![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình bấm máy tính cho nhanh
ta có tan a =2
suy ra a=63,4349488
gán x=a= cái số ở trên
Sau đó Bấm biểu thức A mà thay a là x đó
ta được A=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=tan^2x\left(sin^2x-1\right)+3\left(1-sin^2x\right)+4sin^2x\)
\(=\dfrac{sin^2x}{cos^2x}\cdot\left(-cos^2x\right)+3-3sin^2x+4sin^2x\)
\(=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=tan^267^0-cot^223^0+2\cdot\left(sin^216^0+cos^216^0\right)-2\)
\(=0+2\cdot1-2=0\)
\(A=cot67\cdot tan67-2\left(\dfrac{\sqrt{2}}{2}\cdot sin64\right)^2-2\cdot\dfrac{sin23}{3\cdot sin23}-sin^226^0\)
\(=1-2\cdot\dfrac{1}{2}\cdot sin^264^0-\dfrac{2}{3}-sin^226^0\)
\(=1-1-\dfrac{2}{3}=-\dfrac{2}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sin a = 0,2
=> sin2 a = 0,04
=> cos 2 a = 0,96
=> 3cos2a-4sin2a = 2,72
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1+\tan^2\alpha=\dfrac{1}{\cos^2a}\)
\(\Rightarrow\cos^2\alpha=\dfrac{1}{1+\tan^2\alpha}=\dfrac{1}{5}\)
\(2=\tan\alpha=\dfrac{\sin\alpha}{\cos\alpha}\)
\(\Rightarrow\sin\alpha=2\cos\alpha\)
\(A=\sin^2\alpha+2\sin\alpha\times\cos\alpha-3\cos^2\alpha\)
\(=4\cos^2\alpha+4\cos^2\alpha-3\cos^2\alpha\)
\(=5\cos^2\alpha\)
= 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\hept{\begin{cases}sin^2a+c\text{os}^2a=1\\sina=2cosa\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}sina=\frac{2}{\sqrt{5}}\\c\text{os}a=\frac{1}{\sqrt{5}}\end{cases}}\)hoặc \(\orbr{\begin{cases}sina=-\frac{2}{\sqrt{5}}\\c\text{os}a=-\frac{1}{\sqrt{5}}\end{cases}}\)
Thế vô đi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(1+tan^2\alpha=1+\left(\dfrac{sin\alpha}{cos\alpha}\right)^2=\dfrac{sin^2\alpha+cos^2\alpha}{cos^2\alpha}=\dfrac{1}{cos^2\alpha}\)
b) \(1+cot^2\alpha=1+\left(\dfrac{cos\alpha}{sin\alpha}\right)^2=\dfrac{cos^2\alpha+sin^2\alpha}{sin^2\alpha}=\dfrac{1}{sin^2\alpha}\)
c) \(tan^2\alpha\left(2sin^2\alpha+3cos^2\alpha-2\right)=tan^2\alpha\left[cos^2\alpha+2\left(sin^2\alpha+cos^2\alpha\right)-2\right]=\dfrac{sin^2\alpha}{cos^2\alpha}\times cos^2\alpha=sin^2\alpha\)
a)
\(1+tan^2\alpha=1+\left(\dfrac{sin\alpha}{cos\alpha}\right)^2=\dfrac{cos^2\alpha+sin^2\alpha}{cos^2\alpha}=\dfrac{1}{cos^2\alpha}\)
b)\(1+cot^2\alpha=1+\left(\dfrac{cos\alpha}{sin\alpha}\right)^2=\dfrac{sin^2\alpha+cos^2\alpha}{sin^2\alpha}=\dfrac{1}{sin^2\alpha}\)
c) mình chưa rõ đề nha