K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 7 2015

y * 2 +Y +Y = 3 * 8 

y*2+2*y=3*8

4*y=24

=>y=24:4

=>y=6

9 tháng 7 2015

Y x 2 +Y +Y = 3 x 8 

Y x 2 + 2 x Y = 24

4 x Y = 24

Y = 24 : 4

Y = 6

19 tháng 9 2023

\(B=\left(x+y\right)^3+3\left(x-y\right)\left(x+y\right)^2+3\left(x-y\right)^2\left(x+y\right)+\left(x-y\right)^3\)

\(=\left(x+y\right)^3+3\cdot\left(x+y\right)^2\cdot\left(x-y\right)+3\cdot\left(x+y\right)\cdot\left(x-y\right)^2+\left(x-y\right)^3\)

\(=\left[\left(x+y\right)+\left(x-y\right)\right]^3\)

\(=\left(x+y+x-y\right)^3\)

\(=\left(2x\right)^3\)

\(=8x^3\)

\(---\)

\(C=8\left(x+2y\right)^3-6\left(x+2y\right)^2x+12\left(x+2y\right)x^2-8x^3\) (sửa đề)

\(=\left[2\left(x+2y\right)\right]^3-3\cdot\left(x+2y\right)^2\cdot2x+3\cdot\left(x+2y\right)\cdot\left(2x\right)^2-\left(2x\right)^3\)

\(=\left[2\left(x+2y\right)-2x\right]^3\)

\(=\left(2x+4y-2x\right)^3\)

\(=\left(4y\right)^3\)

\(=64y^3\)

\(---\)

\(D=\left(x-y\right)^3-3\cdot\dfrac{\left(x-y\right)^2}{2}\cdot y+3\cdot\dfrac{\left(x-y\right)}{4}\cdot y^2-\dfrac{y^3}{8}\)

\(=\left(x-y\right)^3-3\cdot\left(x-y\right)^2\cdot\dfrac{y}{2}+3\cdot\left(x-y\right)\cdot\left(\dfrac{y}{2}\right)^2-\left(\dfrac{y}{2}\right)^3\)

\(=\left[\left(x-y\right)-\dfrac{y}{2}\right]^3\)

\(=\left(x-y-\dfrac{y}{2}\right)^3\)

\(=\left(x-\dfrac{3}{2}y\right)^3\)

#\(Toru\)

29 tháng 6 2023

\(1,\left(x+y\right)^2-\left(x-y\right)^2=\left[\left(x+y\right)-\left(x-y\right)\right]\left[\left(x+y\right)+\left(x-y\right)\right]=\left(x+y-x+y\right)\left(x+y+x-y\right)=2y.2x=4xy\)

\(2,\left(x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3-2y^3\)

\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-x^3+3x^2y-3xy^2+y^3-2y^3\)

\(=6x^2y\)

\(3,\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2\\ =\left[\left(x+y\right)-\left(x-y\right)\right]^2\\ =\left(x+y-x+y\right)^2\\ =4y^2\)

\(4,\left(2x+3\right)^2-2\left(2x+3\right)\left(2x+5\right)+\left(2x+5\right)^2\\ =\left[\left(2x+3\right)-\left(2x+5\right)\right]^2\\ =\left(2x+3-2x-5\right)^2\\ =\left(-2\right)^2\\ =4\)

\(5,9^8.2^8-\left(18^4+1\right)\left(18^4-1\right)\\ =18^8-\left[\left(18^4\right)^2-1\right]\\ =18^8-18^8+1\\ =1\)

1: =x^2+2xy+y^2-x^2+2xy-y^2=4xy

2: =x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-x^3+3x^2y-3xy^2+y^3-2y^3

=6x^2y

3: =(x+y-x+y)^2=(2y)^2=4y^2

4: =(2x+3-2x-5)^2=(-2)^2=4

5: =18^8-18^8+1=1

20 tháng 8 2023

c)\(\dfrac{3}{8}\times\dfrac{5}{8}+y=\dfrac{5}{4}\) 

   \(\dfrac{15}{64}+y=\dfrac{5}{4}\) 

           \(y=\dfrac{5}{4}-\dfrac{15}{64}\) 

           \(y=\dfrac{65}{64}\)

d, \(\dfrac{3}{8}+\dfrac{5}{8}\times y=\dfrac{5}{4}\) 

          \(\dfrac{5}{8}\times y=\dfrac{5}{4}-\dfrac{3}{8}\) 

          \(\dfrac{5}{8}\times y=\dfrac{7}{8}\) 

                 \(y=\dfrac{7}{8}:\dfrac{5}{8}\) 

                \(y=\dfrac{7}{5}\)

   

21 tháng 8 2023

 a, 3/4 x y = 3/5 + 3/10   

3/4 x y = 9/10

y = 9/10 : 3/4

y = 6/5

b, 3/5 : y = 3/4 - 2/5

3/5 : y = 7/20

y = 3/5 : 7/20 

y = 12/7

 

24 tháng 7 2020

Câu c sai đề rồi kìa :)))

24 tháng 7 2020

Câu c phải là \(\left(\frac{x}{2}-y\right)^3\) chứ không phải \(\left(\frac{4}{2}-2\right)^3\)

26 tháng 8 2023

Để giải phương trình này, chúng ta có thể sử dụng công thức khai triển đa thức. Với phương trình A) x^3 + y^3 = 6xy - 8, ta có thể thay thế x^3 và y^3 bằng (x + y)(x^2 - xy + y^2) và tiếp tục giải từ đó. Tương tự, chúng ta có thể áp dụng công thức khai triển đa thức cho các phương trình B) và C) để tìm giá trị của x và y.

20 tháng 11 2021

Đúng hết mà?