K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 6 2015

168 - 2* (x - 3) = 90

           2 * ( x- 3) = 168 - 90

          2 *( x - 3)  = 78

                x- 3 =  78 :2

              x - 3    = 39 

             x           = 39 + 3

          x              = 42

28 tháng 6 2015

Nếu là x - 3 thì:

168 - 2 \(\times\) (x - 3) = 92

         2 \(\times\) (x - 3) = 168 - 92

         2 \(\times\) (x - 3) = 76

                   x - 3   = 76 : 2

                   x - 3   = 38

                   x        = 38 + 3

                   x        = 41

GOOD LUCK!

9 tháng 3 2022

Có rồi còn j

9 tháng 3 2022

Đ/s mà

15 tháng 7 2015

a)AM là trung tuyến => AM=1/2 BC => BC=7 cm

AB2=72-52=24 =>AB= \(\sqrt{24}\)

b)AN = 2,5cm thì dùng Pitago ra NB.

AP = \(\frac{\sqrt{24}}{2}\) dùng Pitago ra CP.

                      Trả lời

)AM là trung tuyến => AM=1/2 BC => BC=7 cm

AB2=72-52=24 =>AB= \(\sqrt{24}\)

b)AN = 2,5cm thì dùng Pitago ra NB.

AP = \(\frac{\sqrt{24}}{2}\) dùng Pitago ra CP.

30 tháng 10 2021

\(2^{x-3}-3.2^x=-92\)

\(\Rightarrow2^x\left(2^{-3}-3\right)=-92\)

\(\Rightarrow2^x.\dfrac{-23}{8}=-92\Rightarrow2^x=32\)

\(\Rightarrow2^x=2^5\Rightarrow x=5\)

18 tháng 5 2015

ta co :

x*2*3*4=168

x*2*3=168:4

x*2=42:3

x=14:2

x=7

vay :7*2*3*4=168

cho mih 1 dung nhe

18 tháng 5 2015

x=168:2:3:4

x=7

1 l i k e nha

Bạn ghi lại đề bằng latex nha

13 tháng 7 2023

2x-3-3.2x=-92

<=>2x:23-3.2x=-92

<=>2x.(\(\dfrac{1}{8}\)-3)=-92

<=>2x.\(\dfrac{-23}{8}\)=-92

<=>2x=32

<=>2x=25

=>x=5

4 tháng 11 2017

sai r bạn ơi

4 tháng 11 2017

sai chỗ nào

21 tháng 10 2023

2³.3⁴ + 92.81 - 6³.5

= 8.81 + 92.81 - 216.5

= 81.(8 + 92) - 1080

= 81.100 - 1080

= 8100 - 1080

= 7020

21 tháng 10 2023

2. 34+92.81-63.5

=8.81+92.81-216.5

= 81.(8+92)-1080

=81.100-1080

=8100-1080

= 7020

21 tháng 10 2021

1) \(\dfrac{1}{4}x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{-5}{9}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{4}x=-\dfrac{2}{9}\Rightarrow x=-\dfrac{8}{9}\)

2) \(2^{x-3}-3.2^x=-92\)

\(\Rightarrow2^x\left(2^{-3}-3\right)=-92\)

\(\Rightarrow2^x.\dfrac{-23}{9}=-92\)

\(\Rightarrow2^x=32\Rightarrow x=5\)

\(2^{x-3}-3.2^x=-92\)

\(2^x:2^3-3.2^x=-92\)

\(2^x.\left(\frac{1}{8}-3\right)=-92\)

\(2^x.\frac{-23}{8}=-92\)

\(2^x=32\)

\(2^x=2^5\)

\(\Rightarrow x=5\)