120:(x+2)-20=40
xin mn giúp dỡ~
xin cảm ơn!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2NO + O2 --> 2NO2
NO2 + 2O2 + H2O --> 2HNO3
N2O5 + H2O --> 2HNO3
Al2(SO4)3 + 6NaOH --> 2Al(OH)3 + 3Na2SO4
CaO + H2O --> Ca(OH)2
2Na + H3PO4 --> Na2HPO4 + H2
2C2H2 + 5O2 --> 2CO2 + 4H2O
#Fiona
Chúc bạn học tốt !
Tick đúng nếu thấy đúng giúp mik nkaa
Theo t/c dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{2}-\frac{y}{3}=\frac{y^2-x^2}{3^2-2^2}=\frac{20}{5}=4\)
\(=>\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=4\\\frac{y}{3}=4\end{cases}}=>\hept{\begin{cases}x=8\\y=12\end{cases}}\)
câu a, \(\dfrac{x}{x+1}\); \(\dfrac{x^2}{1-x}\); \(\dfrac{1}{x^2-1}\) (đk \(x\)≠ -1; 1)
\(x^2\) - 1 = ( \(x\) - 1).(\(x\) + 1)
\(\dfrac{x}{x+1}\) = \(\dfrac{x.\left(x-1\right)}{\left(x+1\right).\left(x-1\right)}\);
\(\dfrac{x^2}{1-x}\) = \(\dfrac{-x^2}{x-1}\)= \(\dfrac{-x^2.\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
\(\dfrac{1}{x^2-1}\) = \(\dfrac{1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
b, \(\dfrac{10}{x+2}\); \(\dfrac{5}{2x-4}\); \(\dfrac{1}{6-3x}\) (đk \(x\) ≠ -2; 2)
2\(x-4\) = 2.(\(x\) - 2); 6 - 3\(x\) = - 3.(\(x\) - 2)
\(\dfrac{10}{x+2}\) = \(\dfrac{10.2.3\left(x-2\right)}{2.3\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\) = \(\dfrac{60\left(x-2\right)}{6\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(\dfrac{5}{2x-4}\) = \(\dfrac{5.3\left(x+2\right)}{2.3\left(x-2\right).\left(x+2\right)}\) = \(\dfrac{15.\left(x+2\right)}{6.\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(\dfrac{1}{6-3x}\) = \(\dfrac{-1}{3.\left(x-2\right)}\) = \(\dfrac{-1.\left(x+2\right)}{3.2.\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\) = \(\dfrac{-2.\left(x+2\right)}{6.\left(x-2\right).\left(x+2\right)}\)
c, \(\dfrac{x}{2x-4}\); \(\dfrac{1}{2x+4}\) và \(\dfrac{3}{4-x^2}\) đk \(x\) ≠ 2; -2
\(\dfrac{x}{2x-4}\) = \(\dfrac{x}{2.\left(x-2\right)}\) = \(\dfrac{x.\left(x+2\right)}{2.\left(x-2\right).\left(x+2\right)}\)
\(\dfrac{1}{2x+4}\) = \(\dfrac{1}{2.\left(x+2\right)}\) = \(\dfrac{\left(x-2\right)}{2.\left(x+2\right).\left(x-2\right)}\)
\(\dfrac{3}{4-x^2}\) = \(\dfrac{-3}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\) = \(\dfrac{-6}{2.\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
Ta nhận thấy vế trái có 100 số hạng
=> \(\left(x+x+...+x\right)+\left(1+2+...+100\right)=5500\)
<=> \(100x+\frac{100.101}{2}=5500\)
<=> \(100x+5050=5500\)
<=> \(x=4,5\)
\(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+\left(x+3\right)+...+\left(x+100\right)=5550\)
\(< =>x+1+x+2+x+3+...+x+100=5550\)
\(< =>100x+\frac{100\left(100+1\right)}{2}=5550\)
\(< =>100x+\frac{10100}{2}=5550\)
\(< =>100x+5050=5550\)
\(< =>100x=500< =>x=\frac{500}{100}=5\)
`120 :(x + 2) - 20 = 40`
`=> 120 : (x+2) = 40 + 20`
`=> 120 : (x + 2) = 60`
`=> x + 2 = 120 : 60`
`=> x + 2 = 2`
`=> x = 2- 2`
`=> x = 0'
Vậy `x = 0`
@đỡ