K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 12 2024

=> 3x = x + \(\dfrac{9}{4}\)

=> 3x - x = \(\dfrac{9}{4}\)

=> 2x = \(\dfrac{9}{4}\)

=> x = \(\dfrac{9}{4}\) : 2 = \(\dfrac{9}{4}\) x \(\dfrac{1}{2}\) = \(\dfrac{9}{8}\)

1: (3x+2)(x+2)(2x-1)

=(3x^2+6x+2x+4)(2x-1)

=(3x^2+8x+4)(2x-1)

=6x^3-3x^2+16x^2-8x+8x-4

=6x^3+13x^2-4

2: (5x+1)(x-1)+3x(2x+2)

=5x^2-5x+x-1+6x^2+6x

=11x^2+10x-1

3: 4x(2x+1)(x-1)+(x+5)(x-3)

=4x(2x^2-2x+x-1)+x^2+2x-15

=8x^3-4x^2-4x+x^2+2x-15

=8x^3-3x^2-2x-15

4: (2x-1)(x+2)(x-2)+(3x-1)(x-1)

=(2x-1)(x^2-4)+3x^2-4x+1

=2x^3-8x-x^2+4+3x^2-4x+1

=2x^3+2x^2-12x+5

\(=\dfrac{6x^4-2x^3+5x^2-2}{3x^2-x+1}\)

\(=\dfrac{6x^4-2x^3+2x^2+3x^2-x+1+x-3}{3x^2-x+1}\)

\(=2x^2+1+\dfrac{x-3}{3x^2-x+1}\)

20 tháng 7 2021

`4(x-6)-x^2 (2+3x)+x(5x-4)+3x^2 (x-1)`

`=4x-24-2x^2 -3x^3 +5x^2-4x+3x^3-3x^2`

`=-24`

20 tháng 7 2021

\(4\left(x-6\right)-2x\left(2+3x\right)+x\left(5x-4\right)+3x2\left(x-1\right)\\ =4x-24-4x-6x^2+5x^2-4x+6x^2+6x\\ =2x+5x^2-24\)

4 tháng 11 2019

9x2 - 4 = (2x - 1)(3x + 2)

=> (3x - 2)(3x + 2) - (2x - 1)(3x + 2) = 0

=> (3x + 2)(3x - 2 - 2x + 1) = 0

=> (3x + 2)(x - 1) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}3x+2=0\\x-1=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{2}{3}\\x=1\end{cases}}\)

11 tháng 9 2021

\(x\left(1-3x\right)\left(4-3x\right)-\left(x-4\right)\left(3x+5\right)=4x-15x^2+9x^3-3x^2+7x+20=9x^3-18x^2+11x+20\)

11 tháng 9 2021

x(1 - 3x)(4 - 3x) - (x - 4)(3x + 5)

= (x - 3x2)(4 - 3x) - 3x2 - 5x + 12x + 20

= 4x - 3x2 - 12x2 + 9x3 - 3x2 - 5x + 12x + 20

= 9x3 - 18x2 + 11x + 20

Đề bài yêu cầu gì?

18 tháng 12 2016

hinh nhu la de bi sai 

\(A=2x^3+6x^2-3x+\dfrac{1}{2}=2\cdot\dfrac{1}{3}^3+6\cdot\dfrac{1}{3}^2-3\cdot\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{2}\)

=13/54

17 tháng 10 2019

a) 4(x+2) - 7(2x - 1) + 9(3x - 4)=30

⇔4x+8 - 14x + 7 + 27x - 36 = 30

⇔ 17x = 51

⇔ x = 3

b) 2(5x - 8) - 3(4x - 5) = 4(3x - 4) + 11

⇔ 10x - 16 - 12x + 15 = 12x - 16 + 11

⇔ -14x = -4

⇔ x= \(\frac{2}{7}\)

c) 5x(1 - 2x) - 3x(x + 18) = 0

⇔ 5x - 10x\(^2\) - 3x\(^2\) -54x =0

⇔ -13x\(^2\) -49 x = 0

-x ( 13x + 49 ) =0

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\13x+49=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\frac{-49}{13}\end{matrix}\right.\)

d) 5x - 3{4x - 2[4x - 3(5x - 2)]} = 182

⇔ 5x - 3[ 4x - 2( 4x - 15x + 6 ) ]= 182

⇔5x - 3 ( 4x - 8x + 30x - 12 ) = 182

⇔ 5x - 3 ( 26x - 12 ) = 182

⇔ 5x - 78x + 36 = 182

⇔ - 73x = 146

⇔ x = -2

11 tháng 5 2021

`A(x)=0`

`<=>4x(x-1)-3x+3=0`

`<=>4x(x-1)-3(x-1)=0`

`<=>(x-1)(4x-3)=0`

`<=>` $\left[ \begin{array}{l}x=1\\x=\dfrac341\end{array} \right.$

`B(x)=0`

`<=>2/3x^2+x=0`

`<=>x(2/3x+1)=0`

`<=>` $\left[ \begin{array}{l}x=0\\x=-\dfrac32\end{array} \right.$

`C(x)=0`

`<=>2x^2-9x+4=0`

`<=>2x^2-8x-x+4=0`

`<=>2x(x-4)-(x-4)=0`

`<=>(x-4)(2x-1)=0`

`<=>` $\left[ \begin{array}{l}x=4\\x=\dfrac12\end{array} \right.$

11 tháng 5 2021

Bỏ số 1 chỗ 3/4 đi nha :D