K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 11 2024

Số số hạng của dãy là:

\(\dfrac{x-2}{2}+1=\dfrac{x-2+2}{2}=\dfrac{x}{2}\left(số\right)\)

Tổng của dãy số là: \(\left(x+2\right)\cdot\dfrac{x}{2}:2=\dfrac{x^2+2x}{4}\)

Do đó, ta có: \(\dfrac{x^2+2x}{4}=2450\)

=>\(x^2+2x=9800\)

=>\(x^2+2x+1=9801=99^2\)

=>\(\left(x+1\right)^2=99^2\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x+1=99\\x+1=-99\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=98\left(nhận\right)\\x=-100\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)

Vậy: x=98

1 tháng 12 2021

Em chụp rộng ra , đề bài thiếu

1 tháng 12 2021

undefined

25 tháng 10 2021

= 5 mũ 2 + 2 mũ 5 - 1

= 25 + 32 -1 

= 57 - 1

= 56

25 tháng 10 2021

= 5^2 + 2 ^ 5 - 1

= 25 + 32 -1 

= 57 - 1

= 56

1 tháng 4 2017

Vì nó bé hơn thì nó bé hơn

░░░░▄▄▄▄▀▀▀▀▀▀▀▀▄▄▄▄▄▄
░░░░█░░░░▒▒▒▒▒▒▒▒▒▒▒▒░░▀▀▄
░░░█░░░▒▒▒▒▒▒░░░░░░░░▒▒▒░░█
░░█░░░░░░▄██▀▄▄░░░░░▄▄▄░░░█
░▀▒▄▄▄▒░█▀▀▀▀▄▄█░░░██▄▄█░░░█
█▒█▒▄░▀▄▄▄▀░░░░░░░░█░░░▒▒▒▒▒█
█▒█░█▀▄▄░░░░░█▀░░░░▀▄░░▄▀▀▀▄▒█
░█▀▄░█▄░█▀▄▄░▀░▀▀░▄▄▀░░░░█░░█
░░█░░▀▄▀█▄▄░█▀▀▀▄▄▄▄▀▀█▀██░█
░░░█░░██░░▀█▄▄▄█▄▄█▄████░█
░░░░█░░░▀▀▄░█░░░█░███████░█
░░░░░▀▄░░░▀▀▄▄▄█▄█▄█▄█▄▀░░█
░░░░░░░▀▄▄░▒▒▒▒░░░░░░░░░░█
░░░░░░░░░░▀▀▄▄░▒▒▒▒▒▒▒▒▒▒░█
░░░░░░░░░░░░░░▀▄▄▄▄▄░░░░░█

1 tháng 4 2017

cái câu cmr này á

24 tháng 6 2017

=> (x+x+...+x) + (1+2+...+10)=241

   .....10x.....      

=> 10x + [ (10+1).10 :2] = 240

=> 10x + 55 = 240

=> 10x        = 240 - 55 = 185

=> x            = 185 : 10 = 18,5

24 tháng 6 2017

(x+1) + (x+2)+(x+3)+ ....+(x+9)+(x+10) = 240

(x+x+x+...+x) + (1+2+3+4+...+9+10) = 240

        10x        +             55              = 240

                     10x                            = 240 - 55

                     10x                            = 185

                       x                             = 185 : 10

                       x                             = 18,5

Vậy ...

10 tháng 11 2021

\(1,\\ a,=6x^4y^4-x^3y^3+\dfrac{1}{2}x^4y^2\\ b,=4x^3+5x^2-8x^2-10x+12x+15\\ =4x^3-3x^2+2x+15\\ 2,\\ a,=7\left(x^2-6x+9\right)=7\left(x-3\right)^2\\ b,=\left(x-y\right)^2-36=\left(x-y-6\right)\left(x-y+6\right)\\ 3,\\ \Leftrightarrow x\left(x^2-0,36\right)=0\\ \Leftrightarrow x\left(x-0,6\right)\left(x+0,6\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=0,6\\x=-0,6\end{matrix}\right.\)

10 tháng 11 2021

cảm ơn bạn minh nhiều nha

a) \(\left(x+2y\right)^2=x^2+2.x.2y+\left(2y\right)^2=x^2+4xy+4y^2\)

b) \(\left(3-x\right).\left(3+x\right)=9+3x-3x-x^2=9-x^2=3^2-x^2\)

c) \(\left(5-x\right)^2=5^2-2.5.x+x^2=25-10x+x^2\)

d) \(\left(3+y\right)^2=3^2+2.3.y+y^2=9+6y+y^2\)

29 tháng 6 2019

a) x²+4xy+4y² b)x(9-x²) = 9x-x³ c)25-10x+x² d)9+6y+x²

7 tháng 8 2016

n x (n + 1) = 2 + 4 + 6 + 8 + ... + 2500

n x (n + 1) = 2 x (1 + 2 + 3 + ... + 1250)

n x (n + 1) = 2 x (1 + 1250) x 1250 : 2

n x (n + 1) = 1251 x 1250

=> n = 1250

7 tháng 8 2016

n x (n + 1) = 2 + 4 + 6 + 8 + ... + 2500

n x (n + 1) = 2 x (1 + 2 + 3 + ... + 1250)

n x (n + 1) = 2 x (1 + 1250) x 1250 : 2

n x (n + 1) = 1251 x 1250

=> n = 1250