K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 6 2017

\(P=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x^3}+1\right)}{x-\sqrt{x}+1}+1-\frac{\sqrt{x}\left(2\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}}=\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)+1-2\sqrt{x}-1\)\(=x+\sqrt{x}-2\sqrt{x}=x-\sqrt{x}\)

16 tháng 10 2019

Tìm x biết \(x^2+14x-5x\sqrt{x}-153\sqrt{x}+452=0\)bạn giúp mình với

10 tháng 8 2018

đk: \(x\ge0\)và      \(x\ne1\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{x-1+\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x-1}\right)}-\frac{2x-10}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{x-1+x+\sqrt{x}-6-2x+10}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{\sqrt{x}+3}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}=\frac{1}{\sqrt{x}-1}\)

để P > 0

\(\Leftrightarrow1>\sqrt{x}-1\)

\(\Leftrightarrow-\sqrt{x}>-2\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}< 2\)

\(\Leftrightarrow x< 4\)

có sai xót mong m.n bỏ qa cho ♥

12 tháng 7 2016

\(A=\left[\frac{1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}-\frac{1}{\sqrt{x}+1}\right]\div\frac{\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}\)

\(A=\frac{1-\sqrt{x}}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}\times\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}{\sqrt{x}-1}\)

\(A=\frac{-\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)^2}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)

\(A=\frac{-\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}}=\frac{-\sqrt{x}-x}{x}\)

21 tháng 7 2018

a. =\(\frac{x\sqrt{xy}+y\sqrt{x^2}-x\sqrt{y^2}-y\sqrt{xy}}{\sqrt{xy}}\)=\(\frac{x\sqrt{xy}+xy-xy-y\sqrt{xy}}{\sqrt{xy}}\)
=\(\frac{x\sqrt{xy}-y\sqrt{xy}}{\sqrt{xy}}\)=\(\frac{\sqrt{xy}\left(x-y\right)}{\sqrt{xy}}\)=\(x-y\)
b. =\(\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x-1}}\)=\(x+\sqrt{x}+1\)

13 tháng 6 2016

B=\(\left(\frac{2x+1-\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}\right)\)\(\left(\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-\sqrt{x}+1\right)}{1+\sqrt{x}}-\sqrt{x}\right)\)ĐK :\(x>0;x\ne1\)

B=\(\frac{2x+1-x+\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}\left(x-\sqrt{x}+1-\sqrt{x}\right)\)

B=\(\frac{\left(x+\sqrt{x}+1\right)\left(x-2\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}\)

B=\(\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\sqrt{x}-1}\)

B=\(\sqrt{x}-1\)

b,  Để B=3 =>\(\sqrt{x}-1=3\)

                   <=>\(\sqrt{x}=4\)

                     <=> x=16 (nhận)

Vậy  x =16 thì B=3

22 tháng 11 2019

cho mình hỏi để viết phân số và dấu căn thì làm sao ạ