K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 10 2024

0,75 x 95 + 1,5 x 2 +0,75

=0,75 x 95 + 0,75 x 2 x2 +0,75

=0,75 x 95 +0,75 x 4 +0,75

=0,75 x(95+4+1)

=0,75 x100

=75

4
456
CTVHS
20 tháng 10 2024

\(0,75\times95+1,5\times2+0,75\)

\(=0,75\times95+2\times0,75\times2+0,75\times1\)

\(=0,75\times95+4\times0,75+0,75\times1\)

\(=0,75\times\left(95+4+1\right)\)

\(=0,75\times\left(99+1\right)\)

\(=0,75\times100=75\)

1 tháng 1 2017

0,75 x 95 + 1,5 x 2 +0,75

=0,75 x 95 + 0,75 x 2 x2 +0,75

=0,75 x 95 +0,75 x 4 +0,75

=0,75 x(95+4+1)

=0,75 x100

=75

653,6:0,125x5:8

=653,6x(5:0,125);8

=653,6x40:8

=653,6x(40:8)

=653,6 x 5

3260

1 tháng 1 2017

0,75 x 95 + 1,5 x 2 + 0,75

= 0,75 x (95 + 1) + 1,5 x 2

= 0,75 x 96 + 1,5 x 2

= 0,75 x 64 x 1,5 + 1,5 x 2

= 48 x 1,5 + 1,5 x 2

= (48 + 2) x 1,5

= 50 x 1,5

= 75

653,6 : 0,125 x 5 : 8

= 653,6 x 8 x 5 : 8

= (653,6 x 5 ) x 8 : 8

= 3268 x 1

= 3268

đúng thì k mik nhé

29 tháng 11 2016

0,75 *95+1,5*2+0,75

=0,75 *95+1,5*2+0,75*1

=0.75*(95+1)+3

=0.75*96+3

=72+3

=75

14 tháng 5 2023

  0,75 + 1,5 \(\times\) 97,8 \(\times\) 0,5 + 0,25 \(\times\) 3 \(\times\) 1,2

= 0,75 \(\times\) 1 + (1,5 \(\times\) 0,5)\(\times\) 97,8 + (0,25 \(\times\)3) \(\times\) 1,2

= 0,75 \(\times\) 1 + 0,75 \(\times\) 97,8 + 0,75 \(\times\) 1,2

= 0,75 \(\times\) ( 1 + 97,8 + 1,2)

= 0,75 \(\times\) [1 + ( 97,8 + 1,2)]

= 0,75 \(\times\) [1 + 99]

= 0,75 \(\times\) 100

= 75

30 tháng 7 2015

Nhận xét: 3. (x2  + y+ z2) = 2,25

(x+y+z)= 2,25 

=>  3. (x2  + y+ z2)  = (x+y+z)

=>3x2 + 3y+ 3z = x2 + y+ z2 + 2xy + 2yz + 2zx

=> 2x2 + 2y+ 2z - 2xy - 2yz - 2zx = 0

=> (x- 2xy + y) + (y- 2yz + z2) + (z- 2xz + x2) = 0 

=> (x-y)  + (y - z)+ (z-x)2 = 0

=> x - y = y - z = z - x = 0

=> x = y = z => x = y = z = 1,5/3 = 0,5

30 tháng 7 2015

ta có:

(x+y+z)2=x2+y2+z2+2xy+2xz+2yz

=>1,52=0,75+2.(xy+xz+yz)

=>xy+xz+yz=0,75

=>xy+xz+yz=x2+y2+z2

=>2xy+2xz+2yz=2x2+2y2+2z2

<=>2x2+2y2+2z2-2xy-2xz-2yz=0

<=>x2-2xy+y2+x2-2xz+z2+y2-2yz+z2=0

<=>(x-y)2+(x-z)2+(y-z)2=0

<=>x-y=0 và x-z=0 và y-z=0

<=>x=y=z

=> x+y+z=1,5 hay x+x+x=1,5

                     <=>3x=1,5

                     <=>x=0,5

Vậy x=y=z=0,5

30 tháng 7 2015

ta có:

(x+y+z)2=x2+y2+z2+2xy+2xz+2yz

=>1,52=0,75+2.(xy+xz+yz)

=>xy+xz+yz=0,75

=>xy+xz+yz=x2+y2+z2

=>2xy+2xz+2yz=2x2+2y2+2z2

<=>2x2+2y2+2z2-2xy-2xz-2yz=0

<=>x2-2xy+y2+x2-2xz+z2+y2-2yz+z2=0

<=>(x-y)2+(x-z)2+(y-z)2=0

<=>x-y=0 và x-z=0 và y-z=0

<=>x=y=z

=> x+y+z=1,5 hay x+x+x=1,5

                     <=>3x=1,5

                     <=>x=0,5

Vậy x=y=z=0,5

 

10 tháng 8 2017

Ta có \(\hept{\begin{cases}x+y+z=1,5\left(1\right)\\x^2+y^2+z^2=0,75\left(2\right)\end{cases}}\)

Lấy \(\left(2\right)-\left(1\right)\)có \(x^2+y^2+z^2-x-y-z=-0,75\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-x+0,25\right)+\left(y^2-y+0,25\right)+\left(z^2-z+0,25\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-2.x.0,5+0,25\right)+\left(y^2-2.y.0,5+0,25\right)+\left(z^2-2.z.0,5+0,25\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-0,5\right)^2+\left(y-0,5\right)^2+\left(z-0,5\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-0,5\right)^2=0\\\left(y-0,5\right)^2=0\\\left(z-0,5\right)^2=0\end{cases}\Leftrightarrow x=y=z=0,5}\)

Vậy \(x=y=z=0,5\)

3 tháng 2 2017

chỉ cần thay vao thôi

|x|=1,5 thì với x=1,5 và x=-1.5 và sau đó thay vào và tính thôi