(x - 3) ^ 3 - 3 = 3 ^ 0 + 3' + 2 ^ 2 * 5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x-3\right)^3+\left(x+3\right)^3=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-9x^2+27x-27+x^3+9x^2+27x+27=0\)\(\Leftrightarrow2x^3+54x^2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(2x+54\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x+54=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-27\end{matrix}\right.\)
\(b,\left(x+1\right)^3-\left(x-1\right)^3=0\)
\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1-x^3+3x^2-3x+1=0\)\(\Leftrightarrow6x^2+2=0\)
\(\Leftrightarrow6x^2=-2\)
\(\Leftrightarrow x^2=-3\) ( vô lí)
Vậy pt vô nghiệm
\(c,x^2-4x+3=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-3x-x+3=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=3\end{matrix}\right.\)
\(d,4x^2+4x+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow2x+1=0\)
\(\Leftrightarrow2x=-1\Rightarrow x=-\dfrac{1}{2}\)
\(e,\left(x+2\right)^2-\left(x+3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2-x-3\right)\left(x+2+x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-\left(2x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-2x-5=0\)
\(\Leftrightarrow-2x=5\Rightarrow x=-\dfrac{5}{2}\)
Học tốt nha you <3
\(\left(x-3\right)^3+\left(x+3\right)^3=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-9x^2+27x-27+x^3+9x^2+27x+27=0\)\(\Leftrightarrow2x^3+54x^2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(2x+54\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x+54=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-27\end{matrix}\right.\)
\(b,\left(x+1\right)^3-\left(x-1\right)^3=0\)
\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1-x^3+3x^2-3x+1=0\)\(\Leftrightarrow6x^2+2=0\)
\(\Leftrightarrow6x^2=-2\)
\(\Leftrightarrow x^2=-3\) ( vô lí)
Vậy pt vô nghiệm
\(c,x^2-4x+3=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-3x-x+3=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=3\end{matrix}\right.\)
\(d,4x^2+4x+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow2x+1=0\)
\(\Leftrightarrow2x=-1\Rightarrow x=-\dfrac{1}{2}\)
\(e,\left(x+2\right)^2-\left(x+3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2-x-3\right)\left(x+2+x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-\left(2x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-2x-5=0\)
\(\Leftrightarrow-2x=5\Rightarrow x=-\dfrac{5}{2}\)
Học tốt nha you <3
\(\left(x-3\right)^3+\left(x+3\right)^3=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-9x^2+27x-27+x^3+9x^2+27x+27=0\)\(\Leftrightarrow2x^3+54x^2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(2x+54\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x+54=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-27\end{matrix}\right.\)
\(b,\left(x+1\right)^3-\left(x-1\right)^3=0\)
\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1-x^3+3x^2-3x+1=0\)\(\Leftrightarrow6x^2+2=0\)
\(\Leftrightarrow6x^2=-2\)
\(\Leftrightarrow x^2=-3\) ( vô lí)
Vậy pt vô nghiệm
\(c,x^2-4x+3=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-3x-x+3=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=3\end{matrix}\right.\)
\(d,4x^2+4x+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow2x+1=0\)
\(\Leftrightarrow2x=-1\Rightarrow x=-\dfrac{1}{2}\)
\(e,\left(x+2\right)^2-\left(x+3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2-x-3\right)\left(x+2+x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-\left(2x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-2x-5=0\)
\(\Leftrightarrow-2x=5\Rightarrow x=-\dfrac{5}{2}\)
Học tốt nha you <3
1) Do x ∈ Z và 0 < x < 3
⇒ x ∈ {1; 2}
2) Do x ∈ Z và 0 < x ≤ 3
⇒ x ∈ {1; 2; 3}
3) Do x ∈ Z và -1 < x ≤ 4
⇒ x ∈ {0; 1; 2; 3; 4}
chả biết chỉ thê thôi à phân số và số thập phân khác nhau ở điểm đó cái kỳ diệu là thế tớ chẳng hiểu nổi
a.
\(x\left(x+7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+7=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-7\end{matrix}\right.\)
b.
\(\left(x+12\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+12=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-12\\x=3\end{matrix}\right.\)
c.
\(\left(-x+5\right)\left(3-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x+5=0\\3-x=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=3\end{matrix}\right.\)
d.
Em kiểm tra lại ngoặc cuối của câu này
1) (2x-1)(x+3)(2-x)=0
=>2x-1 =0 hoặc x+3=0 hoặc 2-x=0
=>x=1/2 hoặc x=-3 hoặc x=2
2)x^3 + x^2 + x + 1 = 0
=>.x^2(x+1)+(x+1)=0
=>(x^2+1)(x+1)=0
=>x^2+1=0 hoặc x+1=0
=> x =-1
3) 2x(x-3)+5(x-3) =0
=>(2x+5)(x-3)=0
=>2x+5=0 hoặc x-3=0
=>x=-5/2 hoặc x=3
4)x(2x-7)-(4x-14)=0
=> (x-2)(2x-7)=0
=> x-2 =0 hoặc 2x-7=0
=>x=2 hoặc x=7/2
5)2x^3+3x^2+2x+3=0
=>x^2(2x+3)+2x+3=0
=>(x^2+1)(2x+3)=0
=>x^2+1=0 hoặc 2x+3=0
=> x =-3/2
\(3x^2-9=0\Rightarrow x^2=3\Rightarrow x=\pm\sqrt{3}\)
Bạn kiểm tra lại đề nhé.
1,=\(x^2-3x-2x^2+6x=-x^2+3x\)
2,=\(3x^2-x-5+15x=3x^2+14x-5\)
3,=\(5x+15-6x^2-6x=-6x^2-x+15\)
4,=\(4x^2+12x-x-3=4x^2+11x-3\)
5: =>(x+5)^3=0
=>x+5=0
=>x=-5
6: =>(2x-3)^2=0
=>2x-3=0
=>x=3/2
7: =>(x-6)(x-10)=0
=>x=10 hoặc x=6
8: \(\Leftrightarrow x^3-12x^2+48x-64=0\)
=>(x-4)^3=0
=>x-4=0
=>x=4
\(\left(x-3\right)^3-3=3^0+3+2^2.5\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)^3=3+1+3+4.5\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)^3=27=3^3\)
\(\Rightarrow x-3=3\Rightarrow x=6\)