a)(9x-2^3):5=2
b)[3^4-(8^2+14):13]x=5^3+10^2
giải giúp mình bài này
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(\left(9x-2^3\right):5=2\)
\(9x-8=2.5\)
\(9x-8=10\)
\(9x=10+8\)
\(9x=18\)
\(x=18:9\)
\(x=2\)
a)
\(\begin{array}{l}\left( {9x - {2^3}} \right):5 = 2\\9x - {2^3} = 2.5\\9x - 8 = 10\\9x = 18\\x = 2\end{array}\)
Vậy \(x = 2\)
b)
\(\begin{array}{l}\left[ {{3^4} - \left( {{8^2} + 14} \right):13} \right]x = {5^3} + {10^2}\\\left[ {81 - \left( {64 + 14} \right):13} \right]x = 125 + 100\\\left[ {81 - 78:13} \right]x = 125 + 100\\\left[ {81 - 6} \right]x = 225\\75x = 225\\x = 3\end{array}\)
Vậy \(x = 3\)
-x + 20 = - (-15) - (8) + 13
-x + 20 = 15 - 8 + 13
-x + 20 = 7 + 13
- x + 20 = 20
x = 20 - 20
x = 0
-(-10) + x = -13 + (-9) + (-6)
10 + x = -13 - 9 - 6
10 + x = -28
x = -28 - 10
x = -38
c)\(\dfrac{3}{8}\times\dfrac{5}{8}+y=\dfrac{5}{4}\)
\(\dfrac{15}{64}+y=\dfrac{5}{4}\)
\(y=\dfrac{5}{4}-\dfrac{15}{64}\)
\(y=\dfrac{65}{64}\)
d, \(\dfrac{3}{8}+\dfrac{5}{8}\times y=\dfrac{5}{4}\)
\(\dfrac{5}{8}\times y=\dfrac{5}{4}-\dfrac{3}{8}\)
\(\dfrac{5}{8}\times y=\dfrac{7}{8}\)
\(y=\dfrac{7}{8}:\dfrac{5}{8}\)
\(y=\dfrac{7}{5}\)
a, 3/4 x y = 3/5 + 3/10
3/4 x y = 9/10
y = 9/10 : 3/4
y = 6/5
b, 3/5 : y = 3/4 - 2/5
3/5 : y = 7/20
y = 3/5 : 7/20
y = 12/7
1. -x+20 = -(-15)-8+13
=> -x=15-8+13-20
=> -x=0
=> x=0
2. -(-10)+x=-13+(-9)+(-6)
=> 10+x=-13-9-6
=> x = -13-9-6-10
=> x = -38
3. 8-(-12)+10=-(-14)-x
=> 8+12+10=14-x
=> x = 14-8-12-10
=> x = -16
4. -(+12)+(-x)-(-3)=5-(-7)
=> -12-x+3=5+7
=> -x=5+7+12-3
=> -x=21
=> x=-21
5. 14-x+(-10)=-(-9)+(+15)
=> 14-x-10=9+15
=> -x=9+15-14+10
=> -x=20
=> x=-20
6. 12-(-17)+(-3)=-5+x
=> 12+17-3+5=x
=> x=31
7. x-(-19)-(+32)=14-(+16)
=> x+19-32=14-16
=> x=14-16+32-19
=> x=11
8. x-|-15|-|7|=-(-9)+|-5|
=> x-15-7=9+5
=> x=9+5+7+15
=> x=36
9. 15-x+17=13-(-21)
=> 15-x+17=13+21
=> -x=13+21-15-17
=> -x=2
=> x=-2
10. -|-5|-(-x)+4=3-(-25)
=> -5+x+4=3+25
=> x=3+25-4+5
=> x=29
A. x = 2
B. \(\dfrac{3}{8}=\dfrac{6}{x}\)\(\Leftrightarrow x=\dfrac{6.8}{3}=16\)
C. x = 3
D. \(x=\dfrac{4.6}{8}=3\)
E. \(x=\dfrac{7}{3}\)
G.\(\dfrac{14}{13}=\dfrac{28}{10-x}\)
<=>\(14\left(10-x\right)=364\)
<=> 10 - x = 26
<=> x = -16
H. \(3\left(x+2\right)=4\left(x-5\right)\)
<=> 3x + 6 = 4x - 20
<=> -x = -26
<=> x = 26
K. \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{8}{x}\)
<=> \(x^2=16\)
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)
M. \(\left(x-2\right)^2=100\)
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x-2=10\\x-2=-10\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=12\\x=-8\end{matrix}\right.\)
a=2
b=16
c=3
d=3
mik chỉ biết thế này thôi(ko chắc đúng=3)
`a, (9x - 2^3):5 = 2`
`=> 9x - 8 = 2 . 5`
`=> 9x - 8 = 10`
`=> 9x = 18`
`=> x=18:9`
`=> x=2`
Vậy: `x=2`
`b, [3^4 - (8^2+14):13]x = 5^3 + 10^2`
`=> [81 - 78 : 13]x = 125 + 100`
`=> [81-6]x = 225`
`=> 75x = 225`
`=> x=225:75`
`=> x=3`
Vậy: `x=3`
a, \(\left(9x-2^3\right):5=2\)
\(\left(9x-8\right)=5.2\)
\(9x-8=10\)
\(9x=10+8\)
\(9x=18\)
\(x=18:9\)
\(x=2\)
Vậy: x=2
b, \(\left[3^4-\left(8^2+14\right):13\right]x=5^3+10^2\)
\(\left[81-\left(64+14\right):13\right]x=125+100\)
\(\left[81-78:13\right]x=225\)
\(\left[81-6\right]x=225\)
\(75x=225\)
\(x=225:75\)
\(x=3\)
Vậy: x=3