Tìm x biết 4(x+2)-7(2x-1)+9(3x-4)=30
Cần lời giải
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
không ai trả lời
a,\(2\left(3x-1\right)-5\left(x-3\right)-9\left(2x-4\right)=24\)
\(< =>6x-2-5x+15-18x+36=24\)
\(< =>-29x+49=24< =>29x=25< =>x=\frac{25}{29}\)
b,\(2x^2+4\left(x^2-1\right)=2x\left(3x+1\right)\)
\(< =>2x^2+4x^2-4=6x^2+2x\)
\(< =>2x=-4< =>x=-\frac{4}{2}=-2\)
c, \(2x\left(5-3x\right)+2x\left(3x-5\right)-3\left(x-7\right)=4\)
\(< =>10x-6x^2+6x^2-10x-3x+21=4\)
\(< =>-3x=4-21=-17< =>x=\frac{17}{3}\)
d, \(5x\left(x+1\right)-4x\left(x+2\right)=1-x\)
\(< =>5x^2+5x-4x^2-8x=1-x\)
\(< =>x^2-3x+x-1=0\)
\(< =>x^2-2x-1=0\)
\(< =>\left(x-1\right)^2=2\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x-1=\sqrt{2}\\x-1=-\sqrt{2}\end{cases}}\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x=1+\sqrt{2}\\x=1-\sqrt{2}\end{cases}}\)
1: =>x^2+4x-21=0
=>(x+7)(x-3)=0
=>x=3 hoặc x=-7
2: =>(2x-5-4)(2x-5+4)=0
=>(2x-9)(2x-1)=0
=>x=9/2 hoặc x=1/2
3: =>x^3-9x^2+27x-27-x^3+27+9(x^2+2x+1)=15
=>-9x^2+27x+9x^2+18x+9=15
=>18x=15-9-27=-21
=>x=-7/6
6: =>4x^2+4x+1-4x^2-16x-16=9
=>-12x-15=9
=>-12x=24
=>x=-2
7: =>x^2+6x+9-x^2-4x+32=1
=>2x+41=1
=>2x=-40
=>x=-20
a)4×(x-5)-(x-1)×(4x-3)=5
=>4x-20-4x2+7x-3-5=0
=>-4x2+11x-28=0
=>-4(x2-\(\frac{11x}{4}\)+7)=0
=>\(-4\left(x-\frac{11}{8}\right)^2-\frac{327}{16}< 0\)
=>vô nghiệm
b) (3x-4)(x-2)=3x(x-9)-3
=>3x2-10x+8=3x2-27x-3
=>17x=-11
=>x=-11/17
c)(x-5)×(x-4)-(x+1)×(x-2)=7
=>x2-9x+20-x2+x+2=7
=>22-8x=7
=>-8x=-15
=>x=8/15
a)\(2x\left(x+1\right)-3-2x=5\)
\(\Leftrightarrow2x^2+2x-3-2x=5\)
\(\Leftrightarrow2x^2=8\)
\(\Leftrightarrow x^2=4=\left(-2\right)^2=2^2\)
\(\Rightarrow x=2;-2\)
b)\(2x\left(3x+1\right)+\left(4-2x\right)=7\)
\(\Leftrightarrow6x^2+2x+4-2x=7\)
\(\Leftrightarrow6x^2+4=7\)
\(\Leftrightarrow6x^2=3\)
\(\Leftrightarrow x^2=\frac{1}{2}=-\sqrt{\frac{1}{2}}=\sqrt{\frac{1}{2}}\)
c)\(\left(x-3\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+6\left(x-1\right)^2=6\)
\(\Leftrightarrow x^3-9x^2+27x-27-x^3+27+6\left(x^2-2x+1\right)=6\)
\(\Leftrightarrow-3x^2+27x+6x^2-12x+6=6\)
\(\Leftrightarrow-3x^2+27x+6x^2-12x+6=6\)
\(\Leftrightarrow3x^2+15x=0\)
\(\Leftrightarrow3x\left(x+5\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0\\x+5=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-5\end{cases}}\)
(8x−3)(3x+2)−(4x+7)(x+4)=(2x+1)(5x−1)(8x−3)(3x+2)−(4x+7)(x+4)=(2x+1)(5x−1)
20x2−16x−34=10x2+3x−120x2−16x−34=10x2+3x−1
10x2−19x−33=010x2−19x−33=0
(10x+11)(x−3)=0
chỉ bt lm con b thoy
..army,,,,,,,,,,
a) \(\left(2x+3\right)\left(x-4\right)+\left(x-5\right)\left(x-2\right)=\left(3x-5\right)\left(x-4\right)\)
\(\Leftrightarrow3x^2-12x-2=3x^2-17x+20\)
\(\Leftrightarrow3x^2-12x=3x^2-17x+20+2\)
\(\Leftrightarrow3x^2-12x=3x^2-17x+22\left(3x^2-17x\right)\)
\(\Leftrightarrow5x=22\)
\(\Rightarrow x=\frac{22}{5}\)
b) \(\left(8x-3\right)\left(3x+2\right)-\left(4x+7\right)\left(x+4\right)=\left(2x+1\right)\left(5x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow20x^2-16x-34=10x^2+3x+1\)
\(\Leftrightarrow20x^2-16x-33=10x^2+3x\)
\(\Leftrightarrow20x^2-16x-33=10x^2+3x-3x\)
\(\Leftrightarrow20x^2-16x-33=10x^2\)
\(\Leftrightarrow20x^2-16x-33=10x^2-10x^2\)
\(\Leftrightarrow20x^2-16x-33=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-\frac{11}{10}\end{cases}}\)
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
Toán lớp 6Tìm x
Trả lời Câu hỏi tương tự
Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !
a, (x+2)2+(x-3)2=2x(x+7)
x.2+2.2+x.2+(-3).2-2x=8
2x+4+2x-6-2x=8
(2x+2x)+(4-6)=8
4x-2=8
4x=8+2
4x=10
X=10:4
X=5/2
=3 nha
CÓ \(4\left(x+2\right)-7\left(2x-1\right)+9\left(3x-4\right)=30\)
\(\Leftrightarrow4x+8-14x+7+27x-36=30\)
\(\Leftrightarrow\left(4x-14x+27x\right)+\left(8+7-36\right)=30\)
\(\Leftrightarrow17x-21=30\)
\(\Leftrightarrow17x=30+21\)
\(\Leftrightarrow17x=51\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{51}{17}=3\)
Vậy x=3 là giá trị cần tìm