Tìm số tự nhiên n , biết :
n2 + n : hết cho n +1
Ai làm nhanh mình tk cho
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
n2 + 3 chia hết cho n + 2
n + 2 chia hết cho n + 2
=> n(n + 2) chia hết cho n + 2
n2 + 2n chia hết cho n + 2
=> (n2 + 2n - n2 + 3) chia hết cho n + 2
2n - 3 chia hết cho n + 2
n + 2 chia hết cho n + 2
=> 2(n + 2) chia hết cho n + 2
2n + 4 chia hết cho n + 2
=>(2n + 4 - 2n + 3) chia hết cho n + 2
7 chia hết cho n + 2
n + 2 thuộc U(7) = {-7;-1;1;7}
n + 2 = -7 => n = -9
n + 2 = -1 => n = -3
n + 2 = 1 => n = -1
n + 2 = 7 => n = 5
Mà n là số tự nhiên nên n = 5
n^2+3 chia hết cho n+2
=>(n^2+4n+4)-4n-1 chia hết cho n+2
=>(n+2)^2 -(4n+1) chia hết cho n+2
=>4n+1 chia hết cho n+2(vì (n+2)^2 chia hết cho n+2)
=>4(n+2)-7chia hết cho n+2
=>7 chia hết cho n+2
=>n+2 thuộc Ư(7)
=>n+2=(1,7)
=> n=-1;5 mà n là số tự nhiên nên n=5
đáp số n=5
6n + 9 chia hết cho 3n - 2
=> 6n - 4 + 13 chia hết cho 3n - 2
=> 2.(3n - 2) + 13 chia hết cho 3n - 2
Do 2.(3n - 2) chia hết cho 3n - 2 => 13 chia hết cho 3n - 2
Mà \(n\in N\)=> \(3n-2\ge-2\)=> \(3n-2\in\left\{-1;1;13\right\}\)
=> \(3n\in\left\{1;3;15\right\}\)
Mà 3n chia hết cho 3 => \(3n\in\left\{3;15\right\}\)
=> \(n\in\left\{1;5\right\}\)
6.n+9 chia hết cho 3.n-2
(6.n-4)+13 chia hết cho 3.n-2
2.(n-4)+13 chia hết cho 3.n-2
=> 13 chia hết cho 3.n-2
=> 3.n-2 \(\in\){1;13}
- 3.n-2=1
3.n=1+2
3.n=3
n=3:3
n=1
- 3.n-2=13
3.n=13+2
3.n=15
n=15:3
n=5
Vậy n=1 hoặc n=5
11:
n^3-n^2+2n+7 chia hết cho n^2+1
=>n^3+n-n^2-1+n+8 chia hết cho n^2+1
=>n+8 chia hết cho n^2+1
=>(n+8)(n-8) chia hết cho n^2+1
=>n^2-64 chia hết cho n^2+1
=>n^2+1-65 chia hết cho n^2+1
=>n^2+1 thuộc Ư(65)
=>n^2+1 thuộc {1;5;13;65}
=>n^2 thuộc {0;4;12;64}
mà n là số tự nhiên
nên n thuộc {0;2;8}
Thử lại, ta sẽ thấy n=8 không thỏa mãn
=>\(n\in\left\{0;2\right\}\)
\(n^2+4\) chia hết cho \(n+2\)
\(\Rightarrow\left[n^2+2n-2n-4+8\right]\) chia hết cho \(n+2\)
\(\Rightarrow n\left(n+2\right)-2\left(n+2\right)+8\) chia hết cho \(n+2\)
\(\Rightarrow\) 8 chia hết cho n + 2
Mà \(Ư\left(8\right)=\left\{1;2;4;8\right\}\)
\(\Rightarrow n+2\in\left\{1;2;4;8\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{-1;0;2;6\right\}\)
n + 2 luôn chia hết cho n + 2 => n(n+2) chia hết cho n + 2
=> n2 + 2n chia hết cho n + 2
Mà n2 + 4 chia hết cho n + 2
Nên (n2 + 2n) - (n2 + 4) chia hết cho n + 2
=> 2n - 4 chia hết cho n + 2
2.(n + 2) luôn chia hết cho n + 2 Hay 2n + 4 chia hết cho n + 2
=> 2n + 4 - (2n - 4) chia hết cho n + 2
=> 8 chia hết cho n+ 2
=> n + 2 ∈ Ư(8) = {1;2;4;8}
+) n + 2 = 1 , n là số tự nhiên nên không có n thỏa mãn
+) n+ 2 = 2 => n = 0
:D
Ta có : \(n^2+n\) chia hết cho \(n+1\)
\(\Rightarrow\frac{n^2+n}{n+1}=\frac{n.n+n.1}{n+1}=\frac{n.\left(n+1\right)}{n+1}=n\) là 1 số tự nhiên
\(\Rightarrow\) n là bất kì số tự nhiên nào thì \(n^2+n\) đều chia hết cho \(n+1\)
Hứa r, k đii!
ta lấy n mũ 2 + n thì đều chi hết cho n +1
vì N là số tự nhiên bất kì