K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 10 2024

`27^n . 9^n = 9^12 : 81`

`=> (27 . 9)^n = (3^2)^12 : 3^4`

`=> 243^n = 3^24 : 3^4`

`=> (3^5)^n = 3^(24 - 4)`

`=> 3^(5n)= 3^20`

`=> 5n=20`

`=> n=20:5`

`=>n=4`

Vậy: `n=4`

3 tháng 10 2024

n=9 hay 9 mũ 12:81

27 tháng 7 2023

Bài 6 :

a) \(\dfrac{625}{5^n}=5\Rightarrow\dfrac{5^4}{5^n}=5\Rightarrow5^{4-n}=5^1\Rightarrow4-n=1\Rightarrow n=3\)

b) \(\dfrac{\left(-3\right)^n}{27}=-9\Rightarrow\dfrac{\left(-3\right)^n}{\left(-3\right)^3}=\left(-3\right)^2\Rightarrow\left(-3\right)^{n-3}=\left(-3\right)^2\Rightarrow n-3=2\Rightarrow n=5\)

c) \(3^n.2^n=36\Rightarrow\left(2.3\right)^n=6^2\Rightarrow\left(6\right)^n=6^2\Rightarrow n=6\)

d) \(25^{2n}:5^n=125^2\Rightarrow\left(5^2\right)^{2n}:5^n=\left(5^3\right)^2\Rightarrow5^{4n}:5^n=5^6\Rightarrow\Rightarrow5^{3n}=5^6\Rightarrow3n=6\Rightarrow n=3\)

27 tháng 7 2023

Bài 7 :

a) \(3^x+3^{x+2}=9^{17}+27^{12}\)

\(\Rightarrow3^x\left(1+3^2\right)=\left(3^2\right)^{17}+\left(3^3\right)^{12}\)

\(\Rightarrow10.3^x=3^{34}+3^{36}\)

\(\Rightarrow10.3^x=3^{34}\left(1+3^2\right)=10.3^{34}\)

\(\Rightarrow3^x=3^{34}\Rightarrow x=34\)

b) \(5^{x+1}-5^x=100.25^{29}\Rightarrow5^x\left(5-1\right)=4.5^2.\left(5^2\right)^{29}\)

\(\Rightarrow4.5^x=4.25^{2.29+2}=4.5^{60}\)

\(\Rightarrow5^x=5^{60}\Rightarrow x=60\)

c) Bài C bạn xem lại đề

d) \(\dfrac{3}{2.4^x}+\dfrac{5}{3.4^{x+2}}=\dfrac{3}{2.4^8}+\dfrac{5}{3.4^{10}}\)

\(\Rightarrow\dfrac{3}{2.4^x}-\dfrac{3}{2.4^8}+\dfrac{5}{3.4^{x+2}}-\dfrac{5}{3.4^{10}}=0\)

\(\Rightarrow\dfrac{3}{2}\left(\dfrac{1}{4^x}-\dfrac{1}{4^8}\right)+\dfrac{5}{3.4^2}\left(\dfrac{1}{4^x}-\dfrac{1}{4^8}\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{1}{4^x}-\dfrac{1}{4^8}\right)\left(\dfrac{3}{2}+\dfrac{5}{3.4^2}\right)=0\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{4^x}-\dfrac{1}{4^8}=0\)

\(\Rightarrow\dfrac{4^8-4^x}{4^{x+8}}=0\Rightarrow4^8-4^x=0\left(4^{x+8}>0\right)\Rightarrow4^x=4^8\Rightarrow x=8\)

11 tháng 9 2020

a) \(\frac{75^3.3^7}{81^4.5^6}=\frac{5^3.3^3.5^3.3^7}{\left(3^4\right)^4.5^6}=\frac{5^6.3^3.3^7}{3^{16}.5^6}=\frac{3^{10}}{3^{16}}=\frac{1}{3^6}=\frac{1}{729}\)
b) \(\frac{6^6.4^2}{3^{12}.2^8}=\frac{2^6.3^6.\left(2^2\right)^2}{3^{12}.2^8}=\frac{2^6.3^6.2^4}{3^{12}.2^8}=\frac{2^{10}.3^6}{3^{12}.2^8}=\frac{2^2.1}{3^6}=\frac{4}{729}\)
c) \(\frac{34^5.2^5}{2^{14}.17^5}=\frac{2^5.17^5.2^5}{2^{14}.17^5}=\frac{2^{10}}{2^{14}}=\frac{1}{2^4}=\frac{1}{16}\)

9 tháng 10 2020

 1/2 x 2 mũ n cộng 4 x 2 mũ n = 9 x 2 mũ n

28 tháng 6 2021

`36^{4}.16^{2}`

`=6^{8}.2^{8}`

`=(6.2)^8`

`=12^8`

`4^{6}.27^{4}`

`=2^{12}.3^{12}`

`=(2.3)^12`

`=6^12`

2 câu này không rõ đề

\(36^4\cdot16^2=1296^2\cdot16^2=429981696\)

\(4^6\cdot27^4=2^{12}\cdot3^{12}=2176782336\)

 

24 tháng 9 2019

khó vãi

24 tháng 9 2019

ai jup tui với

20 tháng 3 2020

Xem cách làm câu (b);(c);(d)
Bạn tham khảo:

Câu hỏi của Nguyễn Ngọc Thảo My - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

5 tháng 2 2022

các bạn giúp mik nha

Cho A bằng 5^2021+1 phần 5^2022+1  ;  B bằng 5^2020+1 phần 5^2021+1. Hãy so sánh A và B

16 tháng 7 2016

65536

387420489

33554432

536870912

390625

6561

16 tháng 7 2016

24 . 26 . 2 = 211

35 . 27 . 81 . 36 = 35 . 33 . 34 . 36 = 318

42 . 415 . 64 = 42 . 415 . 43 = 420

29 . 16 . 48 = 29 . 24 . (22)8 = 2. 24 . 216 = 229

512 : 54 = 58

274 : 34 = (27:3)4 = 94

16 tháng 9 2017

6 mũ 0

con thứ 2 mình chịu

9 mũ 0

.,mhvj

16 tháng 9 2017

127 : 67 = ( 12:6)7 = 27 

275 : 813 = ( 33)5 : ( 34)3 = 315 : 312 = 315-12 = 33 

183 : 93 = ( 18:9)3= 23

1253: 254= ( 53)3: ( 52)4= 59 : 58 = 59-8 = 5 

19 tháng 4 2020

\(a,\)\(\frac{2^5\times3^{12}\times7^8}{2^7\times3^{10}\times7^9}=\frac{3^2\times\left(2^5\times3^{10}\times7^8\right)}{2^2\times7\times\left(2^5\times3^{10}\times7^8\right)}\)\(=\frac{3^2}{2^2\times7}=\frac{9}{28}\)

\(b,\)Tương tự

18 tháng 8 2020

Sửa đề : \(\left(-\frac{4}{3}\right)^n.\left(\frac{16}{9}\right)^2=\left(-\frac{64}{27}\right)^2\)

=> \(\left(-\frac{4}{3}\right)^n.\left[\left(-\frac{4}{3}\right)^2\right]^2=\left[\left(-\frac{4}{3}\right)^3\right]^2\)

=> \(\left(-\frac{4}{3}\right)^n.\left(-\frac{4}{3}\right)^4=\left(-\frac{4}{3}\right)^6\)

=> \(\left(-\frac{4}{3}\right)^n=\left(-\frac{4}{3}\right)^2\)

=> n = 2