3/7 x X - 15 = 3 và 3/7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
a: -8/12<0<-3/-4
b: -56/24<0<7/3
c: 4/25<1<15/13
=>-4/25>-15/13
Bài 2:
a: =-60/45=-4/3
b: =4/15-3/2-8/5=8/30-45/30-48/30=-85/30=-17/6
\(a,\dfrac{-1}{8}=\dfrac{3}{x}\\ \dfrac{3}{-24}=\dfrac{3}{x}\\ x=-24\\ b,\dfrac{x}{3}=\dfrac{3}{x}\\ x.x=3.3\\ x^2=9\\ x=\pm3\\ c,\dfrac{3}{4}.x=1\dfrac{1}{2}\\ \dfrac{3}{4}.x=\dfrac{3}{2}\\ x=\dfrac{3}{2}:\dfrac{3}{4}\\ x=2\\ d,x-\dfrac{3}{10}=\dfrac{7}{15}:\dfrac{3}{5}\\ x-\dfrac{3}{10}=\dfrac{7}{9}\\ x=\dfrac{7}{9}+\dfrac{3}{10}\\ x=\dfrac{97}{90}\\ e,\dfrac{-4}{7}-x=\dfrac{-8}{3}.\dfrac{3}{7}\\ \dfrac{-4}{7}-x=\dfrac{-8}{7}\\ x=\dfrac{-4}{7}+\dfrac{8}{7}\\ x=\dfrac{4}{7}\\ \)
a, \(\dfrac{3}{15}-x=-\dfrac{1}{7}\Leftrightarrow\dfrac{21-105x}{105}=\dfrac{-15}{105}\Rightarrow-105x=-36\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{36}{105}=\dfrac{12}{35}\)
b, \(\left(4,5+\dfrac{3}{4}x\right):\dfrac{8}{3}=\dfrac{9}{3}\Leftrightarrow\dfrac{45}{10}+\dfrac{3x}{4}=\dfrac{72}{9}=8\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{36}{4}+\dfrac{3x}{4}=\dfrac{32}{4}\Rightarrow3x=-4\Leftrightarrow x=-\dfrac{4}{3}\)
c, mình ko hiểu đề lắm
Bài 1:
a) \(=\dfrac{8}{15}\left(\dfrac{7}{13}+\dfrac{6}{13}\right)=\dfrac{8}{15}.1=\dfrac{8}{15}\)
b) \(=\dfrac{3.3-7-2.4}{12}=-\dfrac{6}{12}=-\dfrac{1}{2}\)
Bài 2:
\(\dfrac{x}{2,7}=-\dfrac{2}{3,6}\Rightarrow x=\dfrac{\left(-2\right).2,7}{3,6}\Rightarrow x=-\dfrac{3}{2}\)
Bài 3:
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{x+y}{2+5}=-\dfrac{21}{7}=-3\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\left(-3\right).2=-6\\y=\left(-3\right).5=-10\end{matrix}\right.\)
Bài 3:
a: =>x/56=3/7
hay x=21
b: =>3/x=6/14
hay x=7
c: =>35/x=7/15
hay x=75
d: =>2x=-10/9
hay x=-10/18=-5/9
bài2 \(x\times\dfrac{15}{16}-x\times\dfrac{4}{16}=2\)
\(x\times\dfrac{11}{16}=2\)
\(x=2:\dfrac{11}{16}\)
\(x=\dfrac{32}{11}\)
Bài 1 :
\(\dfrac{x}{16}\times\left(2017-1\right)=2\)
\(\dfrac{x}{16}\times2016=2\)
\(\dfrac{x}{16}=\dfrac{2}{2016}\)
\(x=\dfrac{2}{2016}\times16\)
\(x=\dfrac{1}{63}\)
Ta có:\(\frac{x}{y}=\frac{9}{7}\Rightarrow\frac{x}{9}=\frac{y}{7}\left(1\right)\)
\(\frac{y}{z}=\frac{7}{3}\Rightarrow\frac{y}{7}=\frac{z}{3}\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) suy ra:\(\frac{x}{9}=\frac{y}{7}=\frac{z}{3}\)
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta đc:
\(\frac{x}{9}=\frac{y}{7}=\frac{z}{3}=\frac{x-y+z}{9-7+3}=-\frac{15}{5}=-3\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{9}=-5\\\frac{y}{7}=-5\\\frac{z}{3}=-5\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-45\\y=-35\\z=-15\end{cases}}}\)
Ta có:
\(\frac{x}{y}=\frac{9}{7}\)=> \(\frac{x}{9}=\frac{y}{7}\)(1)
\(\frac{y}{z}=\frac{7}{3}\)=>\(\frac{y}{7}=\frac{z}{3}\)(2)
Từ (1) (2)
=>\(\frac{x}{9}=\frac{y}{7}=\frac{z}{3}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{9}=\frac{y}{7}=\frac{z}{3}=\frac{x-y+z}{9-7+3}=-\frac{15}{5}=-3\)
=>\(\frac{x}{9}=-3\)=>x=-27
\(\frac{y}{7}=-3\)=>y=-21
\(\frac{z}{3}=-3\)=>z=-9
Vậy x=-27 ; y=-21 ; z=-9
a: \(2^7+\left(x-3^7\right)=5^7-4^7\)
=>\(128+x-2187=78125-16384\)
=>\(x-2059=61741\)
=>\(x=61741+2059=63800\)
c: \(7^2-\left(x+15\right)=5\cdot2^2\)
=>49-(x+15)=5*4=20
=>x+15=29
=>x=14
d: 7^3-7(13-x)=14
=>343-7(13-x)=14
=>7(13-x)=343-14=329
=>13-x=47
=>x=13-47=-34
\(\dfrac{3}{7}\times x-15=3\dfrac{3}{7}\)
\(\dfrac{3}{7}\times x=\dfrac{129}{7}\)
\(x=43\)
\(\dfrac{3}{7}\) \(\times\) \(x\) - 15 = 3\(\dfrac{3}{7}\)
\(\dfrac{3}{7}\) \(\times\) \(x\) - 15 = \(\dfrac{24}{7}\)
\(\dfrac{3}{7}\) \(\times\) \(x\) = \(\dfrac{24}{7}\) + 15
\(\dfrac{3}{7}\) \(\times\) \(x\) = \(\dfrac{129}{7}\)
\(x\) = \(\dfrac{129}{7}\) : \(\dfrac{3}{7}\)
\(x\) = 43