Tính nhanh 38-35+56-18+26-15
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\dfrac{3}{35}+\dfrac{7}{20}+\dfrac{32}{35}+\dfrac{13}{20}\)
Áp dụng tính chất giao hoán, kết hợp của phép cộng, ta được:
\(\left(\dfrac{3}{35}+\dfrac{32}{35}\right)+\left(\dfrac{7}{20}+\dfrac{13}{20}\right)\)
\(=1+1\)
\(=2\)
b) \(\dfrac{18\cdot15\cdot56}{42\cdot27\cdot25}=\dfrac{2\cdot3\cdot3\cdot5\cdot3\cdot4\cdot2\cdot7}{2\cdot3\cdot2\cdot2\cdot3\cdot9\cdot5\cdot5}\)
\(=\dfrac{2\cdot2\cdot3\cdot3\cdot3\cdot4\cdot5\cdot7}{2\cdot2\cdot2\cdot3\cdot3\cdot5\cdot5\cdot9}=\dfrac{3\cdot2\cdot2\cdot7}{2\cdot5\cdot9}=\dfrac{42}{45}\)
A = \(\dfrac{18}{26}\) + (-\(\dfrac{5}{27}\)) + (-\(\dfrac{22}{86}\)) + \(\dfrac{12}{39}\) - \(\dfrac{32}{43}\)
A = \(\dfrac{9}{13}\) - \(\dfrac{5}{27}\) - \(\dfrac{11}{43}\) + \(\dfrac{4}{13}\) - \(\dfrac{32}{43}\)
A = (\(\dfrac{9}{13}\) + \(\dfrac{4}{13}\)) - (\(\dfrac{11}{43}\) + \(\dfrac{32}{43}\)) - \(\dfrac{5}{27}\)
A = \(\dfrac{13}{13}\) - \(\dfrac{43}{43}\) - \(\dfrac{5}{27}\)
A = 1 - 1 - \(\dfrac{5}{27}\)
A = 0 - \(\dfrac{5}{27}\)
A = - \(\dfrac{5}{27}\)
a) ( 2011 - 125 x 8 : 4 ) x ( ( 48 : 8 x 6 )
= ( 2011 - 1000 : 4 ) x ( 6 x 6 )
= ( 2011 - 250 ) x 36
= 1761 x 36
= 63396
b) B = Không hiểu
c) C =
1) ( 2002 - 79 + 15 ) - ( -79 + 15 ) = 2002
2) - (515 - 80+ 91 ) - ( 2003 + 80 + 91 ) = -2700
3) 4573 + 46 - 4573 + 35 - 16 - 5 = 60
4) 32 + 34 + 36 + 38 - 10 - 12 - 14 - 16 - 18 = 70
Bằng 52 đúng k vậy
38-35+56-18+26-15
Em ghi sai đề rồi
38-35+56-18-26-15
=(38-18)-(35-15)+(56-26)
=20-20+30
=0+30
=30