Tính tổng
S= 1*4+2*5+3*6+4*7+......+n*(n+3)
* là nhân để ko thiếu đâu
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
6 2/7 + 7 3/5 + 8 6/9 + 9 1/4 + 2/5 + 5/7 + 1/3 x 3/4 + 1967
= 44/7 + 38/5 + 78/9 + 37/4 + 2/5 + 5/7 + 1/3 + 1967
= ( 44/7 + 5/7 ) + ( 38/5 + 2/5 ) + ( 26/3 + 1/3 ) + ( 37/4 + 3/4 ) +1967
= 7 + 8 + 9 + 10 + 1967
= 15 + 9 + 10 + 1967
= 24 + 10 + 1967
= 34 + 1967
= 2001
Ta có : S1 = 1 + (-3) + 5 + (-7) + .... + 17
= (1 - 3) + (5 - 7) + (9 - 11)+ (13 - 15) + 17
= -2 + -2 + -2 + -2 + 17
= -2 x 4 + 17
= -8 + 17
S1 = 9
S2 = (4 - 2) + (8 - 6) + (12 - 10) + (16 - 14) + -18
= 2 x 4 - 18
S2 = -10
S1 + S2 = 9 - 10 = -1
S1=1+(-3)+5+(-7)+...+17.
S1=-2+(-2)+....+(-2).(9 số -2).
S2=-2+4+(-6)+....+(-18)
S2=-2+(-2)+...+(-2).(9 số -2).
=> (-2).(9+9)=-36.
\(a,\dfrac{7}{12}-\left(x+\dfrac{7}{10}\right):\dfrac{6}{5}=\dfrac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{7}{12}-x-\dfrac{7}{10}:\dfrac{6}{5}=\dfrac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{7}{12}-x-\dfrac{7}{12}=\dfrac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{7}{12}-x=\dfrac{5}{4}+\dfrac{7}{12}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{7}{12}-x=\dfrac{11}{6}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{12}-\dfrac{11}{6}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{-5}{4}\)
a: =5/6(1/8+2/3)=5/6*19/24=95/144
b: =3/4(7/5-1/2)=27/40
c: =35/24*2/3=35/36
3: \(=20-12-8+12=20-8=12\)
5: \(=-18-42-21-35=-116\)
3: \(=-15+18-12+8=-27+26=-1\)
2: \(=-12+21-15+10=9-5=4\)
2) -3(4 - 7) + 5(-3 + 2)
= -3.4 + 3.7 - 5.3 + 5.2
= -12 + 21 -15 + 10
= 31 - 27
= 4
4) -5(2 - 7) + 4(2 - 5)
= -5.2 + 5.7 + 4.2 - 4.5
= -10 + 35 + 8 - 20
= 38 - 30
= 8
a) \(\frac{1}{3}+\frac{5}{6}:\left(x-2\frac{1}{5}\right)=\frac{3}{4}\)
=> \(\frac{1}{3}+\frac{5}{6}:\left(x-\frac{11}{5}\right)=\frac{3}{4}\)
=> \(\frac{5}{6}:\left(x-\frac{11}{5}\right)=\frac{3}{4}-\frac{1}{3}\)
=> \(\frac{5}{6}:\left(x-\frac{11}{5}\right)=\frac{5}{12}\)
=> \(x-\frac{11}{5}=\frac{5}{6}:\frac{5}{12}\)
=> \(x-\frac{11}{5}=2\)
=> \(x=2+\frac{11}{5}\)
=> \(x=\frac{21}{5}\)
Đề có thiếu ko bn!
* là nhân hay mũ z????