4/3:a/6=2/5
Ai chỉ mình với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, 7\(\dfrac{3}{5}\) : \(x\) = 5\(\dfrac{4}{15}\) - 1\(\dfrac{1}{6}\)
\(\dfrac{38}{5}\) : \(x\) = \(\dfrac{79}{15}\) - \(\dfrac{7}{6}\)
\(x\) = \(\dfrac{41}{10}\)
\(x\) = \(\dfrac{38}{5}\) : \(\dfrac{41}{10}\)
\(x\) = \(\dfrac{76}{41}\)
b, \(x\) \(\times\) 2\(\dfrac{2}{3}\) = 3\(\dfrac{4}{8}\) + 6\(\dfrac{5}{12}\)
\(x\) \(\times\) \(\dfrac{8}{3}\) = \(\dfrac{7}{2}\) + \(\dfrac{77}{12}\)
\(x\) \(\times\) \(\dfrac{8}{3}\) = \(\dfrac{119}{12}\)
\(x\) = \(\dfrac{119}{12}\)
\(x\) = \(\dfrac{119}{12}\): \(\dfrac{8}{3}\)
\(x\) = \(\dfrac{119}{32}\)
Em lớp 5 nhưng bài này làm được vì là phân số mà ! Nhưng chị ( hoặc anh ) viết rắc rối quá !
tự giải đi em bài này học sinh trường chị biết giải hết đó:v
= \(\frac{1}{2}\)- \(\frac{2}{3}\)+ (\(\frac{3}{4}\)- \(\frac{3}{4}\)) + ( -\(\frac{4}{5}\)+ \(\frac{4}{5}\)) + ( \(\frac{5}{6}-\frac{5}{6}\)) - \(\frac{6}{7}\)
= \(\frac{1}{2}-\frac{2}{3}-0-0-0-\frac{6}{7}\)
= \(\frac{1}{2}-\frac{2}{3}-\frac{6}{7}\)
=\(\frac{21}{42}-\frac{28}{42}-\frac{36}{42}\)
= \(\frac{-43}{42}\)
4 - \(\dfrac{2}{5}\) = \(\dfrac{20}{5}\) - \(\dfrac{2}{5}\) = \(\dfrac{18}{5}\)
\(\dfrac{15}{4}\) - 2 = \(\dfrac{15}{4}\) - \(\dfrac{8}{4}\) = \(\dfrac{7}{4}\)
\(\dfrac{23}{6}\) - 3 = \(\dfrac{23}{6}\) - \(\dfrac{18}{6}\) = \(\dfrac{5}{6}\)
a. \(3-\frac{2}{2x-1}=\frac{2}{3}+\frac{2}{6x-3}-\frac{3}{2}\)
\(3+\frac{3}{2}-\frac{2}{3}=\frac{2}{6x-3}+\frac{2}{2x-1}\)
\(\frac{23}{6}=\frac{2}{6x-3}+\frac{6}{6x-3}\)
\(\frac{23}{6}=\frac{8}{6x-3}\)\(\Rightarrow23.\left(6x-3\right)=48\)
\(6x-3=\frac{48}{23}\)
\(6x=\frac{48}{23}+3=\frac{117}{23}\)
\(x=\frac{117}{23}:6=\frac{117}{23}.\frac{1}{6}=\frac{39}{46}\)
b . \(\frac{1}{2x+3}+\frac{-2}{3}.\left(\frac{3}{4}-\frac{6}{5}\right)=\frac{5}{4x+6}\)
\(\frac{1}{2x+3}+\frac{-2}{3}.\frac{-9}{20}=\frac{5}{4x+6}\)
\(\frac{1}{2x+3}+\frac{3}{10}=\frac{5}{4x+6}\)
\(\frac{3}{10}=\frac{5}{4x+6}-\frac{1}{2x+3}\)\(=\frac{5}{4x+6}-\frac{2}{4x+6}\)
\(\frac{3}{10}=\frac{3}{4x+6}\)\(\Rightarrow3.\left(4x+6\right)=30\)
\(4x+6=30:3=10\)
\(4x=10-6=4\)
\(x=4:4=1\)
\(\dfrac{4}{3}\): \(\dfrac{a}{6}\) = \(\dfrac{2}{5}\)
\(\dfrac{a}{6}\) = \(\dfrac{4}{3}\): \(\dfrac{2}{5}\)
\(\dfrac{a}{6}\) = \(\dfrac{10}{3}\)
a = \(\dfrac{10}{3}\) x 6
a = 20
e cảm ơn cô