A= 2 + 22 +23 + .... + 22017
tìm a ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=2+2^2+2^3+\dots+2^{60}\\2A=2^2+2^3+2^4+\dots+2^{61}\\2A-A=(2^2+2^3+2^3+\dots+2^{61})-(2+2^2+2^3+\dots+2^{60})\\A=2^{61}-2\)
Ta thấy: \(2^{61}-2< 2^{61}\)
\(\Rightarrow A< B\)
A=2+22+23+...+260
\(\Rightarrow\)2A=22+23+24+...+261
\(\Rightarrow\)2A-A=(22+23+24+...+261)-(2+22+2324+...+260)
\(\Rightarrow\)A=261-2
Mà 261-2<261 nên A<B
Vậy A<B
a) \(A=2+2^2+2^3+...+2^{2022}\)
\(2A=2.\left(2+2^2+2^3+...+2^{2022}\right)\)
\(2.A=2^2+2^3+2^4+...+2^{2023}\)
\(2A-A=\left(2^2+2^3+2^4+...+2^{2023}\right)-\left(2+2^2+2^3+...+2^{2022}\right)\)
\(A=2^{2023}-2\)
b) A + 2 = 2x
Hay \(\left(2^{2023}-2\right)+2=2^x\)
\(2^{2023}-2+2=2^x\)
\(2^{2023}=2^x\)
\(\Rightarrow x=2023\)
a, A = 21 + 22 + 23 + ...+ 22022
2A = 22 + 23 +...+ 22022 + 22023
2A - A = 22023 - 21
A = 22023 - 2
b, A + 2 = 2\(^x\) ⇒ 22023 - 2 + 2 = 2\(x\)
22023 = 2\(^x\)
2023 = \(x\)
a: Ta có: \(A=2+2^2+2^3+...+2^{20}\)
\(=2\left(1+2+2^2+...+2^{19}\right)⋮2\)
b: Ta có: \(A=2+2^2+2^3+...+2^{20}\)
\(=2\left(1+2\right)+2^3\left(1+2\right)+...+2^{19}\left(1+2\right)\)
\(=3\cdot\left(2+2^3+...+2^{19}\right)⋮3\)
a) 23 + (-77) + (-23) + 77 =
[23 + (-23)] + [(-77) + 77]
= …0+0=0……
b) (-2 020) + 2 021 + 21 + (-22)
=[(-2 020) + 2 021] + [21 + (-22)]
= …1……+ (-1)……..
= 0.
Có vì mỗi số hạng của tổng đều chia hết cho 2 do là lũy thừa của 2
tổng trên chia hết cho 2 vì mỗi số hạng ở tổng trên đều chia hết cho 2
\(2\cdot A=2^2+2^3+...+2^{101}\)
\(\Leftrightarrow A=2^{101}-2\)
Đặt \(A=2+2^2+...+2^{100}\)
\(2A=2^2+2^3+...+2^{101}\\ 2A-A=\left(2^2+2^3+...+2^{101}\right)-\left(2+2^2+...+2^{100}\right)\\ A=2^{101}-2\)
a) Ta có A = 21 + 22 + 23 + ... + 22022
2A = 22 + 23 + 24 + ... + 22023
2A - A = ( 22 + 23 + 24 + ... + 22023 ) - ( 21 + 22 + 23 + ... + 22022 )
A = 22023 - 2
Lại có B = 5 + 52 + 53 + ... + 52022
5B = 52 + 53 + 54 + ... + 52023
5B - B = ( 52 + 53 + 54 + ... + 52023 ) - ( 5 + 52 + 53 + ... + 52022 )
4B = 52023 - 5
B = \(\dfrac{5^{2023}-5}{4}\)
b) Ta có : A + 2 = 2x
⇒ 22023 - 2 + 2 = 2x
⇒ 22023 = 2x
Vậy x = 2023
Lại có : 4B + 5 = 5x
⇒ 4 . \(\dfrac{5^{2023}-5}{4}\) + 5 = 5x
⇒ 52023 - 5 + 5 = 5x
⇒ 52023 = 5x
Vậy x = 2023
\(2A=2^2+2^3+...+2^{2018}\)
\(2A-A=2^2+2^3+...+2^{2018}-2-2^2-...-2^{2017}\)
\(A=2^{2018}-2\)
\(A=2.\left(2^{2018}-1\right)\)
Ta có: 2A= 2^2 + 2^3 + 2^4 + ... + 2^2018
2A - A= 2^2 + 2^3 + 2^4 + ... + 2^2018 - 2 - 2^2 - 2^3 - ... - 2^2017
A= 2^2018 - 2