K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 10 2021

bài 4 :

a, 4.7.76 + 28.24 = 28.76 + 28. 24 = 28.( 76 + 24 ) = 28. 100 = 2800

b, 1 + 6 + 11 + 16 +...+ 46 + 51

dãy trên có SSH : ( 51 -1 ) :5 +1 = 11

tổng dãy trên : ( 1 + 51 ) x 11 : 2 = 286

c, 1 +2 -3 -4 + 5 +6 -7-8 +... - 299 - 300 + 301 + 302 

= 1 + ( 2-3 -4 +5 ) + ( 6-7-8 +9 ) +... + ( 298 -299 -300 +301 ) + 302

= 1 + 302 = 303

3 tháng 10 2021

a. 4.7.76+28.24= 28.76 + 28.24 = (76+24).28=280

b. 1+6+11+16+...+46+51 = (1+51).11:2 = 286

c. 1+2-3-4+5+6-7-8+9+10-11-12...-299-300+301+302 

= 1+ (2+3-4-5) +(6-7-8+9) + (10-11-12+13).... + (298-299-300+301) + 302

= 1 + 302 = 303

9 tháng 1 2022

\(\left(x^2+5x\right)^2-2\left(x^2+5x\right)-24\\ =\left[\left(x^2+5x\right)^2-6\left(x^2+5x\right)\right]+\left[4\left(x^2+5x\right)-24\right]\\ =\left(x^2+5x\right)\left(x^2+5x-6\right)+4\left(x^2+5x-6\right)\\ =\left(x^2+5x-6\right)\left(x^2+5x+4\right)\\ =\left(x^2-x+6x-6\right)\left(x^2+4x+x+4\right)\\ =\left[x\left(x-1\right)+6\left(x-1\right)\right]+\left[x\left(x+4\right)+\left(x+4\right)\right]\\ =\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+4\right)\left(x+6\right)\)

9 tháng 1 2022

(x2+5x)2−2(x2+5x)−24=[(x2+5x)2−6(x2+5x)]+[4(x2+5x)−24]=(x2+5x)(x2+5x−6)+4(x2+5x−6)=(x2+5x−6)(x2+5x+4)=(x2−x+6x−6)(x2+4x+x+4)=[x(x−1)+6(x−1)]+[x(x+4)+(x+4)]=(x−1)(x+1)(x+4)(x+6)

6 tháng 3 2020

a) x4 - 5x2 + 4 = 0 (*)

đặt x= m (\(m\ge0\))

(*) <=> m2 - 5m + 4 = 0

m2 - 4m - m + 4 = 0

m(m - 4) - (m - 4) = 0

(m - 4)(m - 1) = 0

vậy m - 4 = 0 hoặc m - 1 = 0 

hay m = 4 hoặc m = 1

m = 4 => x2 = 4 => \(x=\pm2\)

m = 1 => x2 = 1 => \(x=\pm1\)

6 tháng 3 2020

d) \(x\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x-2\right)=24\)

\(\Leftrightarrow\left[x\left(x-1\right)\right]\left[\left(x+1\right)\left(x-2\right)\right]=24\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-x\right)\left(x^2-x-2\right)-24=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-x\right)^2-2\left(x^2-x\right)+1-25=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-x+1\right)^2-25=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-x+6\right)\left(x^2-x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-x+6=0\left(1\right)\\x^2-x-4=0\left(2\right)\end{cases}}\)

+) Pt (1) \(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=-\frac{23}{4}\) ( vô nghiệm )

+) Pt (2) \(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=\frac{17}{4}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{\sqrt{17}}{4}+\frac{1}{2}\\x=-\frac{\sqrt{17}}{4}+\frac{1}{2}\end{cases}}\) ( thỏa mãn )

Vậy  pt đã cho có nghiệm \(S=\left\{\pm\frac{\sqrt{17}}{4}+\frac{1}{2}\right\}\)

2 tháng 3 2016

f(x)g(x)=0<=>f(x)=0 hoặc g(x)=0

<=>(x2-5x)2+10(x2-5x)+24=(x-4)(x-3)(x-2)(x-1)

TH1:x-4=0

=>x=4

TH2:x-3=0

=>x=3

TH3:x-2=0

=>x=2

TH4:x-1=0

=>x=1

vậy giá trị nguyên của x lần lượt là {1;2;3;4}

5 tháng 8 2017

Bạn có thể dùng sơ đồ Hoocner hạ bậc từ từ hoặc tính bằng cách chia bình thường nhé

Sửa lại đề: x5+x4 -15x3 -5x2+34x +24

Khi đó là x5+x4 -15x3 -5x2+34x +24 : (x2 +5x +4) = x3 -4x2 +x+6