(5-3x):4=x:3
Giúp với ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-1-2x+3x^2-2+6x=-3\)
\(\Leftrightarrow x^3+7x-5=0\)
a, 3x - 2x < 6 <=> x < 6
b, đk : x khác -1 ; 3
=> x^2 - 3x = x^2 - x - 2
<=> -2x = -2 <=> x = 1 (tm)
\(x^2+4x+5=2\sqrt{2x+3}\)
\(ĐK:x\ge-\dfrac{3}{2}\)
\(pt\Leftrightarrow(2x+3-2\sqrt{2x+3}+1)+x^2+2x+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{2x+3}-1\right)^2=-\left(x+1\right)^2\)
Vì \(\left(\sqrt{2x+3}-1\right)^2\ge0;-\left(x+1\right)^2\le0\forall x\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}(\sqrt{2x+3}-1)^2=0\\\left(x+1\right)^2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{2x+3}-1=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{2x+3}=1\\x=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x+3=1\\x=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=-1\left(tm\right)}\)
\(\Leftrightarrow x=-1\left(tm\right)\)
Vậy, pt có nghiệm duy nhất là x=-1
\(\left(x-3\right)\cdot\left(y-5\right)=3\)
=>\(\left(x-3\right)\cdot\left(y-5\right)=1\cdot3=3\cdot1=\left(-1\right)\cdot\left(-3\right)=\left(-3\right)\cdot\left(-1\right)\)
=>\(\left(x-3;y-5\right)\in\left\{\left(1;3\right);\left(3;1\right);\left(-1;-3\right);\left(-3;-1\right)\right\}\)
=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(4;8\right);\left(6;6\right);\left(2;2\right);\left(0;4\right)\right\}\)
a: \(B=\dfrac{x^2+5x+5x+25}{x\left(x+5\right)}=\dfrac{x+5}{x}\)
\(=-7\cdot\left[16+\left(-36\right):\left(-9\right)\right]+125=-77\cdot20+125=-140+125=-15\)
Quy đồng mẫu thức các phân thức sau :
a) 2514x2y;1421xy5
Quy đồng mẫu thức các phân thức sau :
a) 2514x2y;1421xy5