-7.10/13.10
-4/13=-40/130=-4.10/13.10
=>p/s đó là a.13/10.13
=>-7.10<a.13<-4.10
=>a=-4;-5
Vậy p/s đó là:-4/10 và -5/10
\(\left(n+5\right)⋮\left(n+1\right)\)
\(\Rightarrow\left(n+1\right)+4⋮\left(n+1\right)\)
\(\Rightarrow4⋮\left(n+1\right)\Rightarrow\left(n+1\right)\inƯ\left(4\right)=\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)
Do \(n\in N\)
\(\Rightarrow n\in\left\{0;1;3\right\}\)
a, \(0,5x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}\)
=> \(x\left(0,5-\frac{2}{3}\right)=\frac{7}{12}\)
=>\(\frac{-1}{6}x=\frac{7}{12}\)=> \(x=\frac{7}{12}:\frac{-1}{6}=\frac{-7}{2}\)
b, \(x:\frac{13}{3}=-2,5\)
=>\(x=\left(-2,5\right):\frac{13}{3}=\frac{-7,5}{13}\)
c, \(5,5x=\frac{13}{15}\)
=>\(x=\frac{13}{15}:5,5=\frac{13}{82,5}\)
d, \(\left(\frac{3x}{7}+1\right):\left(-4\right)=\frac{-1}{28}\)
=>\(\left(\frac{3x}{7}+1\right)=\frac{-1}{28}:\left(-4\right)=\frac{1}{7}\)
=>\(\frac{3x}{7}=\frac{1}{7}-1=\frac{-6}{7}\)
=>\(3x=-6\)
=> \(x=\left(-6\right):3=-3\)
C1
a) -7x(3x-2)=-21x^2+14x
b) 87^2+26.87+13^2=87^2+2.13.87+13^2=(87+13)^2=100^2
C2
a) (x-5)(x+5)
b)3x(x+5)-2(x+5)=(3x-2)(x+5)=0
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}3x-2=0\\x+5=0\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{2}{3}\\x=-5\end{array}\right.\)
Vậy S={-5;2/3}
C3:
a)3x^3-2x^2+2=(x+1)(3x^2-5x-5)-3
b) Để A chia hết cho B=> x+1\(\inƯ\left(-3\right)\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x+1=3\\x+1=-3\\x+1=1\\x+1=-1\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x=2\\x=-4\\x=0\\x=-2\end{cases}\)
a) 3x3-2x2+2 chia x+1= 3x2-5x+5 dư -3 b) -3 chia hết x+1 vậy chon x =2
1)
a) \(-7x\left(3x-2\right)\)
\(=-21x^2+14x\)
b) \(87^2+26.87+13^2\)
\(=87^2+2.87.13+13^2\)
\(=\left(87+13\right)^2\)
\(=100^2\)
\(=10000\)
2)
a) \(x^2-25\)
\(=x^2-5^2\)
\(=\left(x-5\right)\left(x+5\right)\)
b) \(3x\left(x+5\right)-2x-10=0\)
\(\Leftrightarrow3x\left(x+5\right)-\left(2x-10\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3x\left(x+5\right)-2\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(3x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+5=0\\3x-2=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-5\\3x=2\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy..........
3)
a) \(A:B=\left(3x^3-2x^2+2\right):\left(x+1\right)\)
Vậy \(\left(3x^3-2x^2+2\right):\left(x+1\right)=\left(3x^2-5x-5\right)+7\)
b)
Để \(A⋮B\Rightarrow7⋮\left(x+1\right)\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\in U\left(7\right)=\left\{-1;1-7;7\right\}\)
Vì x là số nguyên nên x=0 ; x=6 thì \(A⋮B\)
3x + 13 = 55
3x = 55 - 13
3x = 42
x = 42 : 3
x = 14
Vậy x = 14
`3x + 13 = 55`
`\Rightarrow 3x = 55 -13`
`\Rightarrow 3x = 42`
`\Rightarrow x = 42 : 3`
`\Rightarrow x = 14`
Vậy `x = 14`