tìm x biết
(2 - 3x )\(^2\) + 11 = 47
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1,
a,\(2020-\left(249+2020\right)+\left(249-573\right)\)
\(=2020-249-2020+249-573\)
\(=-573\)
b,\(\left|-257\right|+\left(-3\right)^0-\left(18+257\right)\)
\(=257+1-18-257\)
\(=1-18=-17\)
\(c,25.\left(85-47\right)-85.\left(47+25\right)\)
\(=25.85-25.47-47.85+85.25\)
\(=85.\left(25-47+25\right)-25.47\)
\(=85.3-25.47\)
\(=-920\)
2,
\(a,15-5.\left(x+2\right)=-30\)
\(=>5.\left(x+2\right)=15+30=45\)
\(=>x+2=\frac{45}{5}=9\)
\(=>x=7\)
\(b,\left(x+2\right)^2+5=105\)
\(=>\left(x+2\right)^2=100\)
\(=>\left(x+2\right)^2=10^2\)
\(=>x+2=10\)
\(=>x=8\)
\(c,\left|2x-5\right|-\left(-6\right)=11\)
\(=>\left|2x-5\right|=11-6=5\)
\(=>\orbr{\begin{cases}2x-5=5\\2x-5=-5\end{cases}}\)
\(=>\orbr{\begin{cases}2x=5-5=0\\2x=-5+5=0\end{cases}=>x=0}\)
a)
\(f\left(-2\right)=3.\left(-2\right)^2-1=3.4-1=12-1=11\)
b)
\(f\left(x\right)=3x^2-1=47\)
\(\Leftrightarrow3x^2=47+1=48\)
\(\Leftrightarrow x^2=48:3=16\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-4\end{cases}}\)
\(a.f\left(-2\right)=3\left(-2\right)^2-1\)
\(=12-1=11\)
\(b.3x^2-1=47\)
\(=>3x^2=48\)
\(=>x^2=16\)
\(=>x=4or-4\)
\(\frac{x+1}{3}=\frac{y+2}{-4}=\frac{z-3}{5}=\frac{3x+3}{9}=\frac{2y+4}{-8}=\frac{4z-12}{20}=\frac{3x+3+2y+4+4z-12}{-8+9+20}=\frac{42}{21}=2\)
=>x+1=6=>x=5
y+2=2.(-4)=-8=>y=-10
z-3=10=>x=13
vậy x=5;y=-10;z=13
áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x+1}{3}=\frac{y+2}{-4}=\frac{z-3}{5}=\frac{3.\left(x+1\right)+2.\left(y+2\right)+4.\left(z-3\right)}{3.3+2.\left(-4\right)+4.5}\)
\(=\frac{3x+3+2y+4+4z-12}{9-8+20}=\frac{\left(3x+2y+4z\right)+\left(3+4-12\right)}{21}\)
\(=\frac{47-5}{21}=2\)
suy ra: \(\frac{x+1}{3}=2\Rightarrow x+1=6\Rightarrow x=5\)
\(\frac{x+2}{-4}=2\Rightarrow x+2=-8\Rightarrow x=-6\)
\(\frac{z-3}{5}=2\Rightarrow z-3=10\Rightarrow z=13\)
\(\text{a, 3(x+1)+4x=10}\)
\(\Rightarrow3x+3+4x=10\)
\(\Rightarrow7x+3=10\)
\(\Rightarrow7x=10-3=7\)
\(\Rightarrow x=1\)
c, x+1/10+x+2/9=x+3/8+x+4/7
=> (x+1/10 +1) +(x+2/9 +1)= ( x+3/8 +1) +(x+4/7 +1)
=> x+11/10 + x+11/9 = x+11/8 + x+11/7
...............
a) \(3\left(x+1\right)+4x=10\)
\(\Rightarrow3x+3+4x=10\)
\(\Rightarrow3x+4x=10-3\)
\(\Rightarrow7x=7\)
\(\Rightarrow x=7\)
46:
\(A=\dfrac{2x^2\left(3x^2-2x+1\right)}{2x^2}-\left(3x^2-x-6x+2\right)\)
\(=3x^2-2x+1-3x^2+7x-2=5x-1\)
Khi x=-0,2 thì A=-1-1=-2
45:
a: \(=\dfrac{-5x^6}{3x^2}=-\dfrac{5}{3}x^4\)
c: \(=\dfrac{2x\left(2x^2-\dfrac{3}{2}x+1\right)}{2x}=2x^2-\dfrac{3}{2}x+1\)
\(\left(2-3x\right)^2+11=47\)
\(\Leftrightarrow\left(2-3x\right)^2=36\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2-3x\right)^2=6^2\\\left(2-3x\right)^2=\left(-6\right)^2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2-3x=6\\2-3x=-6\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=-4\\3x=8\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{4}{3}\\x=\frac{8}{3}\end{cases}}\)
(2 - 3x)2 + 11 = 47
=> (2 - 3x)2 = 47 - 11 = 36
=> (2 - 3x)2 = 62
=> 2 - 3x = 6
=> 3x = 2 - 6 = -4
=> x = -4 : 3
=> x = \(-\frac{4}{3}\)