a) (-16) +(-29)
b) (-146) +122
c) 85+(-54)
d) 91-(-49)
e) (-75) -15
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bỏ dấu ngoặc rồi tính:
a) (123 - 27)+ (27+ 13-123) -= 123 - 27 + 27 + 13 - 123 = 13
b) (175 + 25 + 13)-(-15 + 175 + 25) = 175 + 25 + 13 + 15 - 175 - 25 = 28
c) (2012 - 119 + 29) - (-119 + 29) = 2012 - 119 + 29 + 119 - 29 = 20122
d) -(55 - 80 + 91) - (2012 + 80 - 91) = - 55 + 80 - 91 - 2012 - 80 + 91 = - 2067
e) 123 + [54 + (-123) + 46] = 123 + 54 - 123 + 46 = 100
f) - 64 + [(-110 + 64 + 71] = -64 -110 +64 + 71 = -39
Bài 1:
29.(85-47)+85.(47-29)
=29.38+85.18
=1102+1530
=2632
BÀI 2
a, 15x = -75
x =( -75) : 15
x = -5
Vậy x= -5
b,-5x+8=-27
-5x = -27 - 8
-5x= -35
x =-35 : -5
x = 7
Vậy x = 7
c,3.(17 + x ) = - 42
17 + x = - 42 : 3
17 + x = -14
x = - 14 - 17
x = -31
Vậy x = - 31
d,-10 -( 2x -16) = 0
2x - 16 = 10-0
2x - 16 = 10
2x = 10 +16
2x = 26
x = 26 : 2
x = 13
Vậy x = 13
e,( mik ko bít làm)
f,( tự làm nghen bạn)
a. \(107^{50}< 73^{75}\)
b. \(54^4< 21^{12}\)
c. \(2^{91}>5^{35}\)
d. \(3^{500}>7^{300}\)
e. \(122^{26}< 10^{51}\)
g. \(124^{30}>625^{23}\)
a ) 25 - ( - 75 ) + 32 - ( 32 + 75
= 25 + 75 + 32 - 32 - 75
= 100 + 0 - 75
= 25
b ) 24 . ( 16 - 5 ) - 16 . ( 24 - 15 )
= 24 . 11 - 16 . 9
= 264 - 144
= 120
c ) 29 . ( 19 - 13 ) - 19 - ( 29 - 13 )
29 . 6 - 19 - 29 + 13
= 174 - 19 - 29 + 13
= 126 + 13
= 139
d ) ( 55 + 45 15 ) - ( 15 - 55 + 45 )
= 4570 - 15 + 10
= 4555 + 10
= 4565
Bài 1:
a) \(24 - (-15) - 2\)
\(=39-2\)
\(=37\)
b) \((-85) + 10 - (-85) - 50\)
\(=[(-85)-(-85)]+10-50\)
\(=0+10-50\)
\(=10-50\)
\(=-40\)
c) \(71 - (-30) - (+18) + (-30)\)
\(=[(-30)-(-30)]+71-(+18)\)
\(=0+71-18\)
\(=71-18\)
\(=53\)
d) \(-(30) - (+37) + (+37) + (-85)\)
\(=[-(+37)+(+37)]-(30)+(-85)\)
\(=0-(30)+(-85)\)
\(=(-30)+(-85)\)
\(=-115\)
e) \((35-815) - (795-65)\)
\(=(-780)-730\)
\(=-1510\)
g) \((2002-79+15) + (-79+15)\)
\(=1938+(-64)\)
\(=1874\)
Bài 2:
a) \(25 - (30+x) = x - (27-8)\)
\(25-30-x=x-27+8\)
\(x+x=25-30+27-8\)
\(2x=14\)
\(x=14\div2\)
\(x=7\)
b) \((x-12) - 15 = (20-17) - (18+x) \)
\(x-12-15=13-18-x\)
\(x-27=-5-x\)
\(x+x=-5+27\)
\(2x=22\)
\(x=22\div2\)
\(x=11\)
c) \(15 - x = 7 - (-2)\)
\(15-x=9\)
\(x=15-9\)
\(x=6\)
d) \(x - 35 = (-12) - 3\)
\(x-35=-15\)
\(x=-15+35\)
\(x=20\)
e) \(\left|5-x\right|-26=-15\)
\(\left|5-x\right|=-15+26\)
\(\left|5-x\right|=11\)
Từ đây ta có:
*Nếu \(5-x=11\)
\(x=5-11\)
\(x=-6\)
*Nếu \(5-x=-11\)
\(x=5-(-11)\)
\(x=16\)
Vậy \(x=-6;x=16\)
mình làm ý a hen
25-(30-7)+75-47
=25-(30-7)+28
=25-23+28
=2+28
=30
\(25-\left(30-7\right)+75-47\)
\(=25-30+7+75-47\)
\(=30\)
\(\left(-54-91\right)-\left(59-74\right)\)
\(=-54-91-59+74\)
\(=-130\)
câu kia tương tự nha
a; (-16) + (-29)
= - (16 + 29)
= - 45
b; (-146) + 122
= - 146 + 122
= -24
c; 85 + (-54)
= 85 - 54
= 31
d; 91 - (-49)
= 91 + 49
= 140
e; (-75) - 15
= - (75 + 15)
= - 90
A)-45
B)-24
C)31
D)140
E)-90