Tìm x:
(x4)11=x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x^4\right)^{11}.x=x=>x^{44}.x=x=>x^{45}=x=>x^{45}-x=0\)
\(=>x\left(x^{44}-1\right)=0\)
\(=>\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{44}-1=0\end{cases}=>\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{44}=1\end{cases}}}\)
\(=>x=0\)hoặc \(x=1\) hoặc \(x=-1\)
Vậy \(x\in\left\{0;-1;1\right\}\)
\(\left(4x\right)^{11}\cdot x=x\Leftrightarrow x\left[\left(4x\right)^{11}-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\\left(4x\right)^{11}-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\4x=1\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}}\)
Vậy x=0;1/4
a. 3/5 + x = 5/7
x = 5/7 - 3/5
x = 4/35
b. x x 4/11= 1/3
x = 1/3 : 4/11
x = 11/12
Áp dụng (a-b) (a + b) = a 2 - b 2 . Ta có:
M = 1 1 − x 2 . 1 1 + x 2 . 1 1 + x 4 . 1 1 + x 8 . 1 1 + x 16
= 1 1 − x 16 . 1 1 + x 16 = 1 1 − x 32
X x (\(\dfrac{11}{5}\)+ \(\dfrac{4}{7}\)) = \(\dfrac{5}{77}\)
X x \(\dfrac{97}{35}\)=\(\dfrac{5}{77}\)
X = \(\dfrac{5}{77}:\dfrac{97}{35}\)
X = \(\dfrac{25}{1067}\)
(864 x11 -432 x4 ) :[ 432 x (135-132) ]
=(9504-1728) : ( 432 x 3 )
=7776 : 1296
= 6
( click đúng nha bạn )
Thôi để làm lại luôn=)
\(\left(x^4\right)^{11}=x\\ \Leftrightarrow x^{4.11}=x\\ \Leftrightarrow x^{44}=x\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow x\in\left\{0;1\right\}\)