Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
B1:
a, 4(a - 3) - (a2 + 2a) - 5a
= 4a - 12 - a2 - 2a - 5a
= - a2 - 3a - 12
b, a(a+3) - [a(a-3) + 2(a+1)]
= a2 + 3a - [a2 - 3a + 2a + 2]
= a2 + 3a - a2 + 3a - 2a - 2
= 4a - 2
B2:
a, 3(x-4) - (2x+3) = 7-2x
=> 3x - 12 - 2x - 3 = 7 - 2x
=> x - 15 = 7 - 2x
=> 3x = 22
=> x = \(\frac{22}{3}\)
b, x(x2-3) - (x3+x) - 5x = (-8)2
=> x3 - 3x - x3 - x - 5x = 64
=> -9x = 64
=> x = \(\frac{-64}{9}\)
c, x(x-1) - 3(x+2) - x2 = -2.33
=> x2 - x - 3x - 6 - x2 = -54
=> -4x = -48
=> x = 12
Câu 2:
a: \(\Leftrightarrow-3x+6+5x-5=x-3\)
=>2x+1=x-3
hay x=-4
b: \(\Leftrightarrow x-\left[1-x-x-3+x\right]=2\left[x-2x+2\right]\)
\(\Leftrightarrow x-\left(-x-2\right)=2\left(-x+2\right)\)
=>2x+2=-2x+4
=>4x=2
hay x=1/2
c: \(\Leftrightarrow-3\left\{x+x-1-\left[-x+3-x\right]\right\}=5-\left[x\right]\)
\(\Leftrightarrow-3\left\{2x+1+2x-3\right\}=5-x\)
=>-3(4x-2)=5-x
=>-12x+6=5-x
=>-11x=-1
hay x=1/11
1
\(\left(x-2\right):2.3=6\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right):2=2\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)=4\)
\(\Leftrightarrow x=4+2=6\)
c) ta có
\(\left[\left(2x+1\right)+1\right]m:2=625\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(2x+1\right)+1\right]\left\{\left[\left(2x+1\right)-1\right]:2+1\right\}=1250\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-1:2+1=1250\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-2+1=1250\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-2=1249\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1=1251\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2=1250\)
...
2
\(\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{3}=\frac{7}{4}-\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{3}=\frac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{4}:\frac{5}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{4}.\frac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}=\frac{5}{4}\)
Yêu cầu đề bài là gì vậy bạn?
đề bài là tìm các số nguyên x để mỗi phân số sau đây là số nguyên