K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a = 1

b = 3

c = 5

nha kb va k cho mik nha

30 tháng 6 2019

\(-3\frac{1}{2}< 0\)

vi neu chi xet rieng -3 va 0 thi -3 se nho hon nen \(-3\frac{1}{2}< 0\)

27 tháng 9 2017

tất nhiên là 0 lớn hơn rồi

20 tháng 8 2023

tham khảo

a) Do \(0,85< 1\) nên hàm số \(y=0,85^x\) nghịch biến \(\mathbb{R}\).

Mà \(0,1>-0,1\) nên \(0,85^{0,1}< 0,85^{-0,1}\).

b) Do \(\pi>1\) nên hàm số \(y=\pi^x\) đồng biến trên \(\mathbb{R}\).

Mà \(-1,4< -0,5\) nên \(\pi^{-1,4}< \pi^{-0,5}\).

c) \(^4\sqrt{3}=3^{\dfrac{1}{4}};\dfrac{1}{^4\sqrt{3}}=\dfrac{1}{3^{\dfrac{1}{4}}}=3^{-\dfrac{1}{4}}\).

Do \(3>1\) nên hàm số \(y=3^x\) đồng biến trên \(\mathbb{R}\).

Mà \(\dfrac{1}{4}>-\dfrac{1}{4}\) nên \(3^{\dfrac{1}{4}}>3^{-\dfrac{1}{4}}\Leftrightarrow^4\sqrt{3}>\dfrac{1}{^4\sqrt{3}}\).

 

 

9 tháng 6 2016

1.a) Ta có:

\(\frac{18}{-25}=-\frac{18.12}{25.12}=-\frac{216}{300}< -\frac{213}{300}\)

Vậy \(-\frac{213}{300}>\frac{18}{-25}\)

b) Ta có:

\(0,75>0>-\frac{3}{4}\)

Vậy \(0,75>-\frac{3}{4}\)

2, * Khi a, b cùng dấu thì \(\frac{a}{b}>0\)

* Khi a, b khác dấu thì \(\frac{a}{b}< 0\)

Đây là kiến thức cơ bản !

15 tháng 7 2017

ai có biết câu trả lời này thì nhắn lại cho mình

24 tháng 1 2016

kết quả là dấu bé

24 tháng 1 2016

dấu bé nhớ tích cho mình

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
19 tháng 9 2023

a) \(\frac{3}{4} + \left( {\frac{1}{2} - \frac{1}{3}} \right) = \frac{9}{{12}} + \left( {\frac{6}{{12}} - \frac{4}{{12}}} \right) = \frac{9}{{12}} + \frac{2}{{12}} = \frac{{11}}{{12}}\)

\(\frac{3}{4} + \frac{1}{2} - \frac{1}{3} = \frac{9}{{12}} + \frac{6}{{12}} - \frac{4}{{12}} = \frac{{15}}{{12}} - \frac{4}{{12}} = \frac{{11}}{{12}}\)

Vậy \(\frac{3}{4} + \left( {\frac{1}{2} - \frac{1}{3}} \right)\) = \(\frac{3}{4} + \frac{1}{2} - \frac{1}{3}\)    

b)\(\frac{2}{3} - \left( {\frac{1}{2} + \frac{1}{3}} \right) = \frac{4}{6} - \left( {\frac{3}{6} + \frac{2}{6}} \right) = \frac{4}{6} - \frac{5}{6} = \frac{{ - 1}}{6}\)

 \(\frac{2}{3} - \frac{1}{2} - \frac{1}{3} = \frac{4}{6} - \frac{3}{6} - \frac{2}{6} = \frac{1}{6} - \frac{2}{6} = \frac{{ - 1}}{6}\)

Vậy \(\frac{2}{3} - \left( {\frac{1}{2} + \frac{1}{3}} \right)\)=\(\frac{2}{3} - \frac{1}{2} - \frac{1}{3}\).

`#3107`

`a)`

`3/4 + (1/2 - 1/3)`

`= 3/4 + (3/6 - 2/6)`

`= 3/4 + 1/6`

`= 11/12`

 

`3/4 + 1/2 - 1/3`

`= 9/12 + 6/12 - 4/12`

`= (9 + 6 - 4)/12`

`= 11/12`

Vì `11/12 = 11/12`

`=> 3/4 + (1/2 - 1/3) = 3/4 + 1/2 - 1/3`

`b)`

`2/3 - (1/2 + 1/3)`

`= 2/3 - (3/6 + 2/6)`

`= 2/3 - 5/6`

`= -1/6`

 

`2/3 - 1/2 - 1/3`

`= 4/6 - 3/6 - 2/6`

`= (4 - 3 - 2)/6`

`= -1/6`

Vì `-1/6 = -1/6`

`=> 2/3 - (1/2 + 1/3) = 2/3 - 1/2 - 1/3`

a: \(2^{\dfrac{6}{3}}=2^2\)

b: \(2^{\dfrac{6}{3}}=2^2=4\)

\(\sqrt[3]{2^6}=\sqrt[3]{64}=4\)

=>\(2^{\dfrac{6}{3}}=\sqrt[3]{2^6}\)

8 tháng 5 2019

1,a) \(\left(x-\frac{1}{3}\right)^2-\frac{1}{4}=0\)

=> \(\left(x-\frac{1}{3}\right)^2=\frac{1}{4}\)

=> \(\left(x-\frac{1}{3}\right)=\left(\frac{1}{2}\right)^2\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{3}=\frac{1}{2}\\x-\frac{1}{3}=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{6}\\x=-\frac{1}{6}\end{cases}}\)

8 tháng 5 2019

còn câu b thì sao bạn

28 tháng 5 2018

a) Ta có: a < b => a + 1 < b + 1

b) Ta có: a < b => a - 2 < b - 2