12 x a với a = 5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =>|x-5|=3x+12+2x-1=5x+11
TH1: x>=5
=>x-5=5x+11
=>-4x=16
=>x=-4(loại)
TH2: x<5
=>5-x=5x+11
=>-6x=-6
=>x=1(nhận)
b: =>|x+2|-|x-1|=x+5-2x=-x+5
TH1: x<-2
=>-x-2-(1-x)=-x+5
=>-x-2-1+x=-x+5
=>x-3=5
=>x=8(nhận)
Th2: -2<=x<1
=>x+2-1+x=-x+5
=>2x+1=-x+5
=>3x=4
=>x=4/3(loại)
TH3: x>=1
=>-x+5=x+2+1-x=3
=>-x=-2
=>x=2(nhận)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(A=5.\left|x-5\right|-3x+1\)
\(A=\left[{}\begin{matrix}5.\left(x-5\right)-3x+1\left(x-5\ge0\right)\\5.\left(5-x\right)-3x+1\left(x-5< 0\right)\end{matrix}\right.\)
\(A=\left[{}\begin{matrix}5x-25-3x+1\left(x\ge5\right)\\25-5x-3x+1\left(x< 5\right)\end{matrix}\right.\)
\(A=\left[{}\begin{matrix}2x-24\left(x\ge5\right)\\26-8x\left(x< 5\right)\end{matrix}\right.\)
3:
\(Q=\dfrac{27-2x}{12-x}=\dfrac{2x-27}{x-12}\)
\(\Leftrightarrow Q=\dfrac{2x-24-3}{x-12}=2-\dfrac{3}{x-12}\)
Để Q lớn nhất thì \(2-\dfrac{3}{x-12}\) lớn nhất
=>\(\dfrac{3}{x-12}\) nhỏ nhất
=>x-12 là số nguyên âm lớn nhất
=>x-12=-1
=>x=11
Vậy: \(Q_{min}=2-\dfrac{3}{11-12}=2+3=5\) khi x=11
Bài 2:
a: \(\dfrac{5}{x}-\dfrac{y}{3}=\dfrac{1}{6}\)
=>\(\dfrac{15-xy}{3x}=\dfrac{1}{6}\)
=>\(15-xy=\dfrac{x}{2}\)
=>\(30-2xy=x\)
=>x+2xy=30
=>x(2y+1)=30
mà x,y nguyên
nên \(\left(x;2y+1\right)\in\left\{\left(30;1\right);\left(-30;-1\right);\left(2;15\right);\left(-2;-15\right);\left(10;3\right);\left(-10;-3\right)\right\}\)
=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(30;0\right);\left(-30;-1\right);\left(2;7\right);\left(-2;-8\right);\left(10;1\right);\left(-10;-2\right)\right\}\)
b: \(\dfrac{5}{x}+\dfrac{y}{4}=\dfrac{1}{8}\)
=>\(\dfrac{20+xy}{4x}=\dfrac{1}{8}\)
=>\(\dfrac{40+2xy}{8x}=\dfrac{x}{8x}\)
=>40+2xy=x
=>x-2xy=40
=>x(1-2y)=40
mà x,y nguyên
nên \(\left(x;1-2y\right)\in\left\{\left(40;1\right);\left(-40;-1\right);\left(8;5\right);\left(-8;-5\right)\right\}\)
=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(40;0\right);\left(-40;1\right);\left(8;-2\right);\left(-8;3\right)\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Với a = 3,05 thì ta có:
\(a\times2,46\) \(=3,05\times2,46=7,503\)
b) Với \(a=\dfrac{15}{8}\) thì ta có:
\(\left(\dfrac{5}{6}+\dfrac{7}{12}\right):a\) \(=\left(\dfrac{5}{6}+\dfrac{7}{12}\right):\dfrac{15}{8}\) \(=\left(\dfrac{10}{12}+\dfrac{7}{12}\right)\times\dfrac{8}{15}\) \(=\dfrac{17}{12}\times\dfrac{8}{15}\) \(=\dfrac{34}{45}\)
a) Thay a=3,05 vào 2,46a, ta được:
\(2.46\cdot3.05=7.503\)
b) Thay \(a=\dfrac{15}{8}\) vào biểu thức \(\left(\dfrac{5}{6}+\dfrac{7}{12}\right):a\), ta được:
\(\left(\dfrac{5}{6}+\dfrac{7}{12}\right):\dfrac{15}{8}\)
\(=\dfrac{17}{12}\cdot\dfrac{8}{15}=\dfrac{34}{45}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{25}{9}-\frac{12}{13}x=\frac{7}{9}\)
=> \(\frac{12}{13}x=\frac{25}{9}-\frac{7}{9}=\frac{18}{9}=2\)
=> \(x=2:\frac{12}{13}=2\cdot\frac{13}{12}=\frac{13}{6}\)
b) \(x:\frac{13}{3}=-2,5\)
=> \(x:\frac{13}{3}=-\frac{5}{2}\)
=> \(x=\left(-\frac{5}{2}\right)\cdot\frac{13}{3}=-\frac{65}{6}\)
c) \(\frac{x}{3}-\frac{1}{4}=-\frac{5}{6}\)
=> \(\frac{4x-3}{12}=-\frac{10}{12}\)
=> 4x - 3 = -10
=> 4x = -10 + 3 = -7
=> x = -7/4
Bài 2 :
\(A=a\cdot\frac{1}{3}+a\cdot\frac{1}{4}-a\cdot\frac{1}{6}=a\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}\right)=a\cdot\frac{5}{12}\)
Thay a = -3/5 vào biểu thức ta có : \(A=\left(-\frac{3}{5}\right)\cdot\frac{5}{12}=\frac{-3}{12}=\frac{-1}{4}\)
\(B=b\cdot\frac{5}{6}+b\cdot\frac{3}{4}-b\cdot\frac{1}{2}=b\left(\frac{5}{6}+\frac{3}{4}-\frac{1}{2}\right)=b\cdot\frac{13}{12}\)
Thay b = 12/13 vào ta được kết quả là 1
a ) \(\frac{25}{9}-\frac{12}{13}\cdot x=\frac{7}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{12}{13}\cdot x=\frac{25}{9}-\frac{7}{9}=\frac{18}{9}=2\)
\(\Rightarrow x=2\div\frac{12}{13}=2\cdot\frac{13}{12}=\frac{13}{6}\)
Vậy ...
b ) \(x\div\frac{13}{3}=-\frac{5}{2}\)
\(\Rightarrow x\div\frac{13}{3}=-\frac{5}{2}\)
\(\Rightarrow x=\left(-\frac{5}{2}\right)\cdot\frac{13}{3}=-\frac{65}{6}\)
Vậy ..
c ) \(\frac{x}{3}-\frac{1}{4}=-\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{4x-3}{12}=-\frac{10}{12}\)
\(\Rightarrow4x-3=-10\)
\(\Rightarrow4x=-10+3=-7\)
\(\Rightarrow x=-\frac{7}{4}\)
Vậy ....
12.a=12.5=60
12 x a = 12 x 5 = 60