K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 4 2017

1/4 +1/3 :3x= -5

1/3 : 3x = -5- 1/4

1/3 :3x = -21/4

        3x= 1/3: -21/4

           3x= -4/63

           x= -4/63 :3

            x= -4/189

nha bn, mk nghĩ vậy

30 tháng 4 2017

X=\(\frac{-4}{189}\)

11 tháng 10 2021

1: \(\left(x-3\right)\left(2x-5\right)-3x\left(x+4\right)\)

\(=2x^2-5x-6x+15-3x^2-12x\)

\(=-x^2-23x+15\)

2: \(\left(\dfrac{1}{2}x+5\right)\left(2x-\dfrac{1}{5}\right)\)

\(=x^2-\dfrac{1}{10}x+10x-1\)

\(=x^2+\dfrac{99}{10}x-1\)

1 tháng 6 2016

Để \(\left(3x-4\right).\left(x-1\right)^3=0\)   thì  (3x - 4) = 0 hoặc (x - 1)^3 = 0

=>  x = 4/3 hoặc x = 1

Vậy x = 4/3 hoặc x = 1 thì (3 - 4) . (x - 1)^3 = 0

1 tháng 6 2016

Ta có: ( 3x - 4 ) . ( x - 1)= 0

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-1\right)^3=0\\\left(3x-4\right)=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-1=0\\3x=4\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\x=\frac{4}{3}\end{cases}}\)

27 tháng 9 2021

cảm ơn xong chẳng có ai :)))

7: Ta có: \(\left(3x+4\right)\left(2x-1\right)+6x\left(1-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow6x^2-3x+8x-4+6x-6x^2=0\)

\(\Leftrightarrow11x=4\)

hay \(x=\dfrac{4}{11}\)

8: Ta có: \(2x\left(x^2-1\right)+x\left(-2x^2-3x+1\right)=-x-27\)

\(\Leftrightarrow2x^3-2x-2x^3-3x^2+x+x+27=0\)

\(\Leftrightarrow x^2=9\)

hay \(x\in\left\{3;-3\right\}\)

1: \(\dfrac{x-1}{3}=\dfrac{y-2}{4}=\dfrac{z+7}{5}\)

mà x+y-z=8

nên Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{x-1}{3}=\dfrac{y-2}{4}=\dfrac{z+7}{5}=\dfrac{x-1+y-2-z-7}{3+4-5}=\dfrac{8-3-7}{2}=\dfrac{-2}{2}=-1\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x-1=-1\cdot3=-3\\y-2=-1\cdot4=-4\\z+7=-1\cdot5=-5\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=-2\\y=-2\\z=-12\end{matrix}\right.\)

2: \(\dfrac{x+1}{3}=\dfrac{y+2}{-4}=\dfrac{z-3}{5}\)

mà 3x+2y=47-42=5

nên Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{x+1}{3}=\dfrac{y+2}{-4}=\dfrac{z-3}{5}=\dfrac{3x+3+2y+4}{3\cdot3+2\left(-4\right)}=\dfrac{5+7}{9-8}=12\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x+1=12\cdot3=36\\y+2=-12\cdot4=-48\\z-3=12\cdot5=60\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=35\\y=-48-2=-50\\z=60+3=63\end{matrix}\right.\)

19 tháng 7 2018

1/ (2x+3)(x-4)+(x+5)(x-2)=(3x-5)(x-4)

<=> 2x2 - 8x + 3x - 12 + x2 - 2x + 5x  - 10 - 3x2 + 12x + 5x - 20 = 0

<=> 15x - 20 = 0

<=> 15x = 20

<=> x = 4/3