K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 7 2024

\(\left(x+\dfrac{y}{x}\right)^3\)

\(=x^3+3.x^2.\dfrac{y}{x}+3.x.\left(\dfrac{y}{x}\right)^2+\left(\dfrac{y}{x}\right)^3\)

\(=x^3+3xy+3.\dfrac{y^2}{x}+\dfrac{y^3}{x^3}\)

a: Ta có: \(\left(x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3\)

\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-x^3+3x^2y-3xy^2+y^3\)

\(=6x^2y+2y^3\)

13 tháng 8 2021

\(\left(x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3\)

\(=\left(x+y-x+y\right)^3+3\left(x+y\right)\left(x-y\right)\left(x+y-x+y\right)\)

\(=8y^3+6y\left(x^2-y^2\right)\)

\(=8y^3+6x^2y-6y^3\)

\(=2y^3+6x^2y\)

\(\left(x+y\right)^3=x^3+3x^2y+3xy^2-y^3\)

\(\left(x-y\right)^3=x^3-3x^2y+3xy^2-y^3\)

\(\left(2y-3\right)^3=8y^3-36y^2+54y-27\)

a: Ta có: \(\left(x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3\)

\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-x^3+3x^2y-3xy^2+y^3\)

\(=6x^2y+2y^3\)

\(\left(3+2x\right)^9=\sum\limits^n_{k=0}C^k_9.\left(2x\right)^{9-k}.3^k\)

\(\Rightarrow9-k=7\Rightarrow k=2\)

Vậy hệ số \(x^7\)\(C^2_9.2^7.3^2=41472\)

12 tháng 12 2020

2/ \(\left(a+b\right)^k\Rightarrow k+1\left(so-hang\right)\)

\(\Rightarrow n+6+1=17\Rightarrow n=10\)

6/ \(\left(2a-1\right)^6=\sum\limits^6_{k=0}C^k_6.2^{6-k}.\left(-1\right)^k.a^{6-k}\)

\(\Rightarrow tong-3-so-hang-dau=C^0_6.2^6+C^1_6.2^5.\left(-1\right)+C^2_6.2^4.\left(-1\right)^2=...\)

7/ \(\left(x-\sqrt{y}\right)^{16}=\left(x-y^{\dfrac{1}{2}}\right)^{16}\)

\(\Rightarrow tong-2-so-hang-cuoi=C^{16}_{16}+C^{15}_{16}=...\)

18 tháng 7 2021

1, \(x^3+3^3=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)\)

2, đề sai 

3, \(x^3+8=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)\)

4, \(x^3-64=\left(x-4\right)\left(x^2+4x+16\right)\)

5, \(1000-y^3=\left(10-y\right)=\left(100+10y+y^2\right)\)

tương tự ... 

8, \(8x^3+27y^3=\left(2x+3y\right)\left(4x^2-6xy+9y^2\right)\)

18 tháng 7 2021

Câu 2 đề ko sai nha bạn.

2) x2 - (\(\sqrt{y^3}\))2      ( y>0)   

= ( x -\(\sqrt{y^3}\)) ( x +\(\sqrt{y^3}\))

17 tháng 10 2016

a ) \(\left(x+y\right)^5=x^5+5x^4y+10x^3y^2+5xy^4+y^5\)

b ) \(\left(x-3y\right)^6=\left[x+\left(-3y\right)\right]^6\)

                       \(=x^6+6x^5\left(-3y\right)+15x^4\left(-3y\right)^2+20x^3\left(-3y\right)^3+15x^2\left(-3y\right)^4+6x\left(-3y\right)^5+\left(-3y\right)^6\)

\(=x^6-18x^5y+135x^4y^2-540x^3y^3+1215x^2y^4-1458xy^5+729y^6\)

Chúc bạn học tốt ok

31 tháng 10 2016

a)

b)

11 tháng 10 2021

a) \(=x^3+27-54-x^3=-27\)

b) \(=8x^3+y^3\)