K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 9 2024

Có số số hạng là: (10-1):1+1=10

S= 55

a: \(S=\dfrac{-1}{2}\cdot\dfrac{-2}{3}\cdot...\cdot\dfrac{-99}{100}=-\dfrac{1}{100}\)

c: \(5S_3=5^6+5^7+...+5^{101}\)

\(\Leftrightarrow4\cdot S_3=5^{101}-5^5\)

hay \(S_3=\dfrac{5^{101}-5^5}{4}\)

d: \(S_4=7\cdot\left(\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{12}+...+\dfrac{1}{69}-\dfrac{1}{70}\right)\)

\(=7\left(\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{70}\right)=7\cdot\dfrac{6}{70}=\dfrac{6}{10}=\dfrac{3}{5}\)

 

28 tháng 10 2015

số số hạng =(số cuối-số đầu) : khoảng cách +1

tổng =(số cuối+số đầu)x số số hạng :2

bn cứ áp dụng thế mà làm

nhớ tick

16 tháng 9 2023

a, 1\(\dfrac{2}{3}\) tấn = \(\dfrac{5}{3}\) tấn = \(\dfrac{50}{3}\) tạ = \(\dfrac{200}{12}\) tạ

    10\(\dfrac{3}{4}\) tạ  = \(\dfrac{43}{4}\) tạ  = \(\dfrac{129}{12}\)tạ < \(\dfrac{200}{12}\) tạ 

    1\(\dfrac{2}{3}\) tấn < 10\(\dfrac{3}{4}\) tạ (S)

b, 1\(\dfrac{3}{4}\) tấn  = 10 và \(\dfrac{30}{4}\) tạ > 10 và \(\dfrac{3}{4}\) tạ

 Vậy  1\(\dfrac{3}{4}\) tấn > 10 và \(\dfrac{3}{4}\)tạ (Đ)

c, 1\(\dfrac{3}{4}\) tấn = 10 và \(\dfrac{3}{4}\) tạ (S) 

17 tháng 9 2023

em cảm ơn cô ạ!

15 tháng 1 2023

 

Tính các tổng sau:

1, S=1-2+3_4+..+25-26

S =-1+3-5+7-...-53+55                       ( có 28 số hạng )

   = (-1+3)+(-5+7)+...+(-53+55)         ( có 28:2=14 nhóm )

   = 2+2+...+2

    = 2 . 14

     = 28

15 tháng 1 2023

Á nhầm rùi xl bn nha

 

16 tháng 4 2023

Ta có S = \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{4}+\dfrac{3}{8}+\dfrac{4}{16}+...+\dfrac{10}{2^{10}}\)

             = \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{2^2}+\dfrac{3}{2^3}+\dfrac{4}{2^4}+...+\dfrac{10}{2^{10}}\)

2S = 1 + \(\dfrac{2}{2}+\dfrac{3}{2^2}+\dfrac{4}{2^3}+...+\dfrac{10}{2^9}\)

2S - S = ( 1 + \(\dfrac{2}{2}+\dfrac{3}{2^2}+\dfrac{4}{2^3}+...+\dfrac{10}{2^9}\)) - ( \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{2^2}+\dfrac{3}{2^3}+\dfrac{4}{2^4}+...+\dfrac{10}{2^{10}}\))

S = 1 + \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{2^3}+...+\dfrac{1}{2^9}-\dfrac{10}{2^{10}}\)

Đặt A = 1 + \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{2^3}+...+\dfrac{1}{2^9}\)

2A = 2 + 1 + \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+...+\dfrac{1}{2^8}\)

2A - A = ( 2 + 1 + \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+...+\dfrac{1}{2^8}\)) - ( 1 + \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{2^3}+...+\dfrac{1}{2^9}\))

A = 2 - \(\dfrac{1}{2^9}\)

⇒ S = 2 - \(\dfrac{1}{2^9}\) - \(\dfrac{10}{2^{10}}\) = \(\dfrac{2^{11}}{2^{10}}-\dfrac{2}{2^{10}}-\dfrac{10}{2^{10}}=\dfrac{2^2\left(2^9-3\right)}{2^{10}}=\dfrac{2^9-3}{2^8}\)

Vậy S = \(\dfrac{2^9-3}{2^8}\)