sin^2*tan^2+4sin^2-tan^2+3cos^2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(tan\alpha=2\Leftrightarrow\dfrac{sin\alpha}{cos\alpha}=2\Leftrightarrow sin\alpha=2cos\alpha\)
A = \(\dfrac{16cos^2\alpha+6cos^2\alpha}{20cos^2\alpha-2cos^2\alpha}=\dfrac{22cos^2\alpha}{18cos^2\alpha}=\dfrac{11}{9}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(tanx=3\) \(\Leftrightarrow sinx=3cosx\)
\(A=\dfrac{2.3.cosx-3cosx}{4cosx+5.3cosx}=\dfrac{3cosx}{19cosx}=\dfrac{3}{19}\)
\(B=\dfrac{sin^2x-4sinxcosx+3cos^2x}{5-2sin^2x}\)
\(=\dfrac{\left(3cosx\right)^2-4.3cosx.cosx+3cos^2x}{5-2\left(3cosx\right)^2}\)
\(=\dfrac{9cos^2x-12cos^2x+3cos^2x}{5-18cos^2x}=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
\(sinA+sinB-sinC=2sin\dfrac{A+B}{2}.cos\dfrac{A-B}{2}-sin\left(A+B\right)\)
\(=2sin\dfrac{A+B}{2}.cos\dfrac{A-B}{2}-2sin\dfrac{A+B}{2}.cos\dfrac{A+B}{2}\)
\(=2sin\dfrac{A+B}{2}.\left(cos\dfrac{A-B}{2}-cos\dfrac{A+B}{2}\right)\)
\(=2sin\dfrac{A+B}{2}.2sin\dfrac{A}{2}.sin\dfrac{B}{2}\)
\(=4sin\dfrac{A}{2}.sin\dfrac{B}{2}.cos\dfrac{C}{2}\)
Sao t lại đc như này v, ai check hộ phát
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=tan^267^0-cot^223^0+2\cdot\left(sin^216^0+cos^216^0\right)-2\)
\(=0+2\cdot1-2=0\)
\(A=cot67\cdot tan67-2\left(\dfrac{\sqrt{2}}{2}\cdot sin64\right)^2-2\cdot\dfrac{sin23}{3\cdot sin23}-sin^226^0\)
\(=1-2\cdot\dfrac{1}{2}\cdot sin^264^0-\dfrac{2}{3}-sin^226^0\)
\(=1-1-\dfrac{2}{3}=-\dfrac{2}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình bấm máy tính cho nhanh
ta có tan a =2
suy ra a=63,4349488
gán x=a= cái số ở trên
Sau đó Bấm biểu thức A mà thay a là x đó
ta được A=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=tan^2x\left(sin^2x-1\right)+3\left(1-sin^2x\right)+4sin^2x\)
\(=\dfrac{sin^2x}{cos^2x}\cdot\left(-cos^2x\right)+3-3sin^2x+4sin^2x\)
\(=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. ĐKXĐ: ...
\(\frac{sinx}{cosx}+\frac{sin2x}{cos2x}+\frac{sin3x}{cos3x}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{sin2x.cosx+cos2x.sinx}{cosx.cos2x}+\frac{sin3x}{cos3x}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{sin3x}{cosx.cos2x}+\frac{sin3x}{cos3x}=0\)
\(\Leftrightarrow sin3x\left(\frac{cosx.cos2x+cos3x}{cosx.cos2x.cos3x}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow sin3x\left(\frac{cosx\left(2cos^2x-1\right)+4cos^3x-3cosx}{cosx.cos2x.cos3x}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow sin3x\left(\frac{6cos^2x-4}{cos2x.cos3x}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow sin3x\left(\frac{3cos2x-1}{cos2x.cos3x}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}sin3x=0\\cos2x=\frac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
b.
\(cos2x\left(2cos^22x-1\right)=\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow4cos^32x-2cos2x-1=0\)
Pt bậc 3 này ko giải được, chắc bạn ghi nhầm đề
c. ĐKXĐ: ...
\(\frac{cosx}{sinx}-\frac{sinx}{cosx}=cosx-sinx\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(cosx-sinx\right)\left(cosx+sinx\right)}{sinx.cosx}=cosx-sinx\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}cosx-sinx=0\Rightarrow x=...\\\frac{cosx+sinx}{sinx.cosx}=1\left(1\right)\end{matrix}\right.\)
\(\left(1\right)\Leftrightarrow cosx+sinx=sinx.cosx\)
Đặt \(sinx+cosx=t\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|t\right|\le\sqrt{2}\\sinx.cosx=\frac{t^2-1}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow t=\frac{t^2-1}{2}\Rightarrow t^2-2t-1=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}t=1+\sqrt{2}\left(l\right)\\t=1-\sqrt{2}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\sqrt{2}sin\left(x+\frac{\pi}{4}\right)=1-\sqrt{2}\Rightarrow sin\left(x+\frac{\pi}{4}\right)=\frac{1-\sqrt{2}}{\sqrt{2}}\Rightarrow x=...\)