Rút gọn biểu thức B= 4 (x-1)+|1-2x|
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: Đặt A=|x-2|+|2x-1|
TH1: x<1/2
=>2x-1<0 và x-2<0
A=|x-2|+|2x-1|
=2-x+1-2x
=-3x+3
TH2: 1/2<=x<2
=>2x-1>=0 và x-2<0
=>A=2-x+2x-1=x+1
TH3: x>=2
=>2x-1>0 và x-2>=0
=>A=2x-1+x-2=3x-3
b: Đặt B=|4-3x|-|2x+1|
=|3x-4|-|2x+1|
TH1: x<-1/2
=>\(2x+1< 0;3x-4< 0\)
=>\(B=4-3x-\left(-2x-1\right)\)
\(=4-3x+2x+1\)
\(=5-x\)
TH2: \(-\dfrac{1}{2}< =x< \dfrac{4}{3}\)
=>\(2x+1>=0;3x-4< 0\)
=>\(B=4-3x-\left(2x+1\right)\)
\(=4-3x-2x-1=-5x+3\)
TH3: \(x>=\dfrac{4}{3}\)
=>\(3x-4>=0;2x+1>0\)
=>\(B=3x-4-\left(2x+1\right)\)
\(=3x-4-2x-1\)
=x-5
B = (x – 2)( x 2 + 2x + 4) – x(x – 1)(x + 1) + 3x
B = (x – 2)( x 2 + x.2 + 2 2 ) – x( x 2 – 1) + 3x
B = x 3 – 2 3 – x . x 2 + x . 1 + 3 x B = x 3 – 8 – x 3 + x + 3 x
B = 4x – 8
Đáp án cần chọn là: D
`Answer:`
`a)`
`A=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x^2-4)`
`=>A=5(x^2+2x+1)-3(x^2-6x+9)-4x^2+16`
`=>A=5x^2+10x+5-3x^2+18x-27-4x^2+16`
`=>A=(5x^2-3x^2-4x^2)+(10x+18x)+(5-27+16)`
`=>A=-2x^2+28x-6`
`b)`
`B=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x+2)(x-2)`
`=2x(3x+5)-3(3x+5)-2x(x^2-4x+4)-[(2x)^2-3^2]`
`=6x^2+10x-9x-15-2x^3+8x^2-8x-4x^2+9`
`=(6x^2-4x^2+8x^2)-2x^3+(10x-9x-8x)+(-15+9)`
Thay `x=-7` vào ta được:
`B=10(-7)^2-2(-7)^3-7(-7)-6`
`=>B=10.49-2(-343)+49-6`
`=>B=490+686+49-6`
`=>B=1219`
\(a,\left(x-5\right)\left(2x+1\right)-2x\left(x-3\right)\\ =x.2x-5.2x+x-5-2x.x-2x.\left(-3\right)\\ =2x^2-10x+x-5-2x^2+6x\\ =2x^2-2x^2-10x+x+6x-5\\ =-3x-5\)
\(b,\left(2+3x\right)\left(2-3x\right)+\left(3x+4\right)^2\\ =\left[2^2-\left(3x\right)^2\right]+\left[\left(3x\right)^2+2.3x.4+4^2\right]\\=4-9x^2+\left(9x^2+24x+16\right)\\ =24x+20\)
a: ĐKXĐ: \(x\notin\left\{-\dfrac{1}{2};\dfrac{1}{2};-2\right\}\)
b: \(B=\dfrac{4x^2+4x+1-4-4x^2+4x-1}{\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}\cdot\dfrac{2x+1}{x+2}\)
\(=\dfrac{8x-4}{2x-1}\cdot\dfrac{1}{x+2}=\dfrac{4}{x+2}\)