Tìm nghiệm của đa thức 2x^4-5x+4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a.
\(P-\left(5x^4-xyz\right)=xy+2x^4-6xyz+654\)
\(\Rightarrow P=5x^4-xyz+xy+2x^4-6xyz+654\)
\(\Rightarrow P=7x^4-7xyz+xy+654\)
b.
\(x^2-2x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)
a) A(x) = 5x4 - 5 + 6x3 + x4 - 5x - 12
= (5x4 + x4) + (- 5 - 12) + 6x3 - 5x
= 6x4 - 17 + 6x3 - 5x
= 6x4 + 6x3 - 5x - 17
B(x) = 8x4 + 2x3 - 2x4 + 4x3 - 5x - 15 - 2x2
= (8x4 - 2x4) + (2x3 + 4x3) - 5x - 15 - 2x2
= 4x4 + 6x3 - 5x - 15 - 2x2
= 4x4 + 6x3 - 2x2 - 5x - 15
b) C(x) = A(x) - B(x)
= 6x4 + 6x3 - 5x - 17 - (4x4 + 6x3 - 2x2 - 5x - 15)
= 6x4 + 6x3 - 5x - 17 - 4x4 - 6x3 + 2x2 + 5x + 15
= ( 6x4 - 4x4) + ( 6x3 - 6x3) + (- 5x + 5x) + (-17 + 15) + 2x2
= 2x4 - 2 + 2x2
= 2x4 + 2x2 - 2
câu 1
a, P(x)=\(5x^2-2x^4+2x^3+3\)
\(P\left(x\right)=-2x^4+2x^3+5x^2+3\)
\(Q\left(x\right)=2x^4-5x^2-x+1-2x^3\)
\(Q\left(x\right)=2x^4-2x^3-5x^2-x+1\)
b, Ta có A(x)=P(x)+Q(x)
thay số A(x)=\(\left(-2x^4+2x^3+5x^2+3\right)+\left(2x^4-2x^3-5x^2-x+1\right)\)
=\(-2x^4+2x^3+5x^2+3+2x^4-2x^3-5x^2-x+1\)
\(=-x+4\)
c, A(x)=0 khi
\(-x+4=0\)
\(x=4\)
vậy no của đa thức là 4
câu 2
tự vẽ hình nhé
a, xét \(\Delta\) ABC cân tại A có AD là pg
=> AD vừa là dg cao vừa là đg trung tuyến ( t/c trong tam giác cân )
xét \(\Delta\) ADB vg tại D ( áp dụng định lí Py ta go trong tam giác vg ) có
\(AB^2=BD^2+AD^2\\ \Rightarrow BD^2=9\Rightarrow BD=3\)
Ta có D là trung đm của BC ( AD là đg trung tuyến ứng vs BC)
=> BD=CD=\(\dfrac{1}{2}BC\)
=> BC= 6cm
câu b đang nghĩ
2x+4=0
2x=-4
x=-2
Vậy nghiệm của đa thức là x=-2
5x+12=0
5x=-12
x=-12/5
Vậy nghiêm của đa thức là x=-12/5
1/2-3x=0
-3x=-1/2
x=1/6
Vậy nghiệm của đa thức là x=1/6
ta có 2x4 > hoặc =0 với mọi giá trị của x
4x3 > hoặc =0 với mọi giá trị của x
5x > hoặc =0 với mọi giá trị của x
nên 2x4+5x3+5x+11 > hoặc =11với mọi giá trị của x
vậy đa thức trên vô nghiệm.
\(M\left(x\right)=-3x^2+6x-4+2x^2-5x+4=-x^2+x\)
Đặt M(x)=0
=>-x(x-1)=0
=>x=0 hoặc x=1
\(M\left(x\right)=-x^2+x=-x\left(x-1\right)\)
Giả sử: \(M\left(x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-x\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
a) \(-3x^3+5x^2-2x=0\\ \Leftrightarrow3x^3-5x^2+2x=0\\ \Leftrightarrow x\left(3x^2-5x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow x\left(3x-2\right)\left(x-1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{2}{3}\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy tập nghiệm của phương trình là \(S=\left\{0;\dfrac{2}{3};1\right\}\)
b) \(\dfrac{-1}{2}x^4+\dfrac{1}{8}x^2=0\\ \Leftrightarrow\dfrac{-1}{2}x^2\left(x^2-\dfrac{1}{4}\right)=0\\ \Leftrightarrow\dfrac{-1}{2}x^2\left(x-\dfrac{1}{2}\right)\left(x+\dfrac{1}{2}\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{2}\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy tập nghiệm của phương trình là \(S=\left\{0;\dfrac{1}{2};\dfrac{-1}{2}\right\}\)
a) A(x) = 5x4 - 5 + 6x3 + x4 - 5x - 12(cái phần A(x) sửa lại đii )
=> A(x) = (5x4 + x4) + (-5 - 12) + 6x3 - 5x
=> A(x) = 6x4 - 17 + 6x3 - 5x
Sắp xếp : A(x) = 6x4 + 6x3 - 5x - 17
B(x) = 8x4 + 2x3 - 2x4 + 4x3 - 5x - 15 - 2x2
=> B(x) = (8x4 - 2x4) + (2x3 + 4x3) - 5x - 15 - 2x2
=> B(x) = 6x4 + 6x3 - 5x - 15 - 2x2
Sắp xếp : B(x) = 6x4 + 6x3 - 2x2 - 5x - 15
b) * Tính A(x) + B(x)
A(x) = 6x4 + 6x3 - 5x - 17
B(x) = 6x4 + 6x3 - 2x2 - 5x - 15
A(x) + B(x) = 12x4 + 12x3 - 2x2 - 10x - 32
Đến đây bạn tìm nghiệm thử coi :v
`2x(x-2)=0`
`\rightarrow 2x^2-4x=0`
`\rightarrow x(2x-4)=0`
`\rightarrow `\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x-4=0\end{matrix}\right.\)
`\rightarrow `\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x=4\end{matrix}\right.\)
`\rightarrow `\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy, nghiệm của đa thức là `x={0; 2}`
`-x^2+5x-4=0`
`\rightarrow x^2-5x+4=0`
`\rightarrow x^2-4x-x+4=0`
`\rightarrow (x^2-4x)-(x-4)=0`
`\rightarrow x(x-4)-(x-4)=0`
`\rightarrow (x-4)(x-1)=0`
`\rightarrow `\(\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\)
`\rightarrow `\(\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy, nghiệm của đa thức là `x={4; 1}.`
Cho đa thức = 0 và tính kết quả của x