1+1+1+1-3+4=
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1 - \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{1}{4}\) = \(\dfrac{4}{4}\) - \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{1}{4}\) = \(\dfrac{2}{4}\) = \(\dfrac{1}{2}\)
Vậy a, S còn b, Đ
Thực hiện phép trừ rồi điền kết quả vào chỗ trống.
4 - 1 = 3 4 - 2 = 2 3 + 1 = 4 1 + 2 = 3
3 - 1 = 2 3 - 2 = 1 4 - 3 = 1 3 - 1 = 2
2 - 1 = 1 4 - 3 = 1 4 - 1 = 3 3 - 2 = 1
a)Ta có :
\(A=\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4^2}+\dfrac{1}{4^3}+............+\dfrac{1}{4^{100}}\)
\(4A=1+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4^2}+\dfrac{1}{4^3}+..........+\dfrac{1}{4^{99}}\)
\(4A-A=\left(1+\dfrac{1}{4}+.......+\dfrac{1}{4^{99}}\right)-\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4^2}+.....+\dfrac{1}{4^{100}}\right)\)
\(3A=1-\dfrac{1}{4^{100}}\)
\(\Rightarrow A=\dfrac{1-\dfrac{1}{4^{100}}}{3}\)
~ Chúc bn học tốt ~
Lời giải chi tiết:
4 + 1 > 4 | 5 – 1 < 5 | 3 + 0 = 3 |
4 + 1 = 5 | 5 – 0 = 5 | 3 + 1 = 4 |
4 – 1 < 4 | 3 + 1 > 3 | 3 + 1 < 5 |
a)\(A=\frac{1}{2^1}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{49}}+\frac{1}{2^{50}}\)
\(2A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{48}}+\frac{1}{2^{49}}\)
\(A=1-\frac{1}{2^{50}}<1\)
Vậy \(A=\frac{1}{2^1}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{49}}+\frac{1}{2^{50}}<1\)
b)\(B=\frac{1}{3^1}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{99}}+\frac{1}{3^{100}}\)
\(3B=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{98}}+\frac{1}{3^{99}}\)
\(3B-B=2B=1-\frac{1}{3^{100}}\)
\(B=\frac{1-\frac{1}{3^{100}}}{2}\)
Vì \(1-\frac{1}{3^{100}}<1\)nên\(\frac{1-\frac{1}{3^{100}}}{2}<\frac{1}{2}\)
Vậy \(B=\frac{1}{3^1}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{99}}+\frac{1}{3^{100}}<\frac{1}{2}\)
c) \(C=\frac{1}{4^1}+\frac{1}{4^2}+\frac{1}{4^3}+...+\frac{1}{4^{999}}+\frac{1}{4^{1000}}\)
\(4C=1+\frac{1}{4}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{4^{998}}+\frac{1}{4^{999}}\)
\(4C-C=3C=1-\frac{1}{4^{1000}}\)
\(C=\frac{1-\frac{1}{4^{1000}}}{3}\)
Vì \(1-\frac{1}{4^{1000}}<1\)nên\(\frac{1-\frac{1}{4^{1000}}}{3}<\frac{1}{3}\)
Vậy \(C=\frac{1}{4^1}+\frac{1}{4^2}+\frac{1}{4^3}+...+\frac{1}{4^{999}}+\frac{1}{4^{1000}}<\frac{1}{3}\)
Lời giải chi tiết:
2 < 4 – 1 | 3 – 2 < 3 – 1 |
3 = 4 – 1 | 4 – 1 > 4 – 2 |
4 > 4 – 1 | 4 – 1 = 3 + 0 |
a) 3 3/4 . x = 1 1/2
<=> 15/4 . x = 3/2
<=> x = 3/4 . 4/15
<=> x = 1/5
Vậy x = 1/5
b) 1 1/4 x + 1 1/2 = 1 1/4
<=> 5/4 . x + 3/2 = 5/4
<=> 5/4 . x = 5/4 - 3/2
<=> 5/4 . x = -1/4
<=> x = -1/4 . 4/5
<=> x = -1/5
Vậy x = -1/5
c) ( 3 1/3 - 1 1/2 x ) : 5/6 = 1 1/2
<=> ( 10/3 - 3/2 x ) : 5/6 = 3/2
<=> 10/3 - 3/2 x = 3/2 . 5/6
<=> 10/3 - 3/2 x = 5/4
<=> 3/2 . x = 10/3 - 5/4
<=> 3/2 . x = 25/12
<=> x = 25/12 . 2/3
<=> x = 25/18
Vậy x = 25/18
d) ( 3/7 x - 1 ) : 4 = -1/28
<=> 3/7 . x - 1 = -1/28 . 1/4
<=> 3/7 . x - 1 = -1/112
<=> 3/7 . x = -1/112 + 1
<=> 3/7 . x = 111/112
<=> x = 111/112 . 7/3
<=> x = 37/16
Vậy x = 37/16
e) | x - 3/4 | = 1
<=> x - 3/4 = 1
hoặc x - 3/4 = -1
<=> x = 1 + 3/4
hoặc x = -1 + 3/4
<=> x = 7/4
hoặc x = -1/4
Vậy x = 7/4 ; x = -1/4
f) | 2/3 . x + 1/3 | = 5/6
<=> 2/3 . x + 1/3 = 5/6
hoặc 2/3 . x + 1/3 = -5/6
<=> 2/3 . x = 5/6 - 1/3
hoặc 2/3 . x = -5/6 - 1/3
<=> 2/3 . x = 1/2
hoặc 2/3 . x = -7/6
<=> x = 1/2 . 3/2
hoặc x = -7/6 . 3/2
<=> x = 3/4
hoặc x = -7/4
Vậy x = 3/4 ; x = -7/4
1+1+1+1-3+4=5
1+1+1+1-3+4=5