Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)x2(3-x)=0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\3-x=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)
b)|2x+1|<3
Vì gái trị tuyệt đối là đương
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x+1=2\\2x+1=1\\2x+1=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}2x=1\\2x=0\\2x=-1\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}xkoTM\\x=0\\xkoTM\end{cases}}\)
a) ( x + 1 ) , ( 3x + 3 ) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\3x+3=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0-1\\3x=0-3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\3x=-3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\) \(x=-3:3=-1\)
Vậy x = -1
b) ( x2 + 2 ) . ( x - 3 ) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+2=0\\x-3=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\) \(\orbr{\begin{cases}x^2=0-2\\x=0+3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\) \(\orbr{\begin{cases}x^2=-2\\x=3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\) \(x\in\varnothing\)
Vậy x = 3
c) 4|x-4| = 4
\(\Rightarrow\)|x-4| = 4 : 4
\(\Rightarrow\)|x-4| = 1
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=1\\x-4=-1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1+4\\x=\left(-1\right)+4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=3\end{cases}}\)
Vậy x \(\in\) { 3;5 }
a)\(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\3x+3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\3x=-3\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=-1\end{cases}\Rightarrow}x=-1}\)
b)\(\orbr{\begin{cases}x^2+2=0\\x-3=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-2\\x=3\end{cases}}}\)Vì : \(x^2\ge0\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x\in\varnothing\\x=3\end{cases}\Rightarrow x=3}\)
c)\(4.\left|x-4\right|=4\)
\(\Rightarrow\left|x-4\right|=4:4=1\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=1\\x-4=-1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\x=3\end{cases}}}\)
1a)1+2+3+...+x=0
\(\frac{x.\left(x+1\right)}{2}\)=0
x.(x+1) =0:2
x.(x+1) =0
x.(x+1) =0.1
vây x=0
tich dung cho minh nha
1,
a, ( 3x - 1 )3 - 4 = 60
=> ( 3x - 1 )3 = 64
=> ( 3x - 1 )3 = 43
=> 3x - 1 = 4
=> 3x = 5
=> x = \(\frac{5}{3}\)
b, ( x - 10 )5 = ( x - 10 )5
=> x \(\in\)N* , \(x\ge10\)
Để \(\left(3x-4\right).\left(x-1\right)^3=0\) thì (3x - 4) = 0 hoặc (x - 1)^3 = 0
=> x = 4/3 hoặc x = 1
Vậy x = 4/3 hoặc x = 1 thì (3 - 4) . (x - 1)^3 = 0
Ta có: ( 3x - 4 ) . ( x - 1)3 = 0
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-1\right)^3=0\\\left(3x-4\right)=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-1=0\\3x=4\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\x=\frac{4}{3}\end{cases}}\)