K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 12 2024

Olm chào em, đề bài chưa đủ dữ liệu để xác định \(x\) em nhé.

\(x\) phải thỏa mãn thêm điều kiện gì đó nữa ví dụ biểu thức nguyên, không âm hay như nào????

7 tháng 12 2024

\(\dfrac{x+5}{x+3}\) = \(\dfrac{x+3+2}{x+3}\) = \(1+\dfrac{2}{x+3}\)

=> x + 3 \(\in\) Ư (2)

Mà Ư (2) = {-1; 1; 2; -2}

Với x + 3 = -1 => x = -1 - 3 = -4

Với x + 3 = 1 => x = 1 - 3 = -2

Với x + 3 = 2 => x = 2 - 3 = -1

Với x + 3 = -2 => x = -2 - 3 = -5

Vậy x = {-4; -2; -1; -5}

 

17 tháng 8 2021

17 tháng 8 2021

undefined

26 tháng 7 2021

chắc đéo biết

26 tháng 7 2021

pro tìm ra x rồi còn j

 

 

6 tháng 3 2022

\(a,\dfrac{x}{7}=\dfrac{6}{12}\\ x\cdot12=7\cdot6=42\\ x=42:12\\ x=\dfrac{7}{2}\\ b,\dfrac{-5}{x}=\dfrac{20}{28}\\ x\cdot20=\left(-5\right)\cdot28=-140\\ x=\left(-140\right):20\\ x=-7\\ c,\dfrac{x-2}{8}=\dfrac{3}{4}\\ \left(x-2\right)4=8\cdot3=24\\ x-2=24:4\\ x-2=6\\ x=6+2\\ x=8\\ d,\dfrac{x}{-5}=\dfrac{-5}{x}\\ x^2=\left(-5\right)\cdot\left(-5\right)=25\\ x=5\)

6 tháng 3 2022

cảm ơn bạn

27 tháng 4 2023

=> 1/x = 5/6 - y/3

1/x = 5-2y/6

=> x(5-2y) = 1.6 = 6

Do x ∈ N => x >= 0

Mà 6>0 => 5-2y > 0

Vì y ∈ N => 5-2y ∈ N*

Ta có bảng:

x136
5-2y621
y-0,52,52

Do x,y ∈ N => (x,y) = (6,2) (thử lại thỏa mãn)

Vậy x=6; y = 2

24 tháng 4 2022

( 5/7 + x ) : 4/9 = 2/3

  5/7 + x           = 2/3 x 4/9

  5/7 + x           = 8/27

           x            = 8/27 - 5/7

           x            = -79/189

Mình tính được bài bạn nhưng hình như bạn làm sai đề hay sao mà mình làm ra âm luôn ! Mà âm thì chưa học lớp 5 , mong bạn xem lại đề xem có sai không nhé ! 

4 tháng 7 2023

Để giải phương trình, ta sẽ thực hiện các bước sau: Bước 1: Giải các phép tính trong phương trình. 32x^(-1) + 2.9x^(-1) = 405(13)^(-1) + 5.(13)^2 + 1 = 1493(31)^(-1) + 5.(31)^2 + 1 = 9314(35)^(-1) Bước 2: Rút gọn các số hạng. 32x^(-1) + 2.9x^(-1) = 405/13 + 5.(13)^2 + 1 = 1493/31 + 5.(31)^2 + 1 = 9314/35 Bước 3: Đưa các số hạng về cùng mẫu số. 32x^(-1) + 2.9x^(-1) = (405/13).(31/31) + 5.(13)^2 + 1 = (1493/31).(13/13) + 5.(31)^2 + 1 = 9314/35 Bước 4: Tính toán các số hạng. 32x^(-1) + 2.9x^(-1) = 405.(31)/13.(31) + 5.(13)^2 + 1 = 1493.(13)/31.(13) + 5.(31)^2 + 1 = 9314/35 Bước 5: Tính tổng các số hạng. 32x^(-1) + 2.9x^(-1) = 405.(31)/403 + 5.(13)^2 + 1 = 1493.(13)/403 + 5.(31)^2 + 1 = 9314/35 Bước 6: Đưa phương trình về dạng chuẩn. 32x^(-1) + 2.9x^(-1) - 9314/35 = 0 Bước 7: Giải phương trình. Để giải phương trình này, ta cần biến đổi nó về dạng tương đương. Nhân cả hai vế của phương trình với 35 để loại bỏ mẫu số. 35.(32x^(-1) + 2.9x^(-1) - 9314/35) = 0 1120x^(-1) + 101.5x^(-1) - 9314 = 0 Bước 8: Tìm giá trị của x. Để tìm giá trị của x, ta cần giải phương trình này. Tuy nhiên, phương trình này không thể giải được vì x có mũ là -1.

27 tháng 4 2022

\(\dfrac{x-3}{10}-\dfrac{x-3}{15}=\dfrac{x-3}{12}-\dfrac{x-3}{18}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x-3}{1}-\dfrac{x-3}{15}-\dfrac{x-3}{12}+\dfrac{x-3}{18}=0\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(1-\dfrac{1}{15}-\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{18}\right)=0\)

Mà \(1-\dfrac{1}{15}-\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{18}\ne0\)

\(\Rightarrow x-3=0\Leftrightarrow x=3\)