hãy chứng minh 4 = 5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Chứng minh:4 = 5
-->Ta có
-20 = -20
<=> 25 - 45 = 16 - 36
=> 5^2 - 2.5.9/ 2 = 4^2 - 2.4.9/2
Cộg cả 2 vế với (9/2)^2 để xuất hiện hằg đẳg thức :
5^2 - 2.5.9/2 + (9/2)^2 = 4^2 - 2.4.9/2 + (9/2)^2
<=> (5 - 9/2)^2 = (4 - 9/2 )^2
=> 5 - 9/2 = 4 - 9/2
=> 5 = 4
Chứng minh:4 = 5
-->Ta có
-20 = -20
<=> 25 - 45 = 16 - 36
=> 5^2 - 2.5.9/ 2 = 4^2 - 2.4.9/2
Cộg cả 2 vế với (9/2)^2 để xuất hiện hằg đẳg thức :
5^2 - 2.5.9/2 + (9/2)^2 = 4^2 - 2.4.9/2 + (9/2)^2
<=> (5 - 9/2)^2 = (4 - 9/2 )^2
=> 5 - 9/2 = 4 - 9/2
=> 5 = 4
tích nhe =))
`5+5^2+5^3+5^4`
`=5(1+5+5^2+5^3)`
`=5(1+5+25+125)`
`=5(1+25)+5(5+125)`
`=5.26+5.130`
`=130+130.5 vdots 130(đpcm)`
Answer:
\(A=4+4^2+4^3+4^4+...+4^{99}\)
\(=\left(4+4^2\right)+\left(4^3+4^4\right)+...+\left(4^{96}+4^{97}\right)+\left(4^{98}+4^{99}\right)\)
\(=1\left(4+4^2\right)+4^2\left(4+4^2\right)+...+4^{95}\left(4+4^2\right)+4^{97}\left(4+4^2\right)\)
\(=1.20+4^2.20+...+4^{95}.20+4^{97}.20\)
\(=20.\left(1+4^2+...+4^{95}+4^{97}\right)\)
\(=5.4\left(1+4^2+...+4^{95}+4^{97}\right)⋮5\)
\(\Rightarrow A⋮5\)
Số lượng số hạng:
\(\left(9999-1\right):1+1=9999\) (số hạng)
Tổng dãy số:
\(\left(9999+1\right)\cdot9999:2=49995000\)
Mà 49995000 không phải số chính phương
Ta có : 1+4+4^2+.............+4^15 có 16 số hạng
Mà 16 : 2 =8
\(\Rightarrow\)(1+4)+(4^2+4^3)+..............+(4^14+4^15)
\(\Rightarrow\)(1+4)+(1+4).4+...........+(1+4)4^13
\(\Rightarrow\)(1+4)(1+4+......+4^13)
\(\Rightarrow\)5(1+4+.....+4^13) \(⋮\)5 (ĐPCM)
\(\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{19}=\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+...+\frac{1}{11}\right)+\left(\frac{1}{12}+\frac{1}{13}+...+\frac{1}{19}\right)>\left(\frac{1}{11}+\frac{1}{11}+...+\frac{1}{11}\right)+\left(\frac{1}{19}+\frac{1}{19}+...+\frac{1}{19}\right)=\frac{8}{11}+\frac{8}{19}=\frac{240}{209}>\frac{209}{209}=1\Rightarrow B>1\)
-->Ta có
-20 = -20
<=> 25 - 45 = 16 - 36
=> 5^2 - 2.5.9/ 2 = 4^2 - 2.4.9/2
Cộg cả 2 vế với (9/2)^2 để xuất hiện hằg đẳg thức :
5^2 - 2.5.9/2 + (9/2)^2 = 4^2 - 2.4.9/2 + (9/2)^2
<=> (5 - 9/2)^2 = (4 - 9/2 )^2
=> 5 - 9/2 = 4 - 9/2
=> 5 = 4
mk không biết xin lỗi nhé