x+75=100+50
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
100 - 50:(x-4)=75
50:(x-4)= 100 - 75
50:(x-4)=25
x-4= 50:25
x-4=2
x=2+4
x=6
100 - ( 75 - x ) = - | 50|
<=> 100 - (75 - x) = - 50
<=> (75 - x) = 100 - (- 50)
<=> (75 - x) = 100 + 50
<=> 75 - x = 150
<=> x = 75 -150
<=> x = - 75
Chỉnh lại xíu: f(x)=x100+x75+x50+x25+x+1
Ta có: f(-1)=(-1)100+(-1)75+(-1)50+(-1)25+(-1)+1
=1-1+1-1-1+1=0
=>x=-1 là nghiệm của f(x)(đpcm)
B. 173 + 45 + 135 + 27 + 50
= (173+27) + (45 +135) +50
=200 + 180 + 20 + 30
= 200 +200 +30
=430
\(\dfrac{75^{50}.2^{100}}{100^{50}.9^{25}}=\dfrac{\left(25.3\right)^{50}.2^{100}}{\left(25.4\right)^{50}.\left(3^2\right)^{25}}=\dfrac{25^{50}.3^{50}.2^{100}}{25^{50}.4^{50}.3^{50}}=\dfrac{25^{50}.3^{50}.2^{100}}{25^{50}.\left(2^{2^{ }}\right)^{50}.3^{50}}=\dfrac{25^{50}.3^{50}.2^{100}}{25^{50}.2^{100}.3^{50}}=1\)
\(\dfrac{75^{50}\cdot2^{100}}{100^{50}\cdot9^{25}}=\dfrac{25^{50}\cdot3^{50}\cdot4^{50}}{25^{50}\cdot4^{50}\cdot3^{50}}=1\)
\(\dfrac{75^{50}.2^{100}}{100^{50}.9^{25}}=\dfrac{\left(25.3\right)^{50}.2^{100}}{\left(25.4\right)^{50}.\left(3^2\right)^{25}}=\dfrac{25^{50}.3^{50}.2^{100}}{\left(25^{50}\right).\left(2^2\right)^{50}.\left(3^2\right)^{25}}=\dfrac{25^{50}.3^{50}.2^{100}}{25^{50}.2^{100}.3^{50}}=1\)
x + 75 = 100 + 50
x + 75 = 150
x = 150 - 75
x = 75
x+75=100+50
x+75=150
x=150-75
x=75 ai k mk mk k lai nha