Bỏ dấu ngoặc:
a/ ( b - c ) + ( a - b )
b/ ( a + b ) - ( c + a )
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, = ac+bc-ad-bd
b, = a^2+ab-ab-b^2 = a^2-b^2
c, = ab-bc+ad-bd
d, = a^2-ab+ab-b^2-b^2+ab = a^2+ab
Tk mk nha
a) `A=(a+b)-(a-b)+(a-c)-(a+c)`
`=a+b-a+b+a-c-a-c`
`=2b-2c`
b) `B=(a+b-c)+(a-b+c)-(b+c-a)-(a-b-c)`
`=a+b-c+a-b+c-b-c+a-a+b+c`
`=2a`
\(A=\left(a+b\right)-\left(a-b\right)+\left(a-c\right)-\left(a+c\right)\)
\(A=a+b-a+b+a-c-a-c\)
\(A=2b-2c\)
\(B=\left(a+b-c\right)+\left(a-b+c\right)-\left(b+c-a\right)-\left(a-b-c\right)\)
\(B=a+b-c+a-b+c-b-c+a-a+b+c\)
\(B=2a\)
a)(a+b)-(a-b)+(a-c)-(a+c)
=a+b-a+b+a-c-a-c
=2b-2c
b)(a+b-c)+(a-b+c)-(b+c-a)-(a-b-c)
=a+b-c+a-b+c-b-c+a-a+b+c
=2a
Giải:
a) A=(a+b)-(a-b)+(a-c)-(a+c)
A=a+b-a+b+a-c-a-c
A=0+(a-a)-c-c
A=0+0-c-c
A=-c-c
b) B=(a+b-c)+(a-b+c)-(b+c-a)-(a-b-c)
B=a+b-c+a-b+c-b-c+a-a+b+c
B=(a+a+a-a)+(b-b-b+b)+(-c+c-c+c)
B=(a+a)+0+0
B=a+a
Chúc bạn học tốt!
(a+b)-(a-b)+(a+c)-(a+c)
=a+b-a+b+a-c-a-c
=a\(\times\)2-a\(\times\)2+b\(\times\)2-c\(\times\)2
(a+b-c)+(a-b+c)-(b+c-a)-(a-b-c)
=a+b-c+a-b+c-b-c+a-a+b+c
=a.3-a.1+b.2-b.2-c.2+c.2
A, (a + b + c - d) - (a + b + c + d)
= a + b + c - d - a - b - c - d
= (a - a) + (b - b) + (c - c) - (d + d)
= 0 + 0 + 0 - 2d
= -2d
Ý b, c em xem lại xem sao chỗ chữ cái viết hoa chỗ lại viết thường là sao em nhỉ?
a) A = (a + b) - (a - b) + (a - c) - (a + c)
A = a + b - a + b + a - c - a - c
A = 2b - 2c
A = 2 (b - c)
b) B = (a + b - c) + (a - b + c) - (b + c - a) - (a - b - c)
B = a + b - c + a - b + c - b - c + a - a + b + c
B = 2a
a) A = ( a + b ) - ( a - b ) + ( a - c ) - ( a + c )
=a+b-a+b+a-c-a-c
=(a-a)+b+b+(-c)+(-c)
=0+2b+(-2)c
=-2(c-b)
b) B = (a+b - c ) + ( a - b + c ) -( b +c - a ) - ( a - b - c )
=a+b-c+a-b+c+b-c+a-a+b+c
=(a-a)+2(b-b)+2(c-c)+a+a+b+b
=0+0+0+2a+2b
=2(b+a)
\(a,\left(b-c\right)+\left(a-b\right)=b-c+a-b=a-c\)
\(b,\left(a+b\right)-\left(c+a\right)=a+b-c-a=b-c\)
~ ủng hộ nha ~
a/ (b-c)+(a-b)=b-c+a-b=a+c
b/(a+b)-(c-a)=a+b-c-a=b-c