- \(\sqrt{1+\frac{1}{a^2}+\frac{1}{\left(a+1\right)^2}}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ĐKXĐ:...
\(V=\left(\frac{\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}+\frac{\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right)\left(\frac{x-1-2\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}+1}\right)\)
\(=\left(\frac{2\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right)\left(\frac{x-2\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}+1}\right)=\frac{2\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}.\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)}=\frac{2\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+3\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)
\(W=\left(\frac{\sqrt{a}-1}{a+\sqrt{a}+1}-\frac{a-3\sqrt{a}+1}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(a+\sqrt{a}+1\right)}-\frac{1}{\sqrt{a}-1}\right).\left(\frac{1-\sqrt{a}}{a+1}\right)\)
\(=\left(\frac{\left(\sqrt{a}-1\right)^2-a+3\sqrt{a}-1-\left(a+\sqrt{a}+1\right)}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(a+\sqrt{a}+1\right)}\right)\left(\frac{1-\sqrt{a}}{a+1}\right)\)
\(=\left(\frac{-\left(a+1\right)}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(a+\sqrt{a}+1\right)}\right)\left(\frac{-\left(\sqrt{a}-1\right)}{a+1}\right)=\frac{1}{a+\sqrt{a}+1}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}-\frac{1}{a-\sqrt{a}}\right):\left(\frac{1}{\sqrt{a}+1}+\frac{2}{a-1}\right)\left(a>0;a\ne1\right)\)
\(A=\frac{\sqrt{a}.\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}:\frac{\left(\sqrt{a}-1\right)+2}{a-1}\)
\(A=\frac{a-1}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}:\frac{\sqrt{a}+1}{a-1}\)
\(A=\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}}:\frac{1}{\sqrt{a}-1}\)
\(A=\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}}.\left(\sqrt{a}-1\right)=\frac{a-1}{\sqrt{a}}\)
Vậy..............
\(B=\left(\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}+1}-\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}+\frac{1}{a-1}\right):\frac{a}{2+2\sqrt{a}}\)( điều kiện như trên )
\(B=\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)-\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)+1}{a-1}:\frac{a}{2\left(1+\sqrt{a}\right)}\)
\(B=\frac{a-\sqrt{a}-a-\sqrt{a}+1}{a-1}:\frac{a}{\left(\sqrt{a}+1\right).2}\)
\(B=\frac{1-2\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}.\frac{\left(\sqrt{a}+1\right).2}{a}\)
\(B=\frac{2\left(1-2\sqrt{a}\right)}{a\left(\sqrt{a}-1\right)}\)
Vậy.........
_Minh ngụy_
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ĐKXĐ:....
\(A=\left(\frac{\left(1-\sqrt{a}\right)\left(a+\sqrt{a}+1\right)}{1-\sqrt{a}}+\sqrt{a}\right)\left(\frac{1-\sqrt{a}}{\left(1-\sqrt{a}\right)\left(1+\sqrt{a}\right)}\right)^2\)
\(A=\left(a+2\sqrt{a}+1\right)\frac{1}{\left(1+\sqrt{a}\right)^2}=\frac{\left(\sqrt{a}+1\right)^2}{\left(\sqrt{a}+1\right)^2}=1\)
\(B=\frac{2}{\sqrt{ab}}:\left(\frac{\sqrt{b}-\sqrt{a}}{\sqrt{ab}}\right)^2-\frac{a+b}{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}\)
\(B=\frac{2}{\sqrt{ab}}.\frac{\sqrt{ab}^2}{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}-\frac{a+b}{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}=\frac{2\sqrt{ab}-a-b}{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}\)
\(B=\frac{-\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}=-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(gt\Rightarrow1=\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ca}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{a^2}+1=\frac{1}{a^2}+\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ca}=\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\right)\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{c}\right)\)
\(\frac{1}{ab}\sqrt{\frac{\left(a^2+1\right)\left(b^2+1\right)}{c^2+1}}=\sqrt{\frac{\left(1+\frac{1}{a^2}\right)\left(1+\frac{1}{b^2}\right)}{c^2\left(1+\frac{1}{c^2}\right)}}\)
\(=\frac{1}{c}.\sqrt{\frac{\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\right)\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{c}\right)\left(\frac{1}{b}+\frac{1}{a}\right)\left(\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\right)}{\left(\frac{1}{c}+\frac{1}{a}\right)\left(\frac{1}{c}+\frac{1}{b}\right)}}=\frac{1}{c}\sqrt{\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\right)^2}\)
\(=\frac{1}{c}\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\right)=\frac{1}{bc}+\frac{1}{ca}\)
Tương tự với các cụm còn lại, ta được
\(A=2\left(\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ca}\right)=2\)
bài này khó thật, nhưng bạn đừng buồn, sẽ có nhiều bạn khác giúp bạn
nha Nguyễn Quang Linh à
Làm luôn ko ghi đầu bài đâu nhé
\(=1+\frac{1}{a^2}+\frac{2}{a}-\frac{2}{a}+\frac{1}{"a+1"^2}\)
\(=a+\frac{1}{a}-2a+\frac{1}{a}.\frac{1}{"a+1"^2}\)
\(=1+\frac{1}{a}-2"1+\frac{1}{a}".\frac{1}{a+1}+\frac{1}{"a+1"^2}\)
\(=1+\frac{1}{a}-\frac{1}{"a+1"^2}\)
P/s: Thay ngoặc kép thành ngoặc đơn nha
\(\sqrt{1+\frac{1}{a^2}+\frac{1}{\left(a+1\right)^2}}\)
\(=1+\frac{1}{a^2}+\frac{2}{a}-\frac{2}{a}+\frac{1}{\left(a+1\right)^2}\)
Tiếp theo làm tương tự như OoO Ledegill2 OoO đã làm