38*53*38*47
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1: \(=\dfrac{15}{37}\cdot\dfrac{38}{41}-\dfrac{15}{37}\cdot\dfrac{74}{45}-\dfrac{38}{41}\cdot\dfrac{15}{37}-\dfrac{38}{41}\cdot\dfrac{82}{76}\)
\(=\dfrac{-2}{3}-1=-\dfrac{5}{3}\)
2: \(=\dfrac{47}{53}\cdot\dfrac{17}{3}-\dfrac{47}{53}\cdot\dfrac{53}{47}+\dfrac{17}{3}\cdot\dfrac{6}{17}-\dfrac{17}{3}\cdot\dfrac{47}{53}\)
\(=-1+2=1\)
a) 38 + 41 + 117 + 159 + 62
= ( 38 + 62 ) + ( 41 + 159 ) + 117
= 100 + 200 + 117
= 300 + 117
= 417
b) 42 . 53 + 47 . 156 - 47 .114
= 42 . 53 + 47 . ( 156 - 114 )
= 42 . 53 + 47 x 42
= 42 . ( 53 + 47 )
= 42 x 100
= 4 200
a,38 + 41 + 117 + 159 + 62
= 38 + 62 + 41 + 159 +117
= ( 38 + 62 ) + ( 41 + 159 ) + 117
= 100 + 200 + 117
= 300 + 117
= 417
b, 42 x 53 + 47 x 156 - 47 x 114
= 42 x 53 + 47 x ( 156 - 114 )
= 42 x 53 + 47 x 42
= 42 x ( 53 + 47 )
= 42 x 100
= 4200
(34 - 53 + 28) - (34 - 53 - 21)
= 34 - 53 + 28 - 34 + 53 + 21
= (34 - 34) - (53 - 53) + (28 + 21)
= 0 - 0 + 49
= 49
(23 - 15 + 38) - (-47 - 15 + 23)
= 23 - 15 + 38 + 47 + 15 - 23
= (23 - 23) - (15 - 15) + (38 + 47)
= 85
(125 + 49 - 37) - (49 + 125 - 228)
= 125 + 49 - 37 - 49 - 125 + 228
= (125 - 125) + (49 - 49) - (37 - 228)
= -(-191) = 191
c, 3.25.8 + 4.37.6 + 2.38.12
= (3.8).25 + (4.6).37 + (2.12).38
= 24.25 + 24.37 + 24.38
= 24.(25 + 37 + 38)
= 24.100
= 2400
d, (1200 + 60):12
= 1200: 12 + 60: 12
= 100 + 5
= 105
A = 78 x 31 + 78 x 24 + 78 x 17 + 22 x 72
A = 78 x ( 31 + 24 + 17 ) + 22 x 72
A = 78 x 72 + 22 x 72
A = 72 x ( 78 + 22 )
A = 72 x 100
A = 7200
C = 53 x 39 + 47 x 39 - 53 x 21 - 47 x 21
C = 39 x ( 53 + 47 ) - 21 x ( 53 - 47 )
C = 39 x 100 - 21 x 6
C = 3900 - 126
C = 3774
a, \(\frac{7x-1}{6}+2x=\frac{16-x}{5}\Leftrightarrow\frac{35x-5}{30}+\frac{60x}{30}=\frac{96-6x}{30}\)
\(\Rightarrow35x-5+60x=96-6x\Leftrightarrow101x=101\Leftrightarrow x=1\)
Vậy tập nghiệm của phương trình là S = { 1 }
b, tương tự a
c, \(\frac{x-23}{24}+\frac{x-23}{25}=\frac{x-23}{26}+\frac{x-23}{27}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-23\right)\left(\frac{1}{24}+\frac{1}{25}-\frac{1}{26}-\frac{1}{27}\ne0\right)=0\Leftrightarrow x=23\)
Vậy tập nghiệm của phương trình là S = { 23 }
d, \(\frac{x+1}{2004}+\frac{x+2}{2003}=\frac{x+3}{2002}+\frac{x+4}{2001}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{2004}+1+\frac{x+2}{2003}+1=\frac{x+3}{2002}+1+\frac{x+4}{2001}+1\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2005}{2004}+\frac{x+2005}{2003}=\frac{x+2005}{2002}+\frac{x+2005}{2001}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2005\right)\left(\frac{1}{2004}+\frac{1}{2003}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2001}\ne0\right)=0\Leftrightarrow x=-2005\)
Vậy tập nghiệm của phương trình là S = { -2005 }
e, tương tự d
bằng 3597004 nha bạn dễ thế này còn hỏi
38.53.38.47=3597004