K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 11 2017

x5 + x +1 

= x5 + x + x2 + 1 - x2 

= (x5 - x2 ) + (x2 + x+1 )

=x2(x3 -1) +(x2 + x+1 )

=x2(x-1)(x2 + x+1) + (x2 + x+1 )

=[x2(x-1)+1](x2 + x+1 )

=(x3 - x2 +1)(x2 + x+1 )

8 tháng 11 2017

\(a.x^3+3x^2+4x+2\)

\(=x^3+x^2+2x^2+2x+2\)

\(=x^2\left(x+1\right)+2x\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2+2x+2\right)\)

\(b.6x^4-x^3-7x^2+x+1\)

\(=6x^4-6x^3+5x^3-5x^2-2x^2+2x-x+1\)

\(=6x^3\left(x-1\right)+5x^2\left(x-1\right)-2x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(6x^3+5x^2-2x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(6x^3+6x^2-x^2-x-x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left[6x^2\left(x+1\right)-x\left(x+1\right)-\left(x+1\right)\right]\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(6x^2-x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(6x^2-3x+2x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left[3x\left(2x-1\right)+\left(2x-1\right)\right]\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(2x-1\right)\left(3x+1\right)\)

k giùm cái cho đỡ buồn!

Ta có:

\(x^3+2x^2+x+2\)

\(=x^2\left(x+2\right)+\left(x+2\right)\)

\(=\left(x^2+1\right)\left(x+2\right)\)

6 tháng 8 2017

x3+2x2+x+2=x2(x+2)+(x+2)

                  =(x2+1)(x+2)

7 tháng 11 2016

111=100+10+1

7 tháng 11 2016

111=3*37

26 tháng 2 2016

132 phần 240 và 600 phần 240

29 tháng 6 2017

chuyen cac hon so thanh phan so roi thuc hien phep tinh : 2   2/3 +1  4/7

14 tháng 12 2018

Giả hộ tôi bài này vs                           :Khi trả bìa kiểm tra môn toán của lớp 5a, cô giáo nói số điểm 10 chiếm 25%, số điểm 9 nhiểu hơn số điểm 10 là 6,25%. như vậy có 18 em đc 10 hoặc 9 điểm, tất cả số học sinh trong lớp đều nộp bài kiểm tra hởi lớp 5a có bao nhiêu học sinh

1 tháng 7 2019

a) \(2x^3+x^2-4x-12\)

\(=2x^3-4x^2+5x^2-10x+6x-12\)

\(=2x^2\left(x-2\right)+5x\left(x-2\right)+6\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(2x^2+5x+6\right)\)

b) \(5x^2+6xy+y^2\)

\(=5x^2+5xy+xy+y^2\)

\(=5x\left(x+y\right)+y\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(5x+y\right)\)

1 tháng 7 2019

thank youhaha

10

Duyet di

10 nha bạn 

duyệt đi