2x+9x^2-30+1x^2=15-28x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,12x=4x-30\Leftrightarrow8x=-30\Leftrightarrow x=-\dfrac{15}{4}\)
\(b,2x-5=x-1\Leftrightarrow2x-x=-1+5\Leftrightarrow x=4\)
\(c,2-5x=5x-10\Leftrightarrow-10x=-12\Leftrightarrow x=\dfrac{6}{5}\)
\(d,9x-6=1x-5\Leftrightarrow8x=1\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{8}\)
\(e,2x-5=2x-1\Leftrightarrow2x-2x=-1+5\Leftrightarrow0x=4\) (Vô lí)\(\Rightarrow x\in\varnothing\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x^3-9x^2+28x-30}{x-3}=\frac{\left(x^3-9x^2+27x-27\right)+\left(x-3\right)}{x-3}=\frac{\left(x-3\right)^3+\left(x-3\right)}{x-3}\)
\(=\frac{\left(x-3\right)\left(x-3+1\right)}{x-3}=x-2\)
hình như bạn làm sai bạn ạ tính ơ mà bạn dặt phép tính cột dọc ý bạn à g
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a=\sqrt{2}+\sqrt{7-2\sqrt{5}-1}+1\)
\(=\sqrt{2}+\sqrt{5}-1+1=\sqrt{2}+\sqrt{5}\)
f(x)=x^4(x+2)-14x^2(x+2)+9(x+2)+1
=(x+2)(x^4-14x^2+9)+1
\(=\left(\sqrt{2}+\sqrt{5}+2\right)\left[\left(7+2\sqrt{10}\right)^2-14\left(7+2\sqrt{10}\right)+1\right]\)+1
\(=\left(\sqrt{2}+\sqrt{5}+2\right)\left(89+28\sqrt{10}-84-28\sqrt{10}+1\right)\)+1
=6(căn 2+căn 5+1)+1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(3x-5\right)\left(9x^2+15x+25\right)\)
\(=\left(3x\right)^3-5^3\)
\(=27x^3-125\)
b) \(\left(2x+7\right)\left(x^2-14x+49\right)-2x\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)\)
\(=2x^3-28x^2+98x+7x^2-98x+343-2x\left(4x^2-1\right)\)
\(=2x^3-28x^2+7x^2+343-8x^3+2x\)
\(=-6x^3-21x^2+343+2x\)
c) \(\left(4x-7\right)\left(16x^2+28x+49\right)\left(3x+1\right)\left(9x^2-3x+1\right)-9x\left(3x^2-1\right)\)
\(=\left(64x^3-343\right)\left(3x+1\right)\left(9x^2-3x+1\right)-27x^3+9x\)
\(=\left(6x^3-343\right)\left(27x^3+1\right)-27x^3+9x\)
\(=1728x^6+64x^3-9261x^3-343-27x^3+9x\)
\(=1728x^6-9224x^3-343+9x\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,=x^2-4-x^2+2x+4=2x\\ b,=\left(x-5y\right)^2:\left(5y-x\right)=\left(5y-x\right)^2:\left(5y-x\right)=5y-x\\ c,Sửa:\left(28x-9x^2+x^3-30\right):\left(x-3\right)\\ =\left(x^3-3x^2-6x^2+18x+10x-30\right):\left(x-3\right)\\ =\left(x-3\right)\left(x^2-6x+10\right)\left(x-3\right)=x^2-6x+10\)
=>10x^2+2x-30=15-28x
=>10x^2+30x-45=0
=>2x^2+6x-9=0
Δ=6^2-4*2*(-9)
=36+72=108>0
Phương trình có hai nghiệm phân biệt là;
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{-6-6\sqrt{3}}{4}=\dfrac{-3-3\sqrt{3}}{2}\\x_2=\dfrac{-3+3\sqrt{3}}{2}\end{matrix}\right.\)
có công thức ko anh?