K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 2 2024

\(1\dfrac{13}{15}\times\dfrac{3}{4}-\left(\dfrac{11}{20}+\dfrac{1}{4}\right):\dfrac{7}{5}\)

\(=\dfrac{28}{15}\times\dfrac{3}{4}-\left(\dfrac{11}{20}+\dfrac{5}{20}\right):\dfrac{7}{5}\)

\(=\dfrac{7}{5}\times1-\dfrac{16}{20}:\dfrac{7}{5}\)

\(=\dfrac{7}{5}-\dfrac{16}{20}\times\dfrac{5}{7}\) 

\(=\left(\dfrac{7}{5}\times\dfrac{5}{7}\right)-\dfrac{16}{20}\)

\(=\dfrac{1}{1}-\dfrac{16}{20}\)

\(=1-\dfrac{4}{5}\)

\(=\dfrac{1}{5}\)

9 tháng 2 2024

Sửa lại, xin lỗi bạn, bạn thông cảm giúp mình nhé!

\(1\dfrac{13}{15}\times\dfrac{3}{4}-\left(\dfrac{11}{20}+\dfrac{1}{4}\right):\dfrac{7}{5}\)

\(=\dfrac{28}{15}\times\dfrac{3}{4}-\left(\dfrac{11}{20}+\dfrac{5}{20}\right)\times\dfrac{5}{7}\)

\(=\dfrac{7}{5}\times1-\dfrac{16}{20}\times\dfrac{5}{7}\)

\(=\dfrac{7}{5}-\dfrac{80}{140}\)

\(=\dfrac{7}{5}-\dfrac{4}{7}\)

\(=\dfrac{49}{35}-\dfrac{20}{35}\)

\(=\dfrac{29}{35}\)

a: =-1+17/20=-3/20

b: =(28/60-33/60)*(-25/3)

=(-1/12)*(-25/3)=1/12*25/3=25/36

c: \(=\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{9}\)

 

3 tháng 3 2023

`4/7+4`

`=4/7+4/1`

`=4/7+28/7`

`=32/7`

__

`3+6/11`

`=33/11+6/11`

`=39/11`

__

`3-5/7`

`=3/1-5/7`

`=21/7-5/7`

`=16/7`

__

`21/9-2`

`=21/9-18/9`

`=3/9`

`=1/3`

__

`15/24+2`

`=15/24+48/24`

`=63/24`

`=21/16`

__

`63/45-20/25`

`=63/45-4/5`

`=63/45-36/45`

`=27/45`

`=9/15`

__

`3/4-2/8`

`=3/4-1/4`

`=2/4`

__

`6/7-5/8`

`=48/56-35/56`

`=13/56`

__

`37/45-5/9`

`=37/45-25/45`

`=12/45`

`=4/15`

__

`46/39-11/13`

`=46/39-33/39`

`=13/39`

`=1/2`

__

`5/12+3/4+1/3`

`=5/12+9/12+4/12`

`=14/12+4/12`

`=18/12`

`=3/2`

__

`1/2+3/7+11/14`

`=7/14+6/14+11/14`

`=13/14+11/14`

`=24/14`

`=12/7`

__

`7/10-(1/5+1/4)`

`=7/10-(4/20+5/20)`

`=7/10-9/20`

`=14/20-9/20`

`=5/20`

`=1/4`

__

`15/4-2/3-3/4`

`=(15/4-3/4)-2/3`

`=12/4-2/3`

`=3-2/3`

`=9/3-2/3`

`=7/3`

20 tháng 4 2023

 = 4/9 : -8 - (-1/4 + 9/20) : 14/5
= 4/9 : -8 - 1/5 : 14/5
= -1/18 - 1/5 : 14/5
= -1/18 - 1/14
= -8/63

22 tháng 7 2016

1)C= 1/5+1/10+1/20+1/40+...+1/1280

\(=\frac{1}{5}\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^8}\right)\)

Đặt cái trong ngoặc là A ta có:\(2A=2+1+...+\frac{1}{2^7}\)

\(2A-A=\left(2+1+...+\frac{1}{2^7}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2^8}\right)\)

\(A=2-\frac{1}{2^8}\).Thay A vào ta được:\(C=\frac{1}{5}\left(2-\frac{1}{2^8}\right)=\frac{1}{5}\cdot\frac{511}{256}=\frac{511}{1280}\)

2)D= 2/1*3+2/3*5+2/5*10+2/7*9+2/9*11+2/11*18+2/13*15

\(=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}\)

\(=1-\frac{1}{15}\)

\(=\frac{14}{15}\)

3)E= 4/3*7+4/7*11+4/11*15+4/15*19+4/19*23+4/23*27

\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{23}-\frac{1}{27}\)

\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{27}\)

\(=\frac{8}{27}\)

4)G= 1/2+1/6+1/12+1/20+1/30+1/42+...+1/110

\(=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{10.11}\)

\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}\)

\(=1-\frac{1}{11}\)

\(=\frac{10}{11}\)

5)H= 3/1*2+3/2*3+3/3*4+3/4*5+...+3/9*10

\(=3\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)

\(=3\left(1-\frac{1}{10}\right)\)

\(=3\times\frac{9}{10}\)

\(=\frac{27}{10}\).Lần sau bạn đăng ít một thôi nhé 

9 tháng 8 2015

Trần Thành Minh có giỏi thì làm câu g đi

21 tháng 4 2017

\(A=\left(\dfrac{5}{12}.\dfrac{21}{15}\right):\dfrac{1}{4}\)

\(=\dfrac{7}{12}:\dfrac{1}{4}\)

\(=\dfrac{28}{12}=\dfrac{7}{3}\)

\(B=\left(\dfrac{2}{7}:\dfrac{5}{4}\right).\left(\dfrac{5}{8}:2\right)\)

\(=\dfrac{8}{35}.\left(\dfrac{5}{8}:2\right)\)

\(=\dfrac{8}{35}.\dfrac{5}{16}\)

\(=\dfrac{1}{14}\)

\(C=\left(\dfrac{11}{15}.\dfrac{35}{44}\right).\left(\dfrac{1}{7}.\dfrac{4}{13}\right)\)

\(=\dfrac{7}{12}.\left(\dfrac{1}{7}.\dfrac{4}{13}\right)\)

\(=\dfrac{7}{12}.\left(\dfrac{1}{7}.\dfrac{4}{13}\right)\)

\(=\dfrac{7}{12}.\dfrac{4}{91}\)

\(=\dfrac{1}{39}\)

\(D=\left(\dfrac{7}{20}+\dfrac{11}{15}-\dfrac{15}{12}\right):\left(\dfrac{11}{20}-\dfrac{26}{45}\right)\)

\(=\left(\dfrac{13}{12}-\dfrac{15}{12}\right):\left(\dfrac{11}{20}-\dfrac{26}{45}\right)\)

\(=\dfrac{-1}{6}:\left(\dfrac{11}{20}-\dfrac{26}{45}\right)\)

\(=\dfrac{-1}{6}:\dfrac{-1}{36}\)

\(=6\)