K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 4 2023

2(x - 3) - 7 = 5 + (2x - 18)

⇔ 2x - 6 - 7 = 5 + 2x - 18

⇔ 2x - 2x = 5 - 18 + 6 + 7

⇔ 0x = 0 (luôn đúng với mọi x)

Vậy S = R

18 tháng 12 2023

a, 3.(2\(x\) + 4) + 198 = (-3)2.10

   3.(2\(x\) + 4) + 198 = 90

   3.(2\(x\) + 4) = 90  - 198

    3.(2\(x\) + 4) = - 108

       2\(x\) + 4 = -108 : 3

       2\(x\) + 4  = -36

       2\(x\)       = - 36 - 4

      2\(x\)       = - 40

       \(x\)       = -40 : 2

        \(x\)      = - 20 

18 tháng 12 2023

b, 2.(\(x\) + 7) -  6  = 18

    2.(\(x\) + 7) = 18 + 6

    2.(\(x\) + 7)  =24

         \(x\) + 7 = 24 : 2

         \(x\) + 7  = 12

           \(x\)       = 12 - 7

             \(x\)     = 5

11 tháng 2 2018

-2x - 40 = (5 - x) - (-15 + 60)

-2x - 40 = (5 - x) - 45

-2x - 40 = -40 - x

-2x - x = 40 - 40

      -3x = 0

         x = 0

2(x - 4) - 3(x + 7) = 14

    2x - 8 - 3x - 21 = 14

                 -x - 29 = 14

                        -x = 14  + 29

                        -x = 43 

                         x = -43

-7(5 - x) - 2(x - 10) = 15

-35 + 7x - 2x + 20 = 15

              -15 + 5x = 15

                       5x = 15 + 15

                       5x = 30

                         x = 6

11 tháng 2 2018

         \(-2x-40=\left(5-x\right)-\left(-15+60\right)\)

\(\Leftrightarrow\)\(-2x-40=5-x+15-60\)

\(\Leftrightarrow\)\(-2x-40=-x-40\)

\(\Leftrightarrow\)\(-2x+x=40-40\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=0\)

Vậy....

17 tháng 1 2019

5.(x+7)=3.(2-x)

=>5x+35=6-3x

=>5x+3x=6+41

=>8x=47

=>x=47:8=47/8

17 tháng 1 2019

\(12\left(x-3\right)=5\left(x-1\right)+4\)

\(\Rightarrow12x-36=5x-5+4\)

\(\Rightarrow12x-5x=-5+4+36\)

\(\Rightarrow7x=35\)

\(\Rightarrow x=5\)

\(-6\left(x-7\right)+2\left(x+10\right)=x-18\)

\(-6x+42+2x+20=x-18\)

\(-6x+2x-x=-18-20-42\)

\(-5x=-80\)

\(x=16\)

\(7\left(2x-1\right)-12\left(x-5\right)=3\)

\(\Rightarrow14x-7-12x+60=3\)

\(\Rightarrow14x-12x=3-60+7\)

\(\Rightarrow2x=-50\)

\(\Rightarrow x=-25\)

17 tháng 1 2019

\(\left|2x-1\right|=17\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=17\\2x-1=-17\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x=-8\end{cases}}\)

\(\left|8-3x\right|=14\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}8-3x=14\\8-3x=-14\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=\frac{22}{3}\end{cases}}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
11 tháng 8 2021

1.

$(x-2)(x-5)=(x-3)(x-4)$

$\Leftrightarrow x^2-7x+10=x^2-7x+12$
$\Leftrightarrow 10=12$ (vô lý)

Vậy pt vô nghiệm.

2.

$(x-7)(x+7)+x^2-2=2(x^2+5)$

$\Leftrightarrow x^2-49+x^2-2=2x^2+10$
$\Leftrightarrow 2x^2-51=2x^2+10$

$\Leftrightarrow -51=10$ (vô lý)

Vậy pt vô nghiệm.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
11 tháng 8 2021

3.

$(x-1)^2+(x+3)^2=2(x-2)(x+2)$
$\Leftrightarrow (x^2-2x+1)+(x^2+6x+9)=2(x^2-4)$
$\Leftrightarrow 2x^2+4x+10=2x^2-8$

$\Leftrightarrow 4x+10=-8$

$\Leftrightarrow 4x=-18$

$\Leftrightarrow x=-4,5$

4.

$(x+1)^2=(x+3)(x-2)$

$\Leftrightarrow x^2+2x+1=x^2+x-6$

$\Leftrightarrow x=-7$ 

 

15 tháng 2 2020

20) -5-(x + 3) = 2 - 5x ⇔ -5 - x - 3 = 2 -5x ⇔ 4x = 10 ⇔ x = \(\frac{5}{2}\)

Vậy...

15 tháng 2 2020
https://i.imgur.com/PCDykdb.jpg
AH
Akai Haruma
Giáo viên
7 tháng 7 2021

Lời giải:

$|2x+5|\geq 0$ theo tính chất trị tuyệt đối

$\Rightarrow -|2x+5|\leq 0$

$\Rightarrow M=-|2x+5|+7\leq 7$

Vậy gtln của $M$ là $7$. Giá trị này đạt tại $2x+5=0\Leftrightarrow x=\frac{-5}{2}$

--------------------------------

$|x+2|\geq 0$ theo tính chất trị tuyệt đối

$\Rightarrow N=4-3|x+2|\leq 4$

vậy gtln của $N$ là $4$ khi $x=-2$

-----------

$|x+9|\geq 0$ theo tính chất trị tuyệt đối

$\Rightarrow |x+9|+2\geq 2$

$\Rightarrow R=\frac{18}{|x+9|+2}\leq \frac{18}{2}=9$

Vậy gtln của $R$ là $9$ khi $x=-9$