K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
28 tháng 6 2023

Yêu cầu đề bài là gì vậy bạn?

28 tháng 6 2023

đề bài là tìm các số nguyên x để mỗi phân số sau đây là số nguyên

 

8 tháng 8 2017

bạn viết có thánh đọc ra á :v

8 tháng 8 2017

Bạn viết như vậy vẫn nhìn đc nhưng nhìn hơi khó

1: =(8+a^3)(8-a^3)=64-a^6

2: =x^3-6x^2+12x-8-x(x^2-1)+6x^2-18x

=x^3-6x-8-x^3+x

=-5x-8

3: =x^3+3x^2+3x+1-x^3+1-3x^2-3x

=2

e: \(\left(a^2-1\right)\left(a^2+a+1\right)\left(a^2-a+1\right)\)

\(=\left(a^3-1\right)\left(a^3+1\right)\)

\(=a^6-1\)

29 tháng 8 2021

lm hết giúp mk vs

 

5 tháng 9 2020

Mấy bài dài dài kia tí mình làm cho :) 

( x - 1 )3 - x( x - 2 )2 + 1 

= x3 - 3x2 + 3x - 1 - x( x2 - 4x + 4 ) + 1

= x3 - 3x2 + 3x - x3 + 4x2 - 4x

= x2 - x = x( x - 1 )

2x( 3x + 2 ) - 3x( 2x + 3 )

= 6x2 + 4x - 6x2 - 9x

= -5x

( x + 2 )3 + ( x - 3 )2 - x2( x + 5 )

= x3 + 6x2 + 12x + 8 + x2 - 6x + 9 - x3 - 5x2

= 2x2 + 6x + 17

( 2x + 3 )( x - 5 ) + 2x( 3 - x ) + x - 10

= 2x2 - 7x - 15 + 6x - 2x2 + x - 10

= -25

( x + 5 )( x2 - 5x + 25 ) - x( x - 4 )2 + 16x

= x3 + 53 - x( x2 - 8x + 16 ) + 16x

= x3 + 125 - x3 + 8x2 - 16x + 16

= 8x2 + 125

( -x - 2 )3 + ( 2x - 4 )( x2 + 2x + 4 ) - x2( x - 6 )

= -x3 - 6x2 - 12x - 8 + 2x3 - 16 - x3 + 6x2

= -12x - 24 = -12( x + 2 )

5 tháng 9 2020

Tương tự ... 

a, \(\left(x-1\right)^3-x\left(x-2\right)^2+1=x^3-3x^2+3x-1-x^3+4x^2-4x+1=x^2-x\)

b, \(2x\left(3x+2\right)-3x\left(2x+3\right)=6x^2+4x-6x^2-9x=-5x\)

c, \(\left(x+2\right)^3+\left(x-3\right)^2-x^2\left(x+5\right)=x^3+6x^2+12x+8+x^2+6x+9-x^3-5x^2=2x^2+18x+17\)

4 tháng 8 2016

B1:

a, 4(a - 3) - (a2 + 2a) - 5a

= 4a - 12 - a2 - 2a - 5a

= - a2 - 3a - 12

b, a(a+3) - [a(a-3) + 2(a+1)]

= a2 + 3a - [a2 - 3a + 2a + 2]

= a2 + 3a - a2 + 3a - 2a - 2

= 4a - 2

B2:

a, 3(x-4) - (2x+3) = 7-2x

=> 3x - 12 - 2x - 3 = 7 - 2x

=> x - 15 = 7 - 2x

=> 3x = 22

=> x = \(\frac{22}{3}\)

b, x(x2-3) - (x3+x) - 5x = (-8)2

=> x3 - 3x - x3 - x - 5x = 64

=> -9x = 64

=> x = \(\frac{-64}{9}\)

c, x(x-1) - 3(x+2) - x2 = -2.33

=> x2 - x - 3x - 6 - x2 = -54

=> -4x = -48

=> x = 12

4 tháng 8 2016

Giang chăm ghê!